คกก.ฤษฎีกาตีความชัด ที่ดินปารีณา มีสถานะเป็นป่าสงวนฯ

คณะกรรมการกฤษฎีกา ตีความชัด ที่ดินปารีณา มีสถานะเป็นป่าสงวนฯ ด้าน อธิบดีกรมป่าไม้ ลงพื้นที่ราชบุรีตรวจสอบแล้ว

ความคืบหน้ากรณี กรมป่าไม้ แจ้งความเอาผิด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวนแห่งชาติฯ กว่า 46 ไร่ และครอบครองพื้นที่ ส.ป.ก.โดยมิชอบกว่า 682 ไร่ จากการปลูกสร้างโรงเรือนทำฟาร์มไก่เขาสนฟาร์ม อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

ล่าสุด 11 ก.พ. 63 นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ได้ทำหนังสือตอบข้อหารือของอธิบดีกรมป่าไม้ เกี่ยวกับการดำเนินการในที่ดิน ส.ป.ก.จำนวน 682 ไร่ ที่ น.ส.ปารีณา ครอบครอง และได้ส่งคืน ส.ป.ก.แล้ว จำนวน 6 ประเด็น สาระสำคัญมีการยกคำพิพากษาศาลฎีกาหลายคดี ตีความชัดว่าที่ ส.ป.ก.ของ น.ส.ปารีณา ที่เขาสนฟาร์ม มีสถานะเป็น “ป่า” มีการระบุว่ายังไม่เพิกถอนสภาพเป็นป่าสงวนแห่งชาติจนกว่าจัดสรรกระจายสิทธิ ส.ป.ก.แล้วเสร็จ และมีประกาศในราชกิจจานุเบกษา

ขณะที่ นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ เปิดเผยว่า วันนี้ นายธวัชชัย ลัดกรูด ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 6 (อุดรธานี) กรมป่าไม้ ในฐานะประธานคณะทำงานตรวจสอบที่ดินปารีณา จะเดินทางไปยังพื้นที่เกิดเหตุเพื่อชี้จุดเกิดเหตุที่บุกรุกป่าสงวนแห่งชาติป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี หมู่ 6 ตำบลรางบัว อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี จำนวน 46 ไร่เศษ พร้อมกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และจะไปตรวจสอบพื้นที่ ส.ป.ก. อีก 682 ไร่ที่อยู่ใกล้เคียงกันด้วย

อ่านข่าว Bright Today

ทรัมป์ หวัง! อเมริกา ฟื้นตัว1 มิ.ย.นี้ เร่งทดลองยารักษา โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่าสหรัฐฯ กำลังเร่งพัฒนาวิธีรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานศูนย์ฝึกอบรม ใช้พักฟื้นผู้ป่วย โควิด-19

พจเฟซบุ๊กมูลนิธิชัยพัฒนาเผยว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์นายกกิตติมศักดิ์และองค์

www.เราไม่ทิ้งกัน.com ยังเปิดให้ลงทะเบียน วันที่ 3 ยอด 19 ล้านคนแล้ว

www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดลงทะเบียนเยียวยา โควิด19 รับเงิน 5000 บาท นาน 3 เดือน วันที่ 3 ไม่ล่มแล้ว ยอดรวมทะลุ 19 ล้านคน คลังพร้อมของบเพิ่ม

“ธนกร” ลั่น!! หาก ปชช. ร่วมแรงร่วมใจกัน เราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ไขข้อสงสัย! สาธิต แจง ของบริจาคจาก แจ็ค หม่า ต้องตรวจคุณภาพก่อนมอบให้ทีมแพทย์

นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเพจบุ๊ก “หมอตี๋ สาธิต ปิตุเตชะ”