ผู้กองมาร์ค แนะ รัฐบาลปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการเมืองใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน

วันที่ 14 มิถุนายน 2563 ผู้กองมาร์ค หรือ ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ อำนรรฆสรเดช กรรมการกิจการพิเศษ และหัวหน้าศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่าในช่วงนี้นักการเมืองแต่ละพรรคได้มีโอกาสลงพื้นที่ เพื่อพบปะกับประชาชนและได้รับฟังเสียงบ่นถึงปัญหาภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย และยังไม่เห็นนโยบายในการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลที่ชัดเจน สำหรับการที่จะนำมาเพื่อแก้ไขวิกฤตในครั้งนี้ ซึ่งในช่วงนี้เราจึงมักจะได้ข่าวว่าทั้งพรรคฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลได้มีการปรับทัพครั้งใหญ่ โดยหลายพรรคการเมืองได้เริ่มปรับและเปลี่ยนกลยุทธ์ และวางแนวทางยุทธศาสตร์การเลือกตั้งของตนเองขึ้นใหม่ เพื่อที่จะตอบสนองเสียงสะท้อนที่เริ่มดังขึ้นแบบทวีคูณ

ทั้งนี้ การปรับทัพดังกล่าวนั้น เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของประชาชนในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ให้ตรงจุดมากยิ่งขึ้น ประกอบกับการที่รัฐธรรมนูญปี 2560 เปิดช่องให้พรรคเล็กที่ได้คะแนนเสียงจำนวนน้อยก็สามารถที่จะเข้ามาเป็น ส.ส. ในสภาฯ ได้ จึงทำให้ทุกพรรคต้องเร่งวางมาตรการปรับทัพให้ทันต่อสถานการณ์ในปัจจุบัน

ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ กล่าวว่า กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เตือนว่า ผลกระทบของโรคโควิด-19 จะทำให้เศรษฐกิจโลกปีนี้อาจหดตัวลงร้อยละ 3 ซึ่งแน่นอนว่าทุกประเทศนั้น จะต้องเร่งแก้ไขปัญหาภายในประเทศของตนเองก่อน ประเทศไทยก็เช่นกัน ดังที่หลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่าประเทศไทยนั้นพึ่งรายได้จากต่างประเทศมากเกินไป ทั้งในเรื่องของการส่งออก และการท่องเที่ยว ดังนั้น รัฐบาลจึงควรที่จะเร่งเดินหน้าเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เช่น 1. ก่อนเปิดประเทศ ควรอัดฉีดเงินในระบบสาธารณสุขให้เพิ่มขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดของโควิด-19 รอบ 2 และเปิดให้ประชาชนสามารถตรวจสอบการใช้เงินงบประมาณผ่านระบบออนไลน์ได้แบบตามเวลาจริง 2.สร้างงานที่มีรายได้สูง เพื่อเพิ่มกำลังซื้อภายในประเทศ

  1. ให้การสนับสนุนด้านการเงินแก่ธุรกิจต่างๆ (จากธนาคารภาครัฐถึงประชาชนโดยตรง) เพื่อเพิ่มกระแสการหมุนเวียนของระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็ก, ขนาดกลางและลูกจ้าง 4. รัฐควรมีแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจที่มีเป้าหมายชัดเจนและตรงจุด เพราะการแจกเงินอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดเสมอไป ดังนั้นจึงควรที่จะตรวจสอบและวิเคราะห์ความต้องการที่แท้จริงของประชาชน

ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ กล่าวอีกว่า ถ้ารัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องการที่จะอยู่ยาวก็ควรที่จะต้องเร่งแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ควบคู่ไปกับการป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบที่ 2 เพื่อที่จะให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และหากเศรษฐกิจดี ก็คงไม่มีใครที่จะออกมา เพื่อขับไล่รัฐบาลอีกต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ประมวลภาพ สนธิญาณ นำทีมงาน TOP News บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ก่อนออนแอร์ ทุกแพลตฟอร์ม 1 ก.พ.นี้

เฟสบุ๊กเพจ Top News ได้โพสต์ภาพ ผู้บริหารและเหล่าพนักงานบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.64) โดยระบุว่า สถานีข่าว

ศาลอนุมัติหมายจับ เยล การ์ดราษฎร แล้ว หลังแจ้งความเท็จกรณีกุเรื่องถูกตร.อุ้ม

เยล การ์ดราษฎร — จากกรณีที่นายมงคล สันติเมธากุล หรือเยล สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ถูกกล่าวหาว่ากุเรื่องว่าตนถูกอุ้มหาย

เปิดแชทนักเรียน น่าสงสาร! บอกคุณครูขอเรียนเป็นวันสุดท้าย เน็ตหมด

เปิดแชทนักเรียน สุดน่าสงสารบอกคุณครูขอเรียนออนไลน์เป็นวันสุดท้าย เพราะเน็ตหมดแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

โคตรเดือด! ลุงพล ปะทะ หมอปลา เถียงกันสนั่นใครกันแน่ลืมตัว – เปลี่ยนไป

ลุงพล ปะทะ หมอปลา ดุเดือดกลางรายการทุบโต๊ะข่าว เถียงกันสนั่นใครลืมตัว และใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป 21 ม.ค. 64

กู้ภัย อึ้ง! พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ โดนพญางูมีหงอนรัดดับ – ชาวบ้านเชื่อโดนบังตา

กู้ภัยนางรอง สุดอึ้ง พระนั่งทางในทักแม่น ศพเด็ก2ขวบ จะโผล่จากน้ำตอนเที่ยง ชี้พญางูตัวใหญ่มีหงอนรัดน้องเอาไว้ในน้ำ จากกรณีน้องกั้ง อายุ 2 ขวบ หายจากบ้า […]

ทลายเครือข่าย พนันออนไลน์ Case Ufakkk เงินหมุนเวียนหลายร้อยล้าน

กรณีจับ พนันออนไลน์ Case Ufakkk พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผอ.ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย กราบขอโทษยกพวกถล่ม ร้านไก่ทอด เจ้าของเจ็บหนัก

โจ๋หัวร้อนไหว้สวย พร้อมขอโทษพ่อค้าแม่ขายตลาดเคหะสมุทรปราการ หลังก่อเหตุถล่ม ร้านไก่ทอด ทำให้เจ้าของบาดเจ็บหนัก