ปารีณา ชี้แจงแล้ว! ปม โพสต์ ประชาธิปัตย์ชนะเลือกตั้งซ่อม เพราะซื้อเก่งกว่า

จากกรณีที่ น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส. ที่จ.ชุมพร และ จ.สงขลา และได้มีการพาดพิงถึงพรรคประชาธิปัตย์ว่า “พรรคประชาธิปัตย์ชนะเลือกตั้งซ่อม เป็นเพราะซื้อเก่งกว่า” พร้อมกับติดแฮชแทก #ประชาธิปไตย1000บาท แต่น.ส.ปารีณาได้ลบโพสต์ดังกล่าวในเวลาต่อมา

ส่อแววยุ่ง! ประชาธิปัตย์เตรียมฟ้อง ปารีณา หลังกล่าวหาซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อม

อย่างไรก็ดี โพสต์ดังกล่าวของน.ส.ปารีณาก็ทำให้ทีมกฎหมายของพรรคประชาธิปัตย์เตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เนื่องจากถือเป็นการกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์ซื้อเสียงเลือกตั้ง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2565 น.ส. ปารีณาถึงกรณีดังกล่าว่า “ขออนุญาตชี้แจงว่า ได้โพสต์ว่าซื้อเก่งกว่าจริง แต่ไม่ได้หมายถึงการซื้อเสียง และไม่มีประโยคใดเขียนว่า ซื้อเสียง โดยที่โพสต์ไปนั้นเป็นการชื่นชมประชาธิปัตย์ว่า ซื้อใจประชาชนเก่งกว่าพลังประชารัฐเท่านั้น การจะซื้อใจคนได้ต้องประกอบด้วยความดี และต่างๆ ไม่ใช่เงินทอง

บิ๊กป้อม ไม่สบายใจ หลังปารีณาโพสต์กล่าวหาประชาธิปัตย์ซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อม ชี้ทำพรรคเสียชื่อ

 ส่วนเรื่องที่ นายราเมศจะดำเนินคดี นายราเมศเป็นนักกฎหมาย และมักใช้กฎหมายข่มขู่ตนเองลักษณะแบบนี้หลายครั้งหลายหนแล้ว แต่จนปัจจุบันที่เคยพูดว่าจะดำเนินคดีตนเองมาในอดีตทั้งหมดยังคงไม่มีการดำเนินคดี และขอให้สื่อมวลชนจบเรื่องดังกล่าวได้แล้ว เพราะเลือกตั้งจบแล้ว เกมแล้ว วันนี้ต้องเดินหน้ากันต่อได้แล้ว”

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รู้จัก ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสรคนใหม่ เชลซี ดีกรีนักธุรกิจ แชมป์กีฬาในวัยเด็ก

ท็อดด์ โบห์ลี เจ้าของสโมสร เชลซี คนใหม่ พร้อมทุ่มเงินมหาศาล 200 ล้านปอนด์ ปลุกเชลซี คืนสู่ความยิ่งใหญ่อีกครั้ง

อย่าประมาท ! หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ด้วยความเร็วไมล์ 120

อันตรายมากๆ หนุ่มขับรถปล่อยพวงมาลัย เล่นมือถือ ก่อนที่จะให้เพื่อนที่นั่งมาด้วยกัน ช่วยจับพวงมาลัย ทั้งที่ขับมาด้วยความเร็วไมล์ 120

เอาเลย…ได้แน่ๆ! อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจเปิดทาง

อาจารย์กิติคุณ พลวัน เผย ดวงวันนี้ 5 ปีนักษัตร ฟ้าเป็นใจ หวังสิ่งไหนได้สิ่งนั้น หวังเงินได้เงิน โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ อาจารย์กิติคุณ พลวัน