“วิรัช” ตอกกลับ ฝ่ายค้าน ปมบริหารเวลาไม่ดี ยันรัฐบาลให้เวลาเต็มที่แล้ว

ฝ่ายค้าน |วันที่ (28 ก.พ.) นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า รัฐบาลและพรรคเพื่อไทยมีการฮั้วกัน จนหมดเวลาการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ส่งผลให้ไม่ได้อภิปรายฯ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ว่า ก่อนที่จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้น ตนขอยืนยันว่าปฏิบัติตามข้อตกลงอย่างครบถ้วน เราให้เวลาฝ่ายค้านเต็มที่ เพื่อไปบริหารจัดการว่าภายใน 33 ชั่วโมง ที่จะต้องให้ทุกคนพูดให้ครบถ้วน

ทั้งนี้ เมื่อเวลาหมด ก็จะมาขยายเวลาและเราก็ยืนยันว่าไม่ให้เพิ่ม จึงเกิดการวอร์คเอ้าท์ โดยตนย้ำเสมอว่าพรรครัฐบาลต้องเป็นหนึ่งเดียวกัน เพราะเราไปอาศัยพรรคอื่นไม่ได้ โดยเฉพาะฝ่ายค้านเราจึงต้องมาก่อน ห้ามลา ห้ามขาด ซึ่งวันนี้ตนก็ได้เช็คชื่อว่าใครขาด ใครมาบ้าง ได้จำนวนกว่า 260 เสียง และพร้อมที่จะโหวตไปในทิศทางเดียวกัน ส่วนเรื่องอื่นพรรคไหนจะไม่ถูกใจอย่างไร ถือเป็นเรื่องของเขา ส่วนพรรคฝ่ายค้านจะมาโหวตหรือไม่ก็แล้วแต่ ในส่วนของเราพร้อมทำหน้าที่ต่อไป

“ผมยืนยันมั่นใจในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะจากการเช็คแล้ว พรรคพลังประชารัฐครบ พรรคภูมิใจไทยครบ ในส่วนพรรคประชาธิปัตย์ยังรอการส่งรายชื่ออยู่ ส่วนกระแสข่าวที่ ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ จะไม่มาร่วมนั้น เรายืนได้ด้วยขาตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งต้องมีองค์ประชุม 244 เสียง และคาดว่าน่าจะมีเสียงเกิน 260 เสียง ที่โหวตไว้วางใจรัฐบาล” นายวิรัช กล่าว

นายวิรัช กล่าวอีกว่า ยืนยันว่าไม่ได้เป็นเสียงข้างมากลากไป เราให้เวลาเต็มที่ 4 วัน 4 คืน ไม่ได้ปิดปาก ฝ่ายค้านมีโอกาสพูด แต่เมื่อบริหารเวลากันไม่ได้ ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า ทีมงาน พล.อ.ประวิตร ไปหารือกับพรรคเพื่อไทยนั้น เป็นเพียงการคาดการณ์ไปเอง แล้วถามว่า ส.ส. คนที่เหลือทำไมไม่พูดก่อนเวลาจะหมด เพราะเขาไม่พูดเอง และยืนยันว่าอภิปรายครั้งนี้ครบหมดทุกคน แม้แต่ พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.อนุพงษ์ ก็ได้พูดหลังนายกฯ มอบหมาย

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า การจัดลำดับอภิปรายฯตกลงกันอย่างไร
“เราได้สอบถามไป เขาก็เสนอมาเป็นตารางว่าเริ่มจาก พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐมนตรีคนอื่นตามลำดับ จนปิดท้ายด้วย พล.อ.ประวิตร ตนไม่สามารถไปกำหนดอะไรได้ แม้แต่รายชื่อผู้อภิปรายฯ เขาก็ส่งที่ละรายชื่อ ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ และไม่ห่วงที่จะมีการไปพูดนอกสภาฯ เพราะเชื่อว่ารัฐบาลชี้แจงได้” นายวิรัช กล่าว

เมียนมาเผยมาตรการ สงกรานต์อยู่บ้าน ลดการแพร่ระบาดเชื้อ โควิด-19

โควิด-19 โดยทางมีการระบุว่า ทางเมียนมาได้ทำการร้องขอประชาชนงดออกจากบ้านในระหว่างวันหยุดเทศกาลที่ยาวเป็นระยะ เวลากว่า 10 วัน

“หมอแก้ว” ตอบข้อสงสัย!! หากป่วยติดเชื้อไวรัส โควิด-19 อาการเป็นอย่างไร

โควิด-19 วันที่ 5 เม.ย. นพ.ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “หมอแก้ว ผลิพัฒน์” โดยระบุว่า

สีจิ้นผิง นำชาวจีน ไว้อาลัยวีรชนและเพื่อนร่วมชาติเสียชีวิตพิษ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2563 เมื่อเวลา 10.00 น. สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน พร้อมด้วย หลี่เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน

ฟรี 3 มื้อ/วัน! นิวยอร์ก แจกอาหารชาวเมืองยากไร้สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นิวยอร์กซิตี เมืองในสหรัฐอเมริกา เริ่มแจกจ่ายอาหารฟรีรายวันให้แก่ชาวเมืองยากไร้ โดยชาวเมือง

สถานทูตจีน ส่งต่อเวชภัณฑ์ป้องกัน โควิด-19 ให้หน่วยงานในไทย

สถานทูตจีน จีนไทยใช่อื่นไกล พี่น้องกัน! สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย บริจาคเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ในการต่อสู้กับโรคระบาดโควิด-19