หมอวรงค์ นำทีมบุกสภายื่นรายชื่อ คัดค้านแก้ไขมาตรา 112

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมประชาชนกลุ่มอาชีพที่หลากหลาย ได้เข้ายื่นรายชื่อประชาชน จำนวน 101,568 รายชื่อเพื่อคัดค้านการแก้ไขมาตรา 112  ต่อนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ผ่านนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่สอง

โดยยืนยันว่ากฎหมายอาญามาตรา 112 ไม่ได้ไปจำกัดสิทธิเสรีภาพหรือการแสดงออกใด ๆ ของประชาชนทุกกลุ่ม ยกเว้นการกระทำที่ส่อเจตนาดูหมิ่น หมิ่นประมาทหรืออาฆาตมาดร้ายต่อองค์พระมหากษัตริย์ พระราชินี รัชทายาท และผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์เท่านั้น เนื่องจากปัจจุบันนี้มีนักการเมืองกลุ่มหนึ่งมีเจตนาร้ายต่อสถาบันเบื้องสูงต้องการล้มล้างสถาบัน แต่ใช้คำกล่าวเลี่ยงว่าปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ คนเหล่านี้มีการจัดกิจกรรมแบบสมรู้ร่วมคิดระหว่างนักการเมือง และผู้ร่วมชุมนุม เพื่อกล่าวเท็จให้ร้ายใช้วาจาหยาบคายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อให้เกิดความเสื่อมศรัทธาของประชาชน

โดยการกล่าวให้ร้ายต่อสถาบันของคนเหล่านี้ย่อมมีความผิดตามกฎหมายอาญามาตรา 112 ที่ปกป้องคุ้มครองสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่ต่างจากกฎหมายหมิ่นประมาทของประชาชนทั่วไป หรือกฎหมายคุ้มครองประมุขแห่งรัฐในต่างประเทศ คนเหล่านี้ไม่เคยเสนอความจริงต่อสังคมหรือชาวโลก เมื่อตนเองถูกดำเนินคดีจะใช้วิธีนำเสนอว่าตนเองถูกจำกัดสิทธิเสรีภาพในการแสดงความเห็น ทั้งที่ความเป็นจริงกำลังกล่าวเท็จให้ร้าย และใช้วิธีการเรียกร้องแก้ไขกฎหมายเพื่อยกเลิกมาตรา 112

เนื่องจากปัจจุบันนี้ มีนักการเมืองกลุ่มหนึ่ง มีเจตนาร้ายต่อสถาบันเบื้องสูง ต้องการล้มล้างสถาบัน แต่ใช้คำกล่าวเลี่ยง ๆ ว่า ปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ คนเหล่านี้มีการจัดกิจกรรม แบบสมรู้ร่วมคิดระหว่างนักการเมืองและผู้ร่วมชุมนุม เพื่อกล่าวเท็จ ให้ร้าย ใช้วาจาหยาบคาย ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เพื่อให้เกิดความเสื่อมศรัทธา ของประชาชน

พวกเราประชาชนในรายชื่อดังกล่าว ขอยืนยันจุดยืนที่แน่วแน่ หนักแน่น ที่จะคัดค้านการดำเนินการใด ๆ ของพรรคการเมืองที่คิดจะแก้ไขมาตรา 112 ให้ถึงที่สุด เพื่อรักษาไว้ซึ่งการปกครองระบอบประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]