เพื่อไทย วอนนายกฯ เร่งพาคนไทยที่ติดอยู่ตปท.กลับบ้าน

“นพดล” ชี้ กรมการบินพลเรือนห้ามเครื่องบินเข้าไทยวานนี้ ทำปชช.ไม่สามารถกลับเข้าประเทศได้ วอนนายกฯ เห็นใจความทุกข์ร้อน ปกป้องคนในชาติด้วย

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2563 นายนพดล ปัทมะ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง ประชาชนคนไทยที่กำลังจะเดินทางกลับมายังประเทศไทย แต่กลับติดอยู่ที่ต่างประเทศเพื่อรอการบินต่อมายังไทยจากเหตุ กรมการบินพลเรือนห้ามเครื่องบินเข้าไทยวานนี้ (7 เม.ย.63) ว่า ตนเมื่อได้อ่านข่าวชะตากรรมของคนไทยกลุ่มนี้แล้วสะท้อนใจ แม้ไม่ได้เป็นลูกเป็นหลานหรือญาติ นึกถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่เป็นญาติจะรู้สึกทุกข์ใจขนาดไหน กับคนไทยที่เดินทางจากประเทศต้นทางมาแล้ว แต่ต้องติดในประทศต่างๆด้วย

ในฐานะคนไทย ขอกราบวิงวอนนายกรัฐมนตรีได้พาคนไทยเหล่านี้กลับบ้าน ถ้า 1ตามกฎหมายทำได้ 2 หมอเห็นว่าเดินทางได้ และ 3 กักตัวหลังจากเดินทางถึงไทยตามกฎหมายเช่นคนไทยคนอื่นๆ โดยรัฐบาลควรให้สถานทูตไทยสอบถามคนเหล่านี้ด้วย ทุกครั้งที่อ่านข่าวว่าประเทศนั้น ประเทศนี้ส่งเครื่องบินไปรับคนกลับประเทศ รู้สึกประทับใจที่ประเทศเขาปกป้องช่วยเหลือคนชาติของเขา แสดงถึงเกียรติภูมิของประเทศ ซึ่งย่อมสร้างกำลังใจ ความรักความสามัคคีให้ประชาชนอย่างแน่นอน จึงขอให้นายกรัฐมนตรีได้โปรดพิจารณาให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่คนไทยที่น่าเห็นใจเหล่านี้ ซึ่งตนทราบว่าประกาศของกรมการบินพลเรือนที่ออกเมื่อวานนี้ได้ยกเว้นให้เครื่องบินบางประเภทบินเข้าไทยได้ เช่นเครื่องบินที่ทำการบินเพื่อให้ความช่วยเหลือทางมนุษยธรรม หรือเครื่องบินที่ได้รับอนุญาตให้ทำการบินรับส่งบุคคลกลับภูมิลำเนาได้

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร