อนุสรณ์ เย้ย! พปชร.ไม่รู้จะเอาคะแนนจากไหนมาสู้เพื่อไทย หลังกระแสความนิยมรัฐบาลและนายกฯ ต่ำลงทุกด้าน

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 นาย อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี การหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 2 จังหวัดกำแพงเพชร ในช่วงโค้งสุดท้าย ว่า นึกไม่ออกว่าผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ จะเอาคะแนนส่วนไหนมาชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย กระแสความนิยมในตัวรัฐบาล และตัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ตกต่ำลงทุกด้านแทบทุกครั้งที่ทำโพล สะท้อนความคิดเห็นประชาชนทั่วประเทศว่า รู้สึก สิ้นหวัง เสื่อมศรัทธา ไม่เชื่อมั่นรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ

“แม้แต่การหาเสียงของพรรคพลังประชารัฐ ก็แทบไม่กล้าพูดถึงชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคือใคร ประชาชนแทบไม่รู้จัก มีเพียงแต่ถูกขู่ว่า ถ้าไม่เลือกพรรคพลังประชารัฐจะไม่มีบัตรคนจน เข้าทำนองทำให้ยากจนแล้วปกครอง ทำให้แร้นแค้นแล้วทวงบุญคุณ” นายอนุสรณ์ กล่าว

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า การที่แกนนำพรรคพลังประชารัฐบอกว่า ถูกดิสเครดิตเรื่องเศรษฐกิจไม่ดี เป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เพราะเศรษฐกิจแย่มาตลอด 5-6 ปีที่ผ่านมา แล้วก็แย่ลงเรื่อยๆ โดยไม่มีสัญญาณ หรือสิ่งบ่งชี้ที่ดีแม้แต่น้อย วิธีคิดแบบนี้ประชาชนสิ้นหวัง เพราะนอกจากจะไม่มีความสามารถไปหามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจได้แล้วยังไปโทษคนอื่น ซึ่งแตกต่างจากพรรคเพื่อไทย ทั้ง นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค ลงพื้นที่หาเสียงตั้งแต่วันรับสมัคร พาผู้สมัครเดินหาเสียงเคาะประตูบ้านด้วยตัวเอง ไปที่ไหนประชาชนก็บ่นเศรษฐกิจแย่ ทำมาค้าขายฝืดเคือง หนี้ครัวเรือนสูง ประชาชนไม่มีกำลังซื้อ สินค้าเกษตรราคาตกต่ำ ปัญหาภัยแล้ง ไม่มีน้ำทำการเกษตร ปัญหาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินปัญหาฝุ่นพิษ ปัญหาสารพัดไวรัสถ้าไม่โดนการใช้อำนาจรัฐ การข่มขู่ประชาชน ไม่มีวิธีพิเศษที่จะได้มาซึ่งคะแนนเสียงจัดตั้ง พรรคเพื่อไทยจะได้รับผลคะแนนที่ดีในการเลือกตั้งครั้งนี้แน่นอน

“กระแสความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ มินิฮาร์ท ตกต่ำกระแสเบื่อประยุทธ์ ลามทั่วประเทศไม่ต่างกัน รวมถึงกำแพงเพชร ถ้าไม่มีวิธีพิเศษเชื่อว่าพี่น้องประชาชนจะเลือกพรรคเพื่อไทย เพื่อส่งสัญญาณไปถึงรัฐบาลว่าประชาชนจะไม่ทนอีกต่อไป” นายอนุสรณ์ กล่าว

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย