นคร มาฉิม ลั่น!! การล้างมรดกบาปของ คสช. คือหน้าที่ของฝ่ายประชาธิปไตยทุกคน

วันที่ 22 พฤษภาคม 2563 นาย นคร มาฉิม รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

“การล้างมรดกบาปของคณะรัฐประหาร คสช. และระบอบเผด็จการ ถือเป็นหน้าที่ของฝ่ายประชาธิปไตยทุกคน

คณะรัฐประหาร คสช. คือ ตัวแทนของระบอบเผด็จการ ที่ได้ทำสงครามสองระบอบประชาธิปไตยกับเผด็จการมายาวนาน พวกเขาได้สมคบคิดและร่วมมือกับ นายทุน ขุนศึก ศักดินา อำมาตย์ ข้าราชการระดับสูง องค์กรอิสระ กระบวนการยุติธรรม และพรรคการเมืองฝ่ายเผด็จการ สร้างสถานการณ์ยึดอำนาจประชาชนไปครั้งหลังสุด เมื่อ 22 พฤษภาคม 2557 และสืบทอดอำนาจเผด็จการมาถึงทุกวันนี้

พวกเขาได้สร้างมรดกบาปหลายอย่าง เช่น 1. รัฐธรรมนูญฉบับเผด็จการคสช. ปี 60 ที่ถือว่า เป็นรัฐธรรมนูญฉบับเลวร้ายที่สุดเท่าที่ประเทศไทยเคยมีมา 2. แผนยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี โดยชนชั้นปกครองเพื่อสืบทอดอำนาจ กดขี่ให้คนไทยอยู่ในสถานะโง่ จน เจ็บ ตลอดไป 3. พวกเขาแต่งตั้งสมาชิกวุฒิสภา 250 คน แล้วกลับมาโหวตเลือกพวกเขาเป็นนายกรัฐมนตรี เปรียบเสมือนทายาทอสูร ไม่เป็นไปตามเจตนารมณ์ของประชาชน 4. พวกเขาได้ร่วมกันก่อหนี้ให้ประเทศไทยของเรา 3.5 ล้านล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ 5. พวกเขาได้ย่อยสลายทำลายอำนาจของประชาชนและพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยให้อ่อนแอ ด้วยกฎ กติกาของโจรกบฏ

เมื่อพวกเขายึดอำนาจปล้นประเทศมา พวกเขาจึงไม่มีความชอบธรรมมาแต่ต้นที่จะปกครอง กฎ กติกา ที่พวกเขาออกมาถือว่า เป็นกฎ กติกาของโจรกบฏ และถือเป็นมรดกบาปแผ่นดิน เป็นสิ่งที่เลวร้ายจากผลพวงรัฐประหาร จึงเป็นหน้าที่ของฝ่ายประชาธิปไตยทุกคนจะต้องร่วมกันล้างให้สิ้น และเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างอีกต่อไปหากประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยชนะแล้ว ควรนำเอาคณะรัฐประหารและลิ่วล้อบริวารของเผด็จการทรราชมาพิจารณาคดีใหม่ เช่น ที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้ ในปากีสถานในตุรกี มาเป็นกรณีตัวอย่างเอาผู้ก่อการรัฐประหารมาลงโทษแล้วส่งต่อสิทธิ เสรีภาพความเสมอภาคภราดรภาพและประชาธิปไตยให้ลูกหลานของเราสืบไป”

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย