โฆษกรบ. ขออย่าออกจากบ้าน-งดกิจกรรม ยันต่างชาติเข้าไทยแทบไม่ได้

โฆษกรบ. ยืนยันทุกประเทศเกือบเข้ามาไทยไม่ได้เลย พร้อมขอความร่วมมือประชาชนลดกิจกรรมทางสังคมในช่วงนี้ และออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น

19 มี.ค. 63 นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวศูนย์ข้อมูลโควิด-19 ทำเนียบรัฐบาล ว่า รัฐบาลได้เพิ่มมาตรการป้องกันคนเข้าประเทศ จากเดิมที่กำหนดคุมเข้มในผู้ที่เดินทางมาจาก 4 ประเทศโรคระบาดอันตราย เป็นให้ทุกประเทศที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าไม่ติดเชื้อ มีกรมธรรม์ประกันสุขภาพจำนวน 1 แสนเหรียญขึ้นไป เมื่อมาถึงคนไทย ต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัว ซึ่งมาตรการนี้ทุกประเทศแทบจะเข้ามาไม่ได้เลย ส่วนคนไทยในต่างประเทศที่ประสงค์เดินทางกลับ จะมีทีมไทยแลนด์เข้าไปช่วยหากรมธรรม์ประกันสุขภาพให้

นางนฤมล กล่าวต่อว่า ขอความร่วมมือไม่จำเป็นไม่ต้องออกจากบ้าน แม้ว่ารัฐบาลไม่ได้ประกาศเคอร์ฟิว แต่ขอให้ลดกิจกรรมทางสังคม ออกจากบ้านเท่าที่จำเป็น รับผิดชอบต่อสังคม โดยสถานการณ์การแพร่บาดนี้ กว่าจะสิ้นสุดอย่างน้อยก็เป็นปี ท่านนายกรัฐมนตรี หัวใจของท่านมีแต่ประชาชน ตื่นมาก็ เมื่อเช้าก็ยกเลิกทุกวาระงานเพื่อไปกระทรวงสาธารณสุขทันที

อ่านข่าว Bright Today

นายกฯ เสนอ 3 แนวทาง ฟื้นตัว โควิด-19 ย้ำไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

นายกฯ กล่าวถ้อยแถลง เวทีนิวยอร์ก แนะ 3 แนวทางแก้ปัญหา โควิด-19 หลังจากฟื้นตัว สาธารณสุขเข้มแข็ง – การค้าการลงทุน – ฟื้นตัวอย่างยั่งยืน

ครบทุกราย 31 พ.ค.นี้! ธ.ก.ส. ทยอยโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร

หลังจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ทยอยจ่ายเงิน เยียวยาเกษตรกร ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นมา โดยจ่ายเงินเยียวยาไปแล้ว กว่า 4.7 ล้านราย

สหรัฐฯ ฟ้อง จีน ฐานก่อให้เกิดการแพร่ระบาด โควิด-19

หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี ของจีน รายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ บางส่วนพยายามจะยื่นฟ้องจีน ฐานก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

มาแรง !! อัลบั้มใหม่ของ เป๊ก ผลิตโชค “A little thing” ยอดขายอันดับ 1 บน iTunes

คัมแบ็คมาแบบไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับนักร้องเสียงละมุนอย่าง เป๊ก ผลิตโชค ที่ล่าสุดปล่อยเพลง A little thing ทำเอายอดขายอัลบั้มพุ่งสูงถึงอันดับ 1 บน iTunes

อุตตม ชี้!รัฐมีมาตราการช่วย SME เตรียมหาแหล่งทุนธุรกิจเดินหน้าต่อ

นาย อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีกระทรวงคลัง เผยมาตรการการภาครัฐ ในการดูแลผู้ประกอบการ, ธุรกิจ, ขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)​ ที่มีความหลากหลาย