ศรัณย์วุฒิ ท้า บิ๊กตู่ เตรียมกระสุนไปคนละนัด ยิงหน้าวัดพระแก้ว ลั่นสั่งเสียทำพินัยกรรมกับลูกๆไว้แล้ว

ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ เดือดท้า! บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมกระสุนไปคนละนัด ยิงหน้าวัดพระแก้ว ลั่นได้สั่งเสียทำพินัยกรรมกับลูกๆไว้แล้ว ถ้าพ่อเป็นอะไรไป

เมื่อวันที่ 27 ก.พ. นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ได้อภิปรายถึงการจัดซื้ออาวุธที่เกี่ยวพันไปถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โดยในช่วงท้ายของการอภิปราย นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า การถวายสัตย์ฯไม่ครบ ยิ่งใหญ่กว่า พันท้ายนรสิงห์ และเพื่อพิสูจน์ว่าจงรักภักดีจริงหรือไม่ ก่อนมาอภิปรายคนเตือนว่า อย่ามาอภิปรายเรื่องนี้ ตนได้ทำพินัยกรรมให้กับลูกๆ ถ้าพ่อเป็นอะไรไป พี่น้องต้องรักกัน ดูแลกันให้ดี พ่อจะทำดีให้บ้านเมือง 

ทำให้นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ประท้วงว่า เรามาอภิปรายไม่ไว้วางใจกัน ไม่ใช่มาสั่งเสีย ส่วนนายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า สั้นๆนิดเดียว

ขณะที่ นายชวน ได้ตักเตือนอีกครั้งว่า ถ้าเราพูดแสดงว่า เราไม่กลัว ถ้ากลัวแล้วจะมาพูดทำไม เราต่างต้องการประชาธิปไตยที่มีประสิทธิภาพ มีการตรวจสอบอย่างเข้มแข็ง ถ้าเราใช้อะไรแรงไป ถ้าเขาตอบแรงมา เราก็ต้องรับได้

นายศรัณย์วุฒิ อภิปรายต่อว่า ขอให้นายกรัฐมนตรีไปวัดพระแก้วมรกต ทำให้นายชวนต้องเตือนอีกรอบว่า อย่าไปท้ากัน ซึ่งนายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ไม่ท้า เมื่อผมได้สั่งลากับลูกๆแล้ว อยากเจอท่านที่หน้าวัดพระแก้ว เตรียมกระสุนไปคนละนัด ยิงกันคนละนัด ส่วน นายสิระ ได้กล่าวว่า ไม่ต้องเตรียมปืน เพราะเห็นปืนของท่านแล้ว ปืนของท่านเล็ก 

ทั้งนี้ บรรยากาศเริ่มกลับมาท้าทายกันอีก จนประธานต้องขอให้ถอนคำพูด โดยนายศรัณณย์วุฒิกล่าวในตอนสุดท้ายว่า ขอถอน เพราะคนอย่างศรัณย์วุฒิ ไม่เคยกลัวใคร แต่ที่ถอนเพราะเคารพท่านประธาน ไม่ใช่เพราะกลัวใคร