เดือด! รุ้ง ปนัสยา โต้ ศาลรธน. รับคำร้องฟ้อง ผู้ปราศรัย จี้ ควรจัดการ กบฏรัฐประหาร

รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล โฆษกสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) แกนนำนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยบนเวทีมหาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวถึงกรณีที่ ศาลรัฐธรรมนูญจึงมีคำสั่ง รับคำร้องฟ้อง นายอานนท์ นำภา นายภาณุพงศ์ จาดนอก และน.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล ที่ชุมนุมปราศรัยเมื่อวันที่ 10 ส.ค.ไว้พิจารณา

ศาลรธน.รับคำร้องวินิจฉัย อานนท์-ไมค์-รุ้ง ปราศรัยล้มล้างการปกครองหรือไม่

รุ้ง ปนัสยา แกนนำม็อบลั่น! จะใช้ มธ.จัดชุมนุม ถ้าล็อคประตู เจอตัดกุญแจแน่!

โดยรุ้งระบุว่า ศาลรัฐธรรมนูญช่าง “กล้า” จริง ๆ นะคะ ถึงรับฟ้องว่าผู้ปราศรัยบนเวทีธรรมศาสตร์จะไม่ทนซึ่งก็คือ รุ้ง-พี่ไมค์-ทนายอานนท์ ว่าใช้สิทธิหรือเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

เมื่อมีคณะรัฐประหารกระทำผิดตาม ป.อาญามาตรา 113 ซึ่งถือว่าเป็นกบฏชัดเจนขนาดนี้ ศาลรัฐธรรมนูญที่เป็นเสาหลักของระบอบการเมือง อันควรจะมีหน้าที่ปกป้องไว้ซึ่งประชาธิปไตย ยังนิ่งเฉยมาได้นานหลายปี ตอนนั้นไปทำอะไรอยู่คะ อันนี้หนูก็สงสัยเหมือนกันนะคะว่าการกระทำดังคือการสนับสนุนกบฏรึเปล่า

ด้วยความเคารพบ้างไม่เคารพบ้างนะคะ แต่ถ้าเป็นหนูเนี่ย หนูไม่กล้าอยู่ต่ออ่ะนะคะ คงจะละอายใจจนลาออกไปนานแล้ว ถือว่าไม่สามารถทำหน้าที่อันควรจะมีเกียรติได้

หนี้ครัวเรือนพุ่ง 90 % เกษียณแล้วก็ไม่รอด หนี้ยังติดตัวเฉลี่ย 4.5 แสน

หนี้ครัวเรือนพุ่ง 90 % เกษียณแล้วก็ไม่รอด !! นายเผด็จ เจริญศิวกรณ์ รองผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด บอกว่า แนวโน้มหนี้ครัวเรือนไทยต่อจีดีพี

สปสช. แจงคู่สายเต็ม!แนะป่วยไม่หนักไปรพ.ใกล้บ้าน เคสฉุกเฉินโทร. 1330

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ สปสช. ประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชน จากกรณีปัญหาคู่สายที่เตรียมไว้ให้บริการประชาชน

ไร้สาระ! ศรีสุวรรณ เชื่อแก้รธน.สิ้นเปลืองงบภาษี เปรียบเหมือนพวกขี้แพ้ชวนตี

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า รัฐธรรมนูญ ไม่มีอะไรผิด

เปิดนาทีปะทะคารม!! หลังทีมบริจาคเงินสร้างโรงเรียนไม่พอใจโดน​ ผอ.ใส่ร้าย

เปิดนาทีปะทะคารม !! คลิปเหตุเมื่อ 22 กย.ที่ผ่านมาประเด็นดราม่า บริจาคสิ่งของวัสดุก่อสร้าง และดูแลดำเนินการก่อสร้างอาคารอนุบาล

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 24 กันยายน 2563