ณัฐวุฒิ โพสต์ถามรัฐบาล!! ทำไมสั่งปิดทุกกิจการ แต่เรื่องชาวต่างชาติไม่เด็ดขาด

วันที่ 22 มี.ค. นาย ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

“สั่งปิดสารพัดกิจการ บอกคนไทยให้อยู่บ้าน แต่เรื่องชาวต่างชาติจะเข้ามายังไม่ห้ามเด็ดขาด ไม่รู้เหลือไว้ทำไม
ต้องการให้ทุกอย่างนิ่งแต่ไม่มีมาตรการรองรับไม่มีทางเป็นไปได้ ถ้าวันนี้ยังไม่ชัดสัปดาห์หน้าได้เห็นคนต่างจังหวัดไหลกลับบ้านแน่

ฝนจะตกหนักมดยังขนไข่ย้ายรัง มนุษย์ที่กำลังจะไม่มีกิน จะนอนรออดตายอยู่ได้อย่างไร รัฐบาลต้องคิดเร็วทำทันที
จริง ๆ คือ ต้องคิดให้ครบแล้วประกาศพร้อมกัน ปล่อยแบบนี้มีแต่จะโกลาหล ที่สำคัญ คือ ต้องไม่พูดกลับไปกลับมาอีก อย่าเติมอารมณ์คนให้ไปไกลกว่านี้

มาตรการภาษี บรรเทาภาระหนี้ เยียวยาผู้ประกอบการ ลูกจ้าง ต้องออกมาพร้อมกันไม่กะปริดกะปรอยเงินใช้จ่ายฉุกเฉิน ช่วยคนหาเช้ากินค่ำ ควรทำอย่างด่วนที่สุด เคยบอกให้หน่วยราชการเร่งจัดประชุมสัมมนา งบส่วนนั้นรวมถึงงบศึกษาดูงานของรัฐสภา องค์กรปกครองท้องถิ่น เอามาจัดการให้ภาคธุรกิจ โรงแรม ร้านอาหาร ทัวร์ หรืออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้หรือไม่ อย่างไร

กองทุนประกันสังคมเอามาดูแลลูกจ้าง ราคาสินค้า ค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา แก๊สหุงต้ม น้ำมัน ฯลฯ ต้องหยุดเก็บหรือทำให้ลดลงบางส่วนช่วงนี้ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย ไม่ใช่การโปรยเงินแจกประชาชน แต่เป็นการบริหารจัดการในสถานการณ์วิกฤต ไม่ต้องกังวลข้อจำกัดเรื่องกฎหมาย รัฐบาลนี้จัดจ้านเรื่องยกเว้นอยู่แล้ว
คิดให้ครบว่าเป็นประโยชน์ รักษาคนป่วย ป้องกันคนเสี่ยง ยุติการแพร่ระบาด ดูแลคนไม่ป่วยให้รอดไปด้วยกัน ภายใต้เป้าหมายนี้ทุกอย่างต้องทำได้

ไม่มีใครคิดหาเรื่องรัฐบาลหรอก ทุกคนเอาใจช่วย แต่เห็นแบบนี้แล้วร้อนใจ ประเทศไทยชนะเองไม่ได้ เป็นหน้าที่ของรัฐบาล”

คืบคดี หนุ่มมอเตอร์ไซค์ทำร้ายลุงแท็กซี่ ผู้ต้องหามอบตัว โดนคดีทำร้ายร่างกาย

ความคืบหน้าคดี หนุ่มมอเตอร์ไซค์ทำร้ายลุงแท็กซี่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงตามที่สื่อสังคมออนไลน์และสื่อต่าง ๆ กรณี

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีฝายก่อคา จ.ลำพูน พังเสียหายจากอุทกภัยปี 47

กรมชลประทาน ชี้แจงกรณีร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า ฝายทดน้ำกอค่า บ้านสบสะป้วด หมู่ที่ 14 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน กั้นลำน้ำแม่สะป้วด

www.เราไม่ทิ้งกัน.com คลัง เผย 15 ล้าน 8 หมื่นคนผ่านเกณฑ์ โอนเงินแล้ว 14.7 ล้านคน

www.เราไม่ทิ้งกัน.com นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ฝนตก กระหน่ำ! ภาคอีสาน ส่งผลให้น้ำไหลเข้าอ่างฯ วอนเกษตรกรใช้น้ำฝนเป็นหลัก

ภาคอีสาน กลาง ได้ฝนช่วยน้ำไหลลงอ่างเก็บน้ำบ้างแล้ว วอนเกษตรกรใช้น้ำฝนทำการเพาะปลูกเป็นหลัก เน้นเก็บกักน้ำให้ได้มากที่สุด ลดเสี่ยงขาดแคลนน้ำในอนาคต

แมน การิน รับ มีปัญหากับเกล จริง แต่ไม่เกี่ยวกับแชทที่หลุด ยังรักกันดีอยู่

หลังมีข่าวคราวว่าทั้งคู่นั้นเกิดปัญหารักร้าวจนเตียงสั่นคลอน สำหรับคู่รัก แมน การิน และ เกล รดา เพราะฝ่ายสาว เกล ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพดิสดำ