ก้าวไกล ชี้มาตรการหละหลวมของรัฐทำชาวระยองเดือดร้อน จี้ถามรัฐบาลจะรับผิดชอบอย่างไร

พรรค ก้าวไกล ได้ออกแถลงการณ์ ถึงกรณีที่มีการตรวจพบทหารอียิปต์และลูกสาวอุปทูตชาวซูดานติดเชื้อโควิด19 ซึ่งผู้ติดเชื้อทั้ง 2 กรณีนี้ล้วนเป็นผู้ที่ได้สิทธิ์พิเศษทางการทหารและการทูตในการเดินทางเข้าไทย ซึ่งทางพรรคก้าวไกลระบุว่ามาตรการหละหลวม และการที่รัฐบาลให้อภิสิทธิ์ VIP แก่กลุ่มคนบางกลุ่มได้ส่งผลให้ชาวระยองเดือดร้อนในหลายๆด้าน

อ่านข่าว วิโรจน์ ซัดศบค.และกองทัพเปิดการ์ด สองมาตรฐาน บังคับใช้กฎแต่กับประชาชน

อ่านข่าว บิ๊กตู่ ขอโทษคนไทย กรณี ทหารอียิปต์ ติดโควิด ชี้ปัญหาเกิดจากคนไม่เคารพกติกา

เบื้องต้น เทศบาลนครระยองประกาศปิดโรงเรียนระดับมัธยม ประถม ศูนย์เด็กเล็ก และห้องสมุด รวม 11 แห่ง คาดว่ามีนักเรียนที่ต้องหยุดเรียน “อย่างน้อย” 7,000 คน ที่ก่อนหน้านี้ก็หยุดเรียนไปหลายเดือนและเพิ่งกลับมาเปิดเรียนใหม่ได้เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น ส่วนพ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียนที่จะต้องหยุดงาน ลางาน ฯลฯ มาดูแลลูกหลาน ทำให้สูญเสียรายได้และโอกาสอีกจำนวนมาก

ขณะที่โรงแรมที่ทหารอียิปต์เข้าพักต้องปิดบริการ และพนักงานโรงแรม 12 คน ถูกกักตัว 14 วัน เพื่อสังเกตอาการและตรวจหาเชื้อ สายการบินสั่งกักตัวพนักงานภาคพื้นดิน 7 คนที่ให้บริการใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

ด้านประชาชนก็ไม่กล้าเดินห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในระยอง 2 แห่ง ส่วนธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยวในระยองค่อยๆ ฟื้นตัวหลังจากตายสนิทมาหลายเดือน แต่จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอาจทำให้ธุรกิจและการท่องเที่ยวต่างๆอาจต้องกลับไปเงียบเหงาอีกครั้ง

ทั้งนี้ พรรคก้าวไกลได้ตั้งคำถามถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่าจะรับผิดชอบต่อความผิดพลาดในเรื่องนี้ไดอย่างไร

[ ความหละหลวมของมาตรการและระบบการให้อภิสิทธิ์แก่คนบางจำพวกของรัฐบาล ที่ทำให้คนระยองทั้งหมดต้องมาเดือดร้อนตามไปด้วย…

โพสต์โดย พรรคก้าวไกล – Move Forward Party เมื่อ วันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2020

อ.นิด ศิษย์โหรฟันธง เผย ราศีมิถุน อดทนอีกนิด ความสำเร็จที่เฝ้ารอกำลังมา

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความจากคำทำนายของ อ.นิด ศิษย์โหรฟันธง ซึ่งเป็นศิษย์ของ หมอลักษณ์ ฟันธง ว่า “ราศีที่ติดอันดับคอมเม้นต์

เซลิน่า เพียซ ฟาดแรง! ชี้แจง ปมหย่าสามี ฝากถึงพวกใจต่ำตมหยุดใส่ร้ายได้แล้ว!!

เรียกได้ว่าเงียบมานานเพราะเห็นแก่ลูกก สำหรับ นักแสดงสาว เซลิน่า เพียซ ที่หลังจากแต่งงานมีครอบครัวและมีลูกน้อยไปก็ได้เริ่มห่างหาย

วี วิโอเลต มอบของขวัญสุดพิเศษ ควง เก้า จิรายุ ไปเซอร์ไพรส์วันเกิดคุณแม่

ทำเอาแฟนๆชอบอกชอบใจกันใหญ่ เมื่อ วี วิโอเลต ฉลองวันเกิดให้คุณแม่ รุจิตา ตาปราบ ด้วยการพาแฟนหนุ่ม เก้า จิรายุ ไปหา พร้อมโพสต์

คลิปสุดซึ้ง!! พี่-น้อง ไม่อยากให้ โรเบิร์ต สายควัน ตากฝนในพิธีฌาปนกิจ

เป็นอีกหนึ่งสถานการณ์ที่ทำเอาคนในงานแห่ให้กำลังใจจริงๆสำหรับงานพิธีฌาปนกิจ โรเบิร์ต สายควัน ในวันที่ 27 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา

ด่วน! ศบค.ลงมติ ต่อ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” อีก 1 เดือน เป็นครั้งที่ 6 คุมโควิด 19

ด่วน! ศบค.ลงมติ ต่อ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” อีก 1 เดือน ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือ ศบค.