ปารีณา ประท้วงอย่าเรียก คุณประยุทธ์ ให้เรียก พลเอกประยุทธ์

ปารีณา 24 กพ. 63 ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ระหว่างที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายในประเด็นที่ดินและบ่อตกปลาของบิดา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ได้ขายราคา 600 ล้านบาท แต่ราคาประเมินขณะนั้นเพียง 200 ล้านบาทนั้น

ทั้งนี้ ตลอดการอภิปราย นายยุทธพงศ์ ได้เรียก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า คุณประยุทธ์ ทุกคำ จน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐและพรรคภูมิใจลุกขึ้นประท้วง เพราะเห็นว่าไม่สุภาพที่เรียกนายกฯ ว่า คุณประยุทธ์ แต่ต้องเรียกว่า พล.อ.ประยุทธ์ เพราะเป็นยศพระราชทาน

อย่างไรก็ตาม ต่อมา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯวินิจฉัยคำว่า คุณประยุทธ์ นับเป็นคำสุภาพ จึงอนุญาตให้ นายยุทธพงศ์ ใช้คำว่า คุณประยุทธ์ ต่แไปได้ แต่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้ลุกขึ้นประท้วงอีก ยืนยันให้ นายชวน วินิจฉัยความเหมาะสมในการเรียก คุณประยุทธ์ พร้อมยกตัวอย่างว่า หากเรียกประธานสภาฯ ว่า คุณชวน หลีกภัย จะวินิจฉัยอย่างไร

ด้าน ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ตอบกลับ น.ส.ปารีณา ว่า สามารถเรียกว่า คุณชวน ได้ ซึ่งไม่เรียกไอ้ ถือว่าใช้ได้ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลจึงสามารถดำเนินต่อไปได้

โรเซ่ Blackpink เตรียมออกโซโล่เดี่ยว YG คอนเฟิร์มแล้ว!

โรเซ่ Blackpink หลังจากที่เพื่อนๆร่วมวง อย่าง เจนนี่ และ ลิซ่า ได้ออกโซโล่เดี่ยวไปเป็นที่เรียบร้อย งานนี้ก็ถึงตาสาวสวยเสียงดี อย่าง โรเซ่ Blackpink แล้ว

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ 4 มิ.ย. รักษาตัว 75 ราย ยอดรวมผู้ติดเชื้อ 3,101 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิดวันนี้ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 17 ราย เป็นคนไทย ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ

ประท้วงในสหรัฐอเมริกา ผู้เชี่ยวชาญเตือนอาจเร่งระบาด โควิด19

โควิด19 เว็บไซต์ซินหัว รายงานว่า จากกรณี จอร์จ ฟลอยด์ ชายชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน เสียชีวิตขณะถูกตำรวจจับกุมเมื่อสัปดาห์ก่อน

คนโสด-ดูหนังคนเดียว โอด! โรงหนัง New Normal จัดแต่ที่นั่งริมให้ เป็นคนชายขอบ

หลังจากที่วันที 1 มิย. 63 โรงหนัง ทั่วประเทศได้กลับมาเปิดบริการอีกครั้ง หลังจากที่ปิดยาวไปนานหลายเดือน เพราะการแพร่ระบาดของ โควิด19

วิธีป้องกัน โรคไฟลามทุ่ง โรคผิวหนังที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนประชาชน ป้องกันตัวเองจาก โรคไฟลามทุ่ง โรคผิวหนังที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียที่พบได้ทั่วไปในสิ่งแวดล้อม