ลุ้น! โอ๊ค พานทองแท้ มาฟังคำพิพากษาคดีร่วมกันฟอกเงินกู้กรุงไทยหรือไม่พรุ่งนี้

ศาลอาญาคดีทุจริตฯนัดอ่านคำพิพากษา โอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร คดีร่วมกันฟอกเงินกู้แบงก์กรุงไทย พรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันพรุ่งนี้ (25 พ.ย.) ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางได้นัดอ่านคำพิพากษาในคดีฟอกเงินกู้แบงก์กรุงไทย อท.245/2561 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพานทองแท้ หรือโอ๊ค ชินวัตร อายุ 40 ปี บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5 , 9 , 60 และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2558 มาตรา 10 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 และ 91

โดยนายพานทองเเท้ให้การปฏิเสธมาตั้งเเต่ชั้นสอบสวนที่มีพนักงานสอบสวนดีเอสไอเป็นผู้ทำสำนวนทั้งยังมีอัยการจากสำนักงานสอบสวนร่วมสอบสวนด้วย จนถึงชั้นศาล นายพานทองแท้ จำเลย ก็ให้การปฏิเสธสู้คดีว่าไม่ได้กระทำผิดตามฟ้อง ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นที่ได้ร่วมลงทุนกับนายรัชฎา บุตรชายของนายวิชัย อดีตผู้บริหารกฤษดามหานคร

ซึ่งศาลนัดไต่สวนพยาน 3 นัด คือ วันที่ 24,25 และ 26 ก.ย.ซึ่งวันที่ 24 และ 25 ได้ไต่สวนพยานไปแล้ว 4 ปาก ซึ่งเป็นพยานโจกท์และพยานที่โจทก์และจำเลยอ้างร่วมกัน โดยนายพานทองเเท้ขึ้นเบิกความเองในวันนัดสืบพยานปากสุดท้ายวันที่ 26 โดยหลังเบิกความเสร็จวันดังกล่าว ศาลจึงนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.โดยให้คู่ความยื่นคำแถลงปิดคดีภายใน 30 วัน

อย่างไรก็ตาม ต้องมาลุ้นว่าในวันพรุ่งนี้ นายพานทองเเท้ จำเลยซึ่งในช่วงหลังค่อนข้างเก็บตัวเงียบ ไม่ปรากฎเป็นข่าวทางสื่อมวลชนมาสักระยะหนึ่งแล้ว จะเดินทางมาฟังคำพิพากษาหรือไม่ เเละศาลจะมีผลคำวินิจฉัยออกมาเช่นใด แต่คดีดังกล่าวหากศาลมีคำพิพากษาออกมาเเล้วยังสามารถยื่นอุทธรณ์คดีได้อีก

ด้านทนายความของนายพานทองแท้ ชินวัตร กล่าวว่า ตนไม่สามารถพูดอะไรเกี่ยวกับคดีนี้ได้ ส่วนนายพานทองแท้จะไปฟังคำพิพากษาหรือไม่นั้น ก็ไม่ได้มีการยืนยันกับตนจึงไม่สามารถให้ข้อมูลได้ ที่ผ่านมาได้ดำเนินการในชั้นไต่สวนพยานมาทั้งหมด ซึ่งทีมทนายความจะไปฟังคำพิพากษาอยู่แล้วตามหน้าที่ ยังไม่ขอเปิดเผยอะไรทั้งสิ้น

ก้าวหน้า ชวนคนรุ่นใหม่แสดงพลังการเปลี่ยนแปลงผ่าน เลือกตั้งท้องถิ่น

ปิยบุตร – เยาวลักษณ์ ชวนคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเปลี่ยนแปลงแสดงพลังผ่านการ เลือกตั้งท้องถิ่น จากการรายงานเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า ระบุว่า

รังสิมันต์ โรม ชวนอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน – อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ

นาย รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขอเชิญทุกท่านอ่าน พ.ร.บ.ต้านซ้อมทรมาน-อุ้มหาย ฉบับ กมธ.กฎหมายฯ โดยมีเนือหาดังนี้

ปธ.สภาสหรัฐฯระบุเป็นการกระทำที่ไร้สติ ทรัมป์ ถอนตัว WHO

ทรัมป์ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอเมริกา โพสต์ทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่าการตัดสินใจถอนตัวจากองค์การอนามัยโลก (WHO)

บริษัทขนส่งเยอรมนีออกแคมเปญใหม่ ห้ามใช้ ยาดับกลิ่นตัว หวังบังคับผู้โดยสารใส่หน้ากากอนามัย

ยาดับกลิ่นตัว บริษัทขนส่งบีวีจี ที่ให้บริการรถไฟใต้ดิน รถไฟและรถบัสในกรุงเบอร์ลินเยอรมนีได้ออกแคมเปญโฆษณาใหม่ โดยสนับสนุนให้ผู้โดยสา

ปารีส หวั่นระบาดระลอกใหม่!เจอ โควิด19 ในน้ำเสียฝรั่งเศส

โควิด19 สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมามีการวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำเสียในภูมิภาคเกรตปารีส เผยให้เห็นแววการระบาดครั้งใหม่ของโรคติดเชื้อ