สะเทือน! ประชาธิปัตย์ “พีระพันธ์ุ” ถามพรรค ทำไมนักการเมืองดี ๆ อยู่ไม่ได้

“พีระพันธ์ุ” ให้กำลังใจ และยกกรณี “หมอวรงค์” ถามประชาธิปัตย์ ทำไมนักการเมืองดี ๆ อยู่ไม่ได้ ต้องจากไปแม้ใจยังรักและเป็นห่วงพรรคอยู่

วันที่ (25 พ.ย.) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค – Pirapan Salirathavibhaga” โดยระบุข้อความว่า

“ให้กำลังใจเพื่อน”

“พรรคการเมืองเปรียบเสมือนบ้าน ถ้ามีนักการเมืองดี ๆ ที่ตั้งใจทำงานให้ชาติบ้านเมืองอยู่ในพรรคไหนมาก ๆ พรรคนั้นก็จะเป็นพรรคที่ดีของบ้านเมือง

หมอวรงค์ เข้ามาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อ พ.ศ. 2548 แม้จะไม่ค่อยสนิทสนมกันมากนัก แต่ก็สัมผัสได้ถึงความมีอุดมการณ์เดียวกัน สัมผัสได้ถึงความตั้งใจดีต่อชาติบ้านเมือง สัมผัสได้ถึงความตั้งใจดีต่อพรรคและต่อประชาชน หมอวรงค์เป็นคนมุ่งมั่น พูดน้อย แต่ทำงานเยอะ หมอวรงค์ จึงเป็นนักการเมืองที่มีส่วน ทำให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ดีมากยิ่งขึ้น

ผมเห็นท่านตรวจสอบ เรื่องจำนำข้าวมาตั้งแต่แรก ๆ ตั้งแต่ไม่ค่อยมีคนสนใจ จนกลายมาเป็นเรื่องใหญ่ระดับชาติ เมื่อได้พูดคุยกันในเรื่องนี้ ก็ยิ่งเห็นว่าท่านทุ่มเท เพราะอยากทำงานให้สำเร็จไม่ใช่เพราะอยากดัง ท่านเหนื่อย ท่านลำบาก ทำงานหามรุ่งหามค่ำ ไม่เคยปริปากบ่น ท่านหยุดท่านเลิกเมื่อใดก็ได้ แต่ท่านทำจนจบ จนคนโกงชาติติดคุก พรรคได้หน้าได้ตา ทุกคนชื่นชมไปหมดว่าท่านเป็นฮีโร่เป็นคนของพรรค เป็นฝีมือและเป็นผลงานของพรรค

วันหนึ่งท่านตัดสินใจลงสมัครแข่งขันเป็นหัวหน้าพรรคฯ ไม่ใช่เพราะอยากเป็นใหญ่ หรืออยากเป็นหัวหน้าฯ แต่เพราะรักและอยากฟื้นฟูพรรค เมื่อไม่ได้รับเลือกก็ยังคงอยู่กับพรรค แต่บทบาทที่เคยได้รับมอบหมายงานหลายอย่างค่อย ๆ หายไป เช่นเดียวกับผมที่อาสาลงสมัครรับเลือกตั้งหัวหน้าพรรค เพราะรักและอยากปรับปรุงฟื้นฟูพรรค ท่านก็ให้กำลังใจและขอ ให้ผมฟื้นฟูพรรคให้ได้ เพราะเราเห็นว่าถึงเวลาที่ต้องฟื้นฟูพรรคอย่างจริงจังแล้ว

ผมเชื่อว่า วันนี้ท่านตัดสินใจเดินออกไปด้วยหัวใจที่ปวดร้าว ด้วยเหตุผลที่สำคัญเกินกว่าคำว่ารักหรือไม่รักพรรค และสำคัญเกินกว่าความปวดร้าวของหัวใจท่าน ท่านเดินออกไป เพื่อทำงานต่อไม่ใช่เพื่อเป็นศัตรูกับพรรคไหนหรือกับใคร ผมเชื่อมั่นว่าอุดมการณ์ และความคิดที่ดีต่อชาติบ้านเมืองของท่านยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แม้มุมมองของคนในพรรคและสมาชิกพรรคจำนวนหนึ่งที่มีต่อท่านจะเปลี่ยนไป อย่ามองแต่ว่าหลายคนจากไปเพราะไม่รักพรรค หรือเพราะเป็นคนไม่ดีไปแล้ว ทุกคนมีความคิด มีความรู้สึก และมีหัวใจ จะดีกว่าหรือไม่ถ้าจะช่วยกันคิดหาเหตุผลว่าทำไมในระยะเวลาสั้น ๆ นักการเมืองดี ๆ ของพรรคหลายคนจึงอยู่ต่อไม่ได้ ต้องจากไปแม้ใจยังรักและเป็นห่วงพรรคอยู่ ปัญหานี้แก้ไม่ได้ถ้าไม่เริ่มหันกลับมาดูที่ตัวเองก่อนว่าต้นเหตุของปัญหาที่แท้จริงอยู่ที่ตัวเราเองหรือไม่

ผมขอให้กำลังใจหมอวรงค์ เพื่อนของผม เพื่อนร่วมงาน และเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ไม่ว่าท่านกับผมจะอยู่พรรคการเมืองไหน แต่เราจะเป็นเพื่อนร่วมพรรคเดียวกันตลอดไป คือ พรรคประเทศไทยและภักดีต่อพระเจ้าอยู่หัว สถาบันและชาติบ้านเมืองต้องมาก่อนเสมอ ผมขอให้หมอวรงค์ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจ และขอแสดงความดีใจกับพรรครวมพลังประชาชาติไทยที่ได้นักการเมืองที่ดีคนหนึ่งของประเทศไปร่วมงาน มาช่วยกันพาชาติบ้านเมืองไปสู่ความสงบสุขและความเจริญก้าวหน้ากันนะครับ”

ไอซ์ อภิษฎา ตอบแล้ว หลังมีข่าวเม้าท์ นางร้าย เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาแล้ว

ไอซ์ อภิษฎา ขอเคลียร์ข่าวเม้าท์ !! หลังมีเพจดังออกมาแฉว่ามีนางร้ายไปเที่ยวผับเชียงใหม่ เดินชนแก้วกับเศรษฐีที่มีภรรยาเเล้ว แถมภรรยายังยืนอยู่ข้าง

หนุ่ม กะลา เปิดโรงงานลูกชิ้น “แก้มตุ่ย” ที่ลพบุรี พร้อมเตรียมขยายสาขาทั่วประเทศ

หนุ่ม กะลา ควงศรีภรรยา “จูน เพ็ญชุลี” และพี่สาว “นงนภัส คุปต์ชนนท์” ถือฤกษ์งามยามดี วันที่ 9 เดือน 7 บวงสรวง ทำบุญ เปิดโรงงานลูกชิ้นหมู “แก้มตุ่ย”

ไทยทุบยอดขายส่งออก มังคุด มูลค่ากว่า 290 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ท่ามกลางโควิด

การส่งออก มังคุด ราชินีผลไม้ไทยขยายตัวกว่า 16% ทุบยอดขายกว่า 290 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ท่ามกลางสถานการณ์โควิด อานิสงส์กลุ่มประเทศการค้าเสรี

ร้านมูจิ ในสหรัฐฯ ยื่นขอล้มละลาย หลัง โควิด19 หนี้ท่วม 2 พันล้านบาท

ร้านมูจิ อีกหนึ่งแบรนด์ดังของประเทศญี่ปุ่น ประกาศขอล้มละลายในสหรัฐอเมริกา โดยถือเป็นแบรนด์ค้าปลีกสัญชาติญี่ปุ่นรายใหญ่รายแรกที่ขอล้มละลายในปี 2020

เตือนระวัง ข้าวห่อสาหร่าย ร้านค้าชื่อดังเจอเศษพลาสติกแข็ง

สาวโพสต์เฟซบุ๊กเตือนระวังอันตราย ข้าวห่อสาหร่าย ร้านสะดวกซื้อชื่อดังเจอเศษพลาสติกแข็ง เตือนผู้ปกครอง และเด็กดูให้ดีก่อนรับประทาน 10 ก.ค. 63