เลขานายกฯ ยัน ไม่มีปัญหา วันซักฟอก ขอประชุม ครม.เช้า 24 ก.พ.ก่อน

วันซักฟอก | เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจจากฝ่ายค้านต่อรัฐบาล ที่รัฐสภา ระหว่างวันที่ 24 – 26 ก.พ.และลงมติในวันที่ 27 ก.พ.ว่า ด้านรัฐบาลไม่มีปัญหาอะไร และในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นมติที่รัฐบาลกำหนดวัน เพียงแต่เป็นการแจ้งให้ทราบว่าทางรัฐบาลสะดวกในช่วงเวลาดังกล่าว แต่เมื่อทางสภาได้หารือกับวิปทั้งสองฝ่ายและมีมติออกมาเช่นนี้ รัฐบาลก็ไม่มีปัญหา

สำหรับการประชุม ครม.ในสัปดาห์ดังกล่าว ก็จะเลื่อนมาประชุมในช่วงเช้าของวันที่ 24 ก.พ.จากนั้นช่วงบ่าย ครม.ก็จะเข้าร่วมประชุมสภาเพื่อร่วมพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทั้งนี้ ตนเชื่อว่าคงไม่มีการยืดเยื้อ เพราะจะอย่างไรก็ต้องลงมติไม่เกินวันที่ 28 ก.พ.เพราะวันที่ 29 ก.พ.ก็จะมีการปิดสมัยประชุมสภาฯ

อ่านข่าวที่ Bright Today

ด่วน! ผู้โดยสารการบินไทย TG917 ติดโควิด – เสี่ยงติดเชื้อ

สาธารณสุข ประกาศ ผู้โดยสารการบินไทย เที่ยวบินลอนดอน – สุวรรณภูมิ TG917 มีคนติดโควิด 3 ราย ส่วนคนอื่นเสี่ยงติดเชื้อสูง แนะเข้าตรวจร่างกาย

แฟนคลับตกใจ แจจุง JYJ โพสต์ติดเชื้อ โควิด19 สุดทายบอกความจริงแค่แกล้งเล่น

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก เมื่อศิลปินเกาหลี คิม แจจุง ศิลปินวง JYJ หรืออดีตสมาชิก TVXQ! โพสต์เรื่องชวนตกใจ

อาจารย์เจษฎา แย้ง หมอมนูญ ไม่มีหลักฐาน โควิด19 แพร่ทางอากาศได้

รายงานข่าวแจ้งว่า อาจารย์เจษฎา รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

หมอมนูญ ชี้ เชื้อ โควิด19 ระยะฟักตัวสามารถแพร่กระจายทางอากาศได้

รายงานข่าวแจ้งว่า หมอมนูญ หรือ นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ แพทย์เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เปิดเผยผ่าน เฟซบุ๊กเพจ หมอมนูญ

กยศ. ลูกหนี้กยศ. รับมือโควิด หักเงินเดือน 10 บาทต่อเดือน

กยศ. ออกมาตรการช่วย ลูกหนี้กยศ. ลดเบี้ยปรับเหลือ 0.5% ต่อปี ให้นายจ้างลดจำนวนหักเงินเดือนของผู้กู้เหลือรายละ 10 บาทต่อเดือน กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อกา […]