‘ไพศาล’ จวก!! นักการเมืองเส็งเคร็ง ซัด!! “ไปกันใหญ่” เสียบบัตรแทนกัน ไม่เสียหาย แนะจับตาดู 2 เชิงมวย ใครจะแน่กว่ากัน!

นายไพศาล พืชมงคล อดีตกรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความถึงกรณี ส.ส. เสียบบัตรแทนกัน ในการลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 โดยระบุว่า

“เสียบบัตรแทนไม่เสียหาย?
ถ้าถือว่าการเสียบบัตรแทนกันไม่เสียหาย ก็อาจทำให้ การประชุมที่ไม่ครบองค์ประชุมไม่เสียหายได้ด้วย เพราะมีคนเสียบบัตรลงคะแนนแทนกันแล้ว
ก็จะไปกันใหญ่!
ทำให้นึกถึงเมื่อครั้งทำบุญประเทศในสมัยรัฐบาลทักษิณ! ในครั้งนั้น ตอนแรกลุงจิ๋วเป็นประธานกรรมการจัดเตรียมงาน ประชุมผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย กำหนดให้ งานทำบุญประเทศเป็น 2 ระดับ

คือ ระดับหลวง ซึ่งรัฐบาลจะกราบบังคมทูลเชิญพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงเป็นประธาน จัดทำพิธีในวัดพระแก้ว และระดับพิธีราษฎร์ ซึ่งคุณทักษิณนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน จัดที่สนามหลวง

วางลำดับว่า เมื่อเสร็จงานพิธีหลวงแล้วนายกรัฐมนตรีก็จะมาที่สนามหลวง ลุงจิ๋วแกประชุมกำหนดงานไปก็รายงานไปแถลงข่าวไปโดยลำดับ
ต่อมา ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น คุณทักษิณแกปลดลุงจิ๋วกับป๋าเหนาะ
แล้วตั้งคณะกรรมชุดใหม่ คณะกรรมการใหม่ก็ยุบ 2 ระดับพิธีเหลือพิธีการเดียว คือพิธี ที่จัดในพระอุโบสถวัดพระแก้ว แต่จัดแจงกันให้คุณทักษิณ ไปนั่งเป็นประธานในพิธี
ได้ผลชะงัด!!!!!
ชาวบ้านด่ารัฐบาลกันทั้งบ้านทั้งเมือง จนเป็นปัญหาการเมืองใหญ่โต
มาถึงวันนี้ใครที่เกี่ยวข้องในครั้งนั้นคงนึกได้นะครับว่า เหตุครั้งนั้นเกิดขึ้น ก็เพราะเชื่อว่าไม่เสียหายใช่ไหมครับ
มาหาทางปรองดองกันแล้ว ช่วยกันให้กฎหมายงบประมาณผ่านให้เร็วที่สุดไม่ดีกว่าหรือครับ”
นายไพศาล แสดงความคิดเห็นต่อเนื่องว่า “เชิงมวยเรื่องเสียบบัตรลงคะแนนร่างกฎหมายงบประมาณ ตอนนี้เรื่องเสียบ บัตรแทนจะมีการขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเป็น 2 เรื่อง

1.ฝ่ายรัฐบาลก็ยื่น ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า ให้กฎหมายงบประมาณ ใช้บังคับได้เลยเพราะเกินเวลา105 วัน ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด
2.ฝ่ายค้านก็ไหวทันว่าอาจเกิดอภินิหารทางกฎหมาย ที่ทำให้ประเด็นเรื่องการเสียบบัตรบงคะแนนแทนกันไม่เข้าสู่การพิจารณาของศาล จึงเข้าชื่อกันขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า การที่มีผู้อื่นเสียบบัตรลงคะแนนแทน สส.เจ้าของบัตร ทำให้การลงมติไม่ชอบและมีผลให้กฎหมายงบประมาณเป็นโมฆะ ตามบรรทัดฐานคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญซึ่งเคยวางบรรทัดฐานไว้ก่อนแล้ว

จึงเป็นเรื่องที่น่าติดตามดูว่า เชิงมวยอภินิหารทางกฎหมาย กับเชิงมวย ที่ยึดบรรทัดฐาน คำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ นั้น เชิงไหนจะแน่กว่ากัน และทำให้คนทั้งหลายได้เห็นความเส็งเคร็งและความลำพองของนักการเมืองที่ไม่ซื่อตรงและบังอาจเสียบบัตรลงคะแนนแทนกันโดยไม่เห็นรัฐธรรมนูญอยู่ในสายตาเลย อย่างชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง”

อ่านข่าวที่ Bright Today

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official