รมว.ยธ. ตรวจเยี่ยมงานบำบัดรักษาผู้ติดยาเสพติดในพื้นที่ จ.ชลบุรี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เยี่ยมการดำเนินงานด้านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด จ.ชลบุรี และ ติดตามผลการดำเนินงาน พร้อมทั้งรับฟังปัญหา

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานด้านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ในระบบสมัครใจและระบบบังคับบำบัด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ทั้งนี้ ได้ติดตามผลการดำเนินงาน พร้อมทั้งรับฟังปัญหา อันจะนำไปสู่การพัฒนาแนวนโยบายให้การปฏิบัติงานเกิดสัมฤทธิผลอย่างแท้จริง โดยมีนายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เข้าร่วมฯ

โดยนายสมศักดิ์ ได้เดินทางไปยังโรงเรียนวิวัฒน์พลเมืองกองทัพเรือ 2 เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงานบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดในระบบบังคับบำบัด ซึ่งเปิดดำเนินการตั้งแต่ ปี 2546 โดยรับผู้เข้ารับการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดจากสำนักงานคุมประพฤติ จ.ชลบุรี และใกล้เคียง โดยใช้หลักสูตรมาตรฐานแกนกลาง ประกอบด้วย กระบวนการกลุ่ม กระบวนการให้ความรู้ การสร้างงานสร้างอาชีพ และการปฏิบัติ ในการนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้แนะแนวทางการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุโดยการให้ความรู้กับผู้ปกครองเพื่อจะได้ช่วยดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิดโดยจะนำเป็นประเด็นหารือต่อไป

จากนั้นช่วงบ่าย ได้เดินทางต่อมายังโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลหนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี เพื่อตรวจเยี่ยมการดำเนินงานบำบัดรักษาแบบสมัครใจ ซึ่ง รพ.สต.หนองไม้แดง เปิดให้บริการคลินิกบำบัดยาเสพติด เพื่อช่วยสนับสนุนโรงพยาบาลจังหวัดและโรงพยาบาลอำเภอที่มีผู้เข้ารับการบำบัดจำนวนมาก ซึ่งผู้ที่เข้ารักษามีทั้งในส่วนที่ประสงค์เข้ามารักษาเอง และในส่วนสถานประกอบการแจ้งส่งตัวพนักงานเข้ารับการบำบัดรักษา

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานด้านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดของ นายสมศักดิ์ ในครั้งนี้ เพื่อขับเคลื่อนงานตามนโยบายรัฐบาลเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหายาเสพติดของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยนายสมศักดิ์ ได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไข ผู้ติดยาเสพติด โดยเฉพาะในเรื่องของมาตรฐานและคุณภาพการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ตลอดจนการติดตาม ดูแล และให้ความช่วยเหลือหลังการบำบัด เพื่อให้ผู้ป่วยยาเสพติดสามารถเลิกยาเสพติด และกลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดี เป็นทรัพยากรที่สำคัญของประเทศต่อไป

อ่านข่าวได้ที่ Bright Today

โบว์ – เฟลอ ประเทศนี้เป็นของเราทุกคน , ไม่สายเกินไปที่จะเข้าข้างสิ่งที่ถูกต้อง

นักศึกษาชุมนุม จากบรรยากาศการรวมตัวของนักศึกษาเกือบทุกมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยมบางแห่ง หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ และส่อแววจะกลายเป็นชนวนร้อน

อุดรธานี เจ้าภาพ! ตะกร้อชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 35 ปี 2563

ตะกร้อชิงแชมป์โลก ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี ได้รับมอบหมายจาก นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี และ นายวิเชียร ขาวขำ

กรมชลประทาน เร่งวางแนวทางช่วยเหลือน้ำอุปโภคบริโภคในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา

ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เป็นประธานการประชุมหารือแนวทางการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาของการประปาส่วนภูมิภาค

กรมควบคุมโรค แนะดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ระวังป่วย โรคมือเท้าปาก

โรคมือเท้าปาก กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เตือนผู้ปกครองและสถานศึกษาระวังเด็กป่วยโรคมือ เท้า ปาก โดยเฉพาะกลุ่มเด็กเล็ก เน้นสังเกตอาการบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

แต่งแล้วจ้า! ฮาเวิร์ด หวัง ควงแฟนสาวสุดแซ่บ เข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยแล้ว

หายหน้าหายตาไปนานพักใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับอดีตนักร้องหนุ่ม อย่าง ฮาเวิร์ด หวัง อดีตสมาชิกวงไจแอนท์ ที่ก่อนหน้านี้หนุ่มฮาเวิร์ดนั้น ได้เดินทางกลับไปใช้ชีวิต