วุฒิสภาช่วยชาวบ้านมอบรอยยิ้ม 3 จังหวัด สร้าง “บ้านพอเพียง”

คณะสมาชิกวุฒิสภาบำเพ็ญประโยชน์ ลงพื้นที่จังหวัดพิจิตร-พิษณุโลก-กำแพงเพชร สร้างบ้านมอบรอยยิ้มสู่ชุมชนให้หญิงพิการวัย 70ปี และครอบครัวบ้านไฟไหม้

11 มิถุนายน 2564 นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิกวุฒิสภา นายทรงเดช เสมอคำ สมาชิกวุฒิสภา และว่าที่ร้อยตรีวงศ์สยาม เพ็งพานิชภัคดี สมาชิกวุฒิสภา ซึ่งทั้งหมดดำรงตำแหน่งคณะกรรมการ ดำเนินการจัดกิจกรรม อันเป็นสาธารณะประโยชน์ และกิจกรรมนันทนาการของวุฒิสภา พร้อมคณะ ลงพื้นที่ช่วยเหลือ น.ส.วัลณภา สุดดวง ชาว ต.ท่าเสา อ.โพทะเล จ.พิจิตร ตรวจสอบความเรียบร้อยการสร้างบ้านพักอาศัยให้อย่างเร่งด่วน หลังบ้านของ น.ส.วัลณภา ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง ไม่สามารถขนย้ายสิ่งของออกมาได้ทัน ซึ่งตอนนี้ได้อาศัยภายในเต้นท์ริมถนน ที่ทางหน่วยงานราชการได้นำมาตั้งไว้ให้ พร้อมกันนี้คณะสมาชิกวุฒิสภาบำเพ็ญประโยชน์ได้มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และเงินสดจำนวนหนึ่ง เพื่อใช้ในดำรงชีวิตให้กับ น.ส.วัลณภา และครอบครัวอีกด้วย

นอกจากนี้ยังลงพื้นที่ ต.บึงสามัคคี อ.บึงสามัคคี จ.กำแพงเพชร เยี่ยมคุณยายกาหลง สุขหร่อง อายุ 70 ปี หญิงชราพิการขาพิการเดินไม่ได้ อาศัยอยู่กับลูกชายที่ร่างกายไม่สมบูรณ์ เพื่อตรวจเยี่ยมบ้านพักอาศัยหลังใหม่ที่มีผู้ใจบุญไม่ประสงค์ออกนาม โดยประสานงานผ่านนายกิตติศักดิ์ สร้างให้เนื่องจากบ้านที่คุณยายกาหลงอยู่ ถูกลมพายุพัดพังเสียหาย จนไม่สามารถซ่อมและอาศัยอยู่ได้ พร้อมมอบถุงยังชีพให้ไว้ดำรงชีวิต

นายกิตติศักดิ์ จึงได้ประสานสร้าง “บ้านพอเพียง” ให้ใหม่โดย เพื่อสานฝันให้คุณยายกาหลง ได้มีบ้านพอเพียงคุ้มแดดฝนไปตลอดชีวิต

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมทุกรายละเอียด ยิ่งใช้ยิ่งได้ คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการ และช่องทางลงทะเบียน

เฟซบุ๊ก Krungthai Care ได้โพสต์รายละเอียด คุณสมบัตร และช่องทางการลงทเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ที่จะเริ่มมี

ยูคยอม GOT7 เผยถึงการเตรียมโซโลอัลบัมแรก และเป้าหมายในอนาคต

หลังปล่อยโซโลอัลบัมไปได้หมาดๆ ล่าสุด ยูคยอม GOT7 ได้อวดความหล่อในเซตภาพถ่ายแบบ พร้อมให้สัมภาษณ์กับทางนิตสาร Marie Claire

ยอดดีไม่แผ่ว! แบมแบม GOT7 พาโซโลอัลบัม riBBon ติดท็อปชาร์ต iTunes ทั่วโลก!

ปังตั้งแต่ปล่อยจริงๆ สำหรับ โซโลมินิอัลบัมแรก riBBon ของ แบมแบม GOT7 ที่ยอดวิวจะพุ่งสูงถึงหลักสิบล้านในเวลาเพียงแค่ 1 วัน

บุคคลากรทางการแพทย์อินโดฯ กว่า 350 คน ติดโควิด19 แม้ฉีด วัคซีนซิโนแวค แล้ว

สำนักข่าวรอยเตอร์สของอังกฤษรายงานว่า ขณะนี้มีบุคลลาการทางแพทย์ในอินโดนีเซีย ที่ฉีด วัคซีนซิโนแวค มากกว่า 350 คนติดเชื้อ

เกาหลีใต้ เตรียมฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ เล็งฉีดไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีน แอสตราเซเนกา

รัฐบาลเกาหลีใต้เปิดเผยว่า จะเตรียมฉีดวัคซีนของไฟเซอร์เป็นเข็มที่ 2 ให้กับผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเข็มแรกราว

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ

เช้า สาย บ่าย ดึก ต้องเล่นมือถือตลอด หากไม่ได้เล่นจะรู้สึกกระวนกระวาย คุณอาจจะกำลังเป็น โรคกลัวการขาดมือถือ หรือ โนโมโฟเบีย