พรรคก้าวไกล เตรียมเดินหน้ายื่นถอดถอน ธรรมนัส พ้นสภาพ ส.ส.ฐานเคยเกี่ยวข้อข้องคดียาเสพติด

พรรคก้าวไกล นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ โฆษกพรรคก้าวไกล เปิดเผยว่าในวันที่ 27พฤษภาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกานี้ กลุ่มส.ส.พรรคก้าวไกลจะไปยื่นหนังสื่อต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ส่งหนังสือดังกล่าวไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณาวินิจฉัยสมาชิกภาพของร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการเกษตรและสหกรณ์ ให้พ้นจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากมีลักษณะต้องห้าม มีคดีเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเคยจำคุกในออสเตรเลีย

นอกจากนี้ สืบเนื่องจากการการอภิปรายไม่ไว้วางใจก่อนปิดประชุมสภา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รายละเอียดหลักฐานที่ตนเองและนายธีรัจชัย พันธุมาศ ได้อภิปรายเรื่องคุณสมบัติของร้อยเอกธรรมนัสไป มีความชัดเจนว่าร้อยเอกธรรมนัส มีคุณสมบัติต้องห้าม และเจ้าตัวไม่สามารถนำหลักฐานที่พิสูจน์ว่าเป็นบุคคลบริสุทธ์มาชี้แจงต่อที่ประชุมสภา รวมถึงไม่สามารถชี้แจงต่อหน้าสื่อมวลชนได้ ทั้งยังเบี่ยงเบนประเด็น ทั้งยังแจ้งความหมิ่นประมาทตนและนายธีรัจชัยที่ทำหน้าที่อภิปรายไม่ไว้วางใจอีกด้วย

ดังนั้น ในวันพรุ่งนี้เปิดสมัยประชุม พรรคก้าวไกลจึงขอดำเนินการตามกลไกรัฐสภา เพื่อถอดถอนบุคคลที่ไม่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมพ้นจากสมาชิกภาพผู้แทนราษฎร เพราะเข้าข่ายลักษณะต้องห้ามตามมาตรา 98 และ มาตรา 160 (6) บัญญัติว่า “รัฐมนตรีต้อง ไม่มีลักษณะต้องห้ามตามมาตรา 98

วันอาสาฬหบูชา 2563 ความสำคัญ 7 ประการ พร้อมด้วยหลักธรรมนำใจ

วันอาสาฬหบูชา วันดีจิตผ่องใส ไบร์ท ทูเดย์ อาสาพาทุกคนรำลึกถึงความสำคัญของวันอาสาฬหาบูชา พร้อมด้วย 2 หลักธรรม ที่เราคุ้นเคยและมีจุดเริ่มต้นในวันนี้

นักวิจัยบราซิล ตรวจพบร่องรอย โควิด19 ในน้ำเสีย พ.ย.ปีที่ผ่านมา

โควิด19 ซินหิวนิวส์ รายงานว่าจากการศึกษาน้ำเสียเผยว่าตัวอย่างน้ำเสียจากฟลอเรียโนโปลิส เมืองหลวงและเมืองใหญ่อันดับสองของรัฐซานตา

คนอเมริกันเชื้อสายเอเชีย เจอเหยียดเชื้อชาติช่วง โควิด19

ซินหัวนิวส์ รายงานว่า ช่วงเกิดการระบาดใหญ่ของโรค โควิด19 องค์กรยุติความเกลียดชังต่อชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียและชาวหมู่เกาะแปซิฟิก

ทำตามฝันสำเร็จ !! เนเน่ พรนับพัน ได้เดบิวต์เป็นไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปของประเทศจีน

เนเน่ พรนับพัน หลังจากเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับรายการตามหาสมาชิกไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ของประเทศจีน ชื่อรายการ Produce Camp 2020 หรือ