นคร มาฉิม ลั่น!! การล้างมรดกบาปของ คสช. คือหน้าที่ของฝ่ายประชาธิปไตยทุกคน

วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นาย นคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

“การล้างมรดกบาปของคณะรัฐประหาร คสช. และระบอบเผด็จการ ถือเป็นหน้าที่ของฝ่ายประชาธิปไตยทุกคน

คณะรัฐประหาร คสช. คือ ตัวแทนของระบอบเผด็จการ ที่ได้ทำสงครามสองระบอบประชาธิปไตยกับเผด็จการมายาวนาน พวกเขาได้สมคบคิดและร่วมมือกับ นายทุน ขุนศึก ศักดินา อำมาตย์ ข้าราชการระดับสูง องค์กรอิสระ กระบวนการยุติธรรม และพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการ สร้างสถานการณ์ยึดอำนาจประชาชนไปครั้งหลังสุด เมื่อ 22 พฤษภาคม 2557 และสืบทอดอำนาจเผด็จการมาถึงทุกวันนี้

พวกเขาได้สร้างมรดกบาปหลายอย่าง เช่น 1. รัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการคสช. ปี 60 ที่ถือว่า เป็นรัฐธรรมนูญฉบับเลวร้ายที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยมีมา 2. แผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยชนชั้นปกครองเพื่อสืบทอดอำนาจ กดขี่ให้คนไทยอยู่ในสถานะโง่ จน เจ็บ ตลอดไป 3. พวกเขาแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา 250 คน แล้วกลับมาโหวตเลือกพวกเขาเป็นนายกรัฐมนตรี เปรียบเสมือนทายาทอสูร ไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของประชาชน 4. พวกเขาได้ร่วมกันก่อหนี้ให้ประเทศไทยของเรา 3.5 ล้านล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ 5. พวกเขาได้ย่อยสลายทำลายอำนาจของประชาชนและพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยให้อ่อนแอ ด้วยกฎ กติกาของโจรกบฏ

เมื่อพวกเขายึดอำนาจปล้นประเทศมา พวกเขาจึงไม่มีความชอบธรรมมาแต่ต้นที่จะปกครอง กฎ กติกา ที่พวกเขาออกมาถือว่า เป็นกฎ กติกาของโจรกบฏ และถือเป็นมรดกบาปแผ่นดิน เป็นสิ่งที่เลวร้ายจากผลพวงรัฐประหาร จึงเป็นหน้าที่ของฝ่ายประชาธิปไตยทุกคนจะต้องร่วมกันล้างให้สิ้น และเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไปหากประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยชนะแล้ว ควรนำเอาคณะรัฐประหารและลิ่วล้อบริวารของเผด็จการทรราชมาพิจารณาคดีใหม่ เช่น ที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ ในปากีสถานในตุรกี มาเป็นกรณีตัวอย่างเอาผู้ก่อการรัฐประหารมาลงโทษแล้วส่งต่อสิทธิ เสรีภาพความเสมอภาคภราดรภาพและประชาธิปไตยให้ลูกหลานของเราสืบไป”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดกล่องข้าว ถึงกับหดหู่ ข้าวหมูแดง ได้ 4 ชิ้น 40 บาท แพงไม่ว่าแต่ทำให้ดีหน่อย!

สาวโพสต์เฟซบุ๊กประนาม ข้าวหมูแดง ราคาแพงไม่ว่า แต่อยากให้ช่วยทำให้มันดีหน่อย หลังซื้อมาแล้วได้หมูมาแค่ 4 ชิ้น กินยังไงให้หมดพร้อมข้าว

ชาวเน็ตลั่น! ไอซ์ อภิษฎา พิธีกรใหม่ ฆ่าสาวโสดตายทั้งโพเดี้ยม

ไอซ์ อภิษฎา เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับพิธีกรสาวโสดคนใหม่ Take Me Out Thailand ที่จะมาทำหน้าที่แทน กาละแมร์ ประกบคู่

นักเรียนสุดเพลีย ฟุบหลับคาการบ้าน ตื่นมาเจอหน้ายับ เป็นรอยแปลก ๆ สุดคุ้นตา

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา เวิลด์ออฟบัซ ได้มีการรายงานผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @menlin_fitri ได้เผยแพร่ภาพ ร่องรอยคล้าย จิ้งจก สุดสะพรึง

อุตุฯ เตือน พายุฝนฟ้าคะนอง 24 จังหวัด มีลูกเห็บในบางพื้นที่ งดอยู่ในที่แจ้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนประเทศไทยจะมี พายุฝนฟ้าคะนอง 24 จังหวัด และมีลูกเห็บในบางพื้นที่ ให้ประชาชนเฝ้าระวังและงดอยู่ในที่แจ้ง

กาละแมร์ ปลิว! ไอซ์ อภิษฎา เสียบแทน Take Me Out Thailand ประกบคู่ น้าเน็ก

จากกรณีที่พิธีกรมากความสามารถ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ได้ออกมารับผิดชอบต่อสังคมถึงประเด็นรีวิวอาหารเสริมโฆษณาเกินความจริง

ทักษิณ ชวนคนจ้อ Clubhouse! บอกเล่าชีวิตที่เคยล้ม-ให้คำปรึกษาธุรกิจSMEs

Clubhouse เพจเฟซบุ๊ก CARE คิด เคลื่อน ไทย โพสต์ข้อความเชิญชวนพูดคุยกับพี่ Tony Woodsome จากนายทักษิณ ชินวัตร

แพร ชุติมา อดีตภรรยา จอห์น วิญญู โพสต์ยาวด่าคนที่มาใช่ของในบ้าน ลั่น คน…ก็คือคน…!

ทำเอาเหล่าชาวเน็ตเขาตกใจกันใหญ่ว่า สาว แพร ชุติมา อดีตภรรยาของพิธีกรฝีปากกล้าอย่าง จอห์น วิญญู ที่ล่าสุดสาวแพรเขาไปโกรธใครมา