ส.ป.ก. เผยที่ดินเขาสนฟาร์ม ปารีณา เป็นที่ ส.ป.ก. ขอส่งคืน 628 ไร่ ใน 7 วัน

เลขาธิการ ส.ป.ก. แถลงผลสอบที่ดินเขาสนฟาร์มของ ปารีณา อยู่ในพื้นที่ ส.ป.ก. กว่า 628 ไร่ แจ้งให้ส่งคืนภายใน 7 วัน

6 ธ.ค.2562 นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการ ส.ป.ก. และฝ่ายกฎหมายของ ส.ป.ก. ร่วมกันแถลงผลการตรวจสอบที่ดินเขาสนฟาร์มของ น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยพบว่ามีพื้นที่ 628 ไร่ อยู่ในเขตปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม

ทั้งนี้ นายวิณะโรจน์ เปิดเผยว่า ที่ดินที่เป็นกรณีปัญหานั้นเป็นที่ดินในเขตป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี หมายเลข 85 โดยได้มีพระราชกฤษฎีกากำหนดเป็นเขตปฏิรูปที่ดิน ซึ่ง น.ส.ปารีณาอ้างว่าได้รับมอบต่อมาจากบิดาในช่วงประมาณปี พ.ศ. 2548-2549 แม้ว่า น.ส.ปารีณาจะทำหนังสือขอเข้าโครงการปฏิรูปที่ดินของ ส.ป.ก. แต่เมื่อพิจารณาแล้วพบว่า น.ส.ปารีณา เป็น ส.ส. และเป็นกรรมการบริษัท ไม่ใช่เกษตรกร จึงไม่มีคุณสมบัติของการได้รับจัดสรรที่ดิน ดังนั้น ส.ป.ก.จึงจะทำหนังสือแจ้งให้ น.ส.ปารีณาทราบว่าขาดคุณสมบัติและต้องคืนที่ดินให้ ส.ป.ก.

จากการตรวจสอบข้อมูลบุคคล เบื้องต้นพบว่า ปารีณา มีสถานะแรกเป็น ส.ส. สถานะที่สองคือสถานะของการเป็นกรรมการบริษัท โดยสองสถานะนี้จึงไม่เป็นเกษตรกรที่มีสิทธิที่รับการจัดที่ดินของส.ป.ก.

อย่างไรก็ตาม ทาง ส.ป.ก.จะแจ้ง น.ส.ปารีณาให้ส่งมอบที่ดินให้ ส.ป.ก.นำมาดำเนินการปฏิรูปที่ดินภายใน 7 วัน นับแต่ได้รับหนังสือที่แจ้ง และคาดว่าจะดำเนินการส่งหนังสือได้ในวันที่ 9 ธ.ค.นี้ เพื่อเข้าสู่กระบวนการจัดการที่ดินชุมชนต่อไปตามนโยบายของ คสช.เพื่อนำไปแจกจ่ายให้เกษตรกรผู้มีรายได้น้อยต่อไป

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย