ป.ป.ช. ลุยสอบที่ดิน ปารีณา สัปดาห์หน้า 180 วัน เสร็จ!!

ปารีณา วันที่ (3 ธ.ค.) นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.ลงพื้นที่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ตรวจสอบฟาร์มปศุสัตว์ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐว่า เจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ได้รายงานผลการตรวจสอบเบื้องต้น ให้ทราบเรียบร้อยแล้ว

เรื่องการลงไปตรวจสอบฟาร์มไก่ ฟาร์มวัว และที่ดินภ.บ.ท.5 ของ น.ส.ปารีณา พร้อมสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดูความมีอยู่จริงทรัพย์สินของน.ส.ปารีณา ตรงกับที่แจ้งต่อ ป.ป.ช.ไว้หรือไม่ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด และคงไม่จำเป็นต้องส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมอีก เพราะเจ้าหน้าที่รวบรวมหลักฐานครบถ้วนพอสมควรแล้ว ขณะนี้กำลังสรุปข้อเท็จจริงทั้งหมด เพื่อรายงานอย่างเป็นทางการต่อที่ประชุม ป.ป.ช.ในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะรวมถึงเรื่องกรณีการปกปิดและแจ้งบัญชีทรัพย์สินเท็จต่อป.ป.ช.ด้วย โดยป.ป.ช.จะดำเนินการตรวจสอบให้เสร็จภายใน 180 วัน

“ส่วนกรณีที่ น.ส.ปารีณา จะขอแก้ไขรายการทรัพย์สินที่ยื่นต่อ ป.ป.ช. ในส่วนที่ดิน ภ.บ.ท.5 ที่มีการแจ้งจำนวนการครอบครองที่ดินเกินจริงไปนั้น ในหลักการแล้ว ผู้ยื่นสามารถยื่นขอแก้ไขได้ แต่ ป.ป.ช. จะต้องนำข้อมูลมาตรวจสอบว่า เป็นการคลาดเคลื่อนโดยจงใจ มีเจตนาปกปิด หรือไม่มีเจตนา” นายวรวิทย์ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า น.ส.ปารีณา ระบุในบัญชีทรัพย์สินว่ามีที่ดิน ภ.บ.ท.5 จำนวน 1,700 ไร่ แต่ตอนหลังระบุว่า มีที่ดิน ภ.บ.ท.5 เพียง 600 ไร่ เพราะเข้าใจคลาดเคลื่อนดูแล้วมีเจตนาอย่างไร?
นายวรวิทย์ ตอบว่า เป็นรายละเอียดในสำนวน ขอให้เจ้าหน้าที่พิจารณาตรวจสอบก่อน

ส่วนการที่ น.ส.ปารีณา ครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท. มาตั้งแต่ ปี 2553 แต่เพิ่งมายื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. แจ้งการครอบครองที่ดิน ภ.บ.ท. เมื่อปี 2562 จะเข้าข่ายยื่นบัญชีทรัพย์สินเท็จหรือไม่?
“กำลังให้เจ้าหน้าที่สรุปข้อเท็จจริงอยู่ ยังตอบไม่ได้ อย่างไรก็ตามปกติแล้ว ที่ดินที่ต้องยื่นแสดงทรัพย์สินต่อป.ป.ช.ได้แก่ ที่ดินที่มีกรรมสิทธิ์ เช่น โฉนด น.ส.3 แต่กรณี ภ.บ.ท.5 เป็นประเด็นข้อกฎหมาย เพราะอาจไปเชื่อมโยงเกี่ยวกับรายการทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นในอนาคต ดังนั้น ป.ป.ช. จะต้องไปพิจารณาดูรายละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ในส่วน ส.ส. อื่นๆอีก 10 คนที่ครอบครอง ภ.บ.ท.5 และ ส.ป.ก. นั้น ป.ป.ช. จะขยายผลไปตรวจสอบด้วยเช่นกัน โดย ป.ป.ช.อาจจะต้องประสานเรื่องข้อมูลกับกรมป่าไม้ในการตรวจสอบด้วย” นายวรวิทย์ ตอบ

สธ.ประกาศ นักเรียนฮ่องกง ห้าม แสดงออกทางการเมือง!

นักเรียนฮ่องกง ไม่ได้รับอนุญาตให้ทำกิจกรรมทางการเมืองในสถานศึกษา รวมถึงการการร้องเพลง การโพสต์สโลแกน คำขวัญ พร้อมทั้งห้ามหยุดเรียนเพื่อไปประท้วงด้วย

นิวยอร์ก ทาสีถนนสาย Black Lives Matter หน้า ทรัมป์ ทาวเวอร์

บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนคร นิวยอร์ก ได้เข้าร่วมกิจกรรมการทาถนน พร้อมเขียนข้อความ Black Lives Matter เต็มพื้นที่ถนนหน้าอาคารทรัมป์ ทาวเวอร์

หดหู่! งานศพ น้องกานต์ ไม่มีเงินจัดงาน – เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์

เปิดชีวิต น้องกานต์ เด็ก 6 ขวบเสียชีวิตเหลือครึ่งท่อน ไม่มีเงินจัดงานศพ พ่อแม่แยกทาง เคยนอนหน้าห้องนอน นอนเต้นท์ 10 ก.ค. 63

โควิด-19 ในออสเตรเลียแย่ลงอีก เมลเบิร์น ประกาศ ล็อกดาวน์รอบ 2

โควิด-19 เมืองเมลเบิร์น เมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐวิกตอเรียประกาศล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 2 แล้ว ชาวเมลเบิร์นกว่า 5 ล้านคน ไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากที่พัก

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง