นพดล หวัง รัฐสภาหนุนแก้รธน. ให้เป็นประชาธิปไตย สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ

แก้รัฐธรรมนูญ นายนพดล ปัทมะ แกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า หวังว่ารัฐสภาจะโหวตรับหลักการญัตติขอแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญให้ตั้ง ส.ส.ร. และเชื่อว่าในใจสมาชิกรัฐสภาคงจะมองข้ามประโยชน์ส่วนตนในปัจจุบัน ไปยังประโยชน์ส่วนรวมในอนาคต เพราะประเทศไทยสมควรมีกติกาที่เป็นประชาธิปไตย เป็นธรรม และมีมาตรฐานสากลมาใช้บังคับ ซึ่งถ้าเรามีเจตนาดีก็ไม่เกินความสามารถที่จะร่างรัฐธรรมนูญที่ดีได้

ซึ่งอีกไม่กี่สัปดาห์คาดว่าจะมีการพิจารณาญัตติขอแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญแล้ว เรารอได้ และพี่น้องประชาชนคงจะติดตามเรื่องนี้ว่าการที่รัฐบาลแถลงเป็นนโยบายเร่งด่วนว่าจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่รัฐบาลไม่เสนอญัตติร่างแก้ไขด้วยตนเอง แต่ให้ ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลเสนอนั้น ท้ายที่สุดจะผ่านสภาหรือไม่ ทั้งนี้ สิ่งที่รัฐบาลแถลงต่อสภาย่อมเป็นสิ่งซึ่งผูกพันรัฐบาลที่จะผลักดันให้สำเร็จ

ส่วนการพิจารณาญัตติแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญในเดือนพฤศจิกายนนี้ จะเป็นวาระที่สำคัญที่สุดอีกวาระหนึ่งของการประชุมสภา เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญที่จะมีผลโดยตรงต่อความเจริญรุ่งเรืองของประเทศ ร่างกายต้องการออกซิเจนฉันใด ประเทศไทยต้องการรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยฉันนั้น ซึ่งจะเป็นพลังในการสร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ และบรรยากาศในการสร้างความสมานฉันท์ของคนในชาติ ซึ่งได้แต่หวังว่าสมาชิกรัฐสภาจะร่วมกันสร้างโอกาสให้ประเทศ และคงจะไม่มีความพยายามให้การพิจารณาล่าช้าออกไปอีก

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่