“ณัฐวุฒิ” เผย!! แกนนำ นปช. ป่วยหนักในคุก!!

แกนนำ นปช. ป่วยหนักในคุก!! “พายัพ” วูบโรคหัวใจ และ “พงษ์พิเชษฐ์” รอทำ MRI

วันที่ (19 พ.ย.) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า

“ไปเยี่ยมเพื่อนร่วมต่อสู้ ที่เรือนจำพิเศษพัทยา พายัพ ปั้นเกตุ สิงห์ทอง บัวชุม พงษ์พิเชษฐ์ สุขจินดาทอง และศักดา นพสิทธิ์ อยู่ที่นั่นตามคำพิพากษาศาลฎีกาคดีเหตุการณ์ที่พัทยา เมื่อปี 2552

พวกเขาเขียนจดหมายมาหา ขอสนับสนุนยาพาราเซตามอล อุปกรณ์ตรวจวัดความดัน และหนังสือบางส่วน อ.ธิดา กับหมอเหวง เป็นแม่งานจัดหาสิ่งของตามต้องการมอบผ่านเจ้าหน้าที่ เพื่อใช้ดูแลผู้ต้องขังทั้งหมดในเรือนจำ

เพื่อนเราเป็นผู้ต้องขังเด็ดขาด (คดีสิ้นสุดแล้ว) พายัพ สิงห์ทอง พงษ์พิเชษฐ์ ได้รับมอบหมายตามระเบียบเรือนจำให้เป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานฝ่ายการศึกษาร่วมกับผู้ต้องขังอื่นกว่า 20 คน ทำหน้าที่ดูแลอำนวยความสะดวกให้ผู้ต้องขังที่เข้าเรียน ส่วนศักดาเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานฝ่ายควบคุม วันนี้ติดภารกิจไม่ได้ออกมาคุยกัน

พายัพ เป็นศิษย์เก่าแม่โจ้ ใช้ความรู้ด้านการเกษตรช่วยบรรยายเป็นบางโอกาส

สิงห์ทอง เป็นนักปฏิบัติธรรม ช่วยบรรยายวิชานักธรรมทั้ง ตรี โท เอก สภาพจิตใจทุกคนยังเข้มแข็ง แต่ร่างกายมีโรคภัยรุกเร้า

พายัพ วูบไปรอบหนึ่งจากอาการโรคหัวใจ

พงษ์พิเชษฐ์ ป่วยหนักตั้งแต่อยู่ข้างนอก ขณะนี้รอการส่งตัวออกมาทำ MRI

แน่นอนว่าสถานการณ์เช่นนี้ทุกคนอยู่ในสภาพขาดแคลน ทั้งกำลังทรัพย์และกำลังใจ

เพื่อนมิตรก็ช่วยเหลือดูแลกันตามกำลัง ผู้ร่วมอุดมการณ์ทั้งหลายหากจัดสรรเวลาได้ การไปเยี่ยมเยือนเห็นหน้าคงเดิมน้ำมันหัวใจกันได้มาก

ไม่ว่าจุดยืนเดียวกันหรือฝ่ายเห็นต่าง เมื่อใครต้องเข้าเรือนจำจากการต่อสู้ทางการเมือง เราไม่เคยหมิ่นแคลนเหยียบย่ำ

ผมเชื่อโดยบริสุทธิ์ใจว่าทุกฝ่ายรักชาติบ้านเมือง เพียงแต่หลักคิด มุมมอง วิธีการเราต่างกันจะสู้กันไปจนตัวละครที่เห็นวันนี้ล้มหายตายจากไปทุกฝ่ายทุกคน ชุดความคิดที่ต่อสู้กันก็จะยังคงมีอยู่

ชัยชนะที่แท้จริงจึงไม่ใช่การทำให้อีกฝ่ายหมดไป แต่หมายถึงการที่ทุกฝ่ายอยู่ร่วมกันภายใต้หลักการที่ถูกต้อง ชอบธรรม และเป็นธรรม คงไม่ง่ายนัก แต่โลกแห่งความจริงเป็นเช่นนี้”

พัทยา ล็อกดาวน์ 24 ชม. คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า กัน โควิด19

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี กล่าวถึง การแพร่ระบาดของ โควิด19 ในเขตเมือง พัทยา ว่ามีผู้ต้องสงสัยและติดเชื้อ

สจล. ส่งมอบเครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด-19

สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เตรียมผลิตเครื่องช่วยหายใจ Go Life Ventilator สำหรับผู้ป่วย โควิด-19 ในระดับเบื้องต้น

3M จับมือ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95-เครื่องช่วยหายใจ สู้โควิด

ฝ่ายบริหาร 3M จับมือ โดนัลด์ ทรัมป์ นำเข้า หน้ากากN95 และเครื่องช่วยหายใจ เพื่อช่วยชาวสหรัฐฯเผชิญวิกฤต โควิด-19 อย่างหนัก

สหรัฐฯ อนมุติ บริษัทยา เตรียมพร้อมทดสอบ ใช้วัคซีนต้าน โควิด-19 ตัวที่สอง

บริษัทอิโนวิโอ ฟาร์มาซูติคัล (Inovio Pharmaceuticals) ประกาศความพร้อมที่จะทดสอบความปลอดภัยของวัคซีนต้านโรค โควิด-19 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา

แมร์เคิล นายกฯ เยอรมนี ชี้ ประเทศกำลังเผชิญ บททดสอบครั้งใหญ่ที่สุด

อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรี เยอรมนี กล่าวในงานแถลงข่าวที่สำนักนายกรัฐมนตรี การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 “เป็นบททดสอบครั้งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่เกิดขึ้น”