ส.ส.เพื่อไทย ผิดหวัง รบ.ปล่อยโฆษกด่าปชช. ชี้ต้องยอมรับคำติชมจากคนเสียภาษี

“จิรายุ” เดือด โวยโฆษกพปชร. ไม่รับฟังเสียงปชช. แถมด่า ‘ฟลุ๊ค เกริกพล’ ลั่น “ธนกร” ว่างมากก็มาช่วยพ่นยาฆ่าเชื้อรถเมล์ที่คลองสามวา

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2563 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ สส.กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของรัฐบาล ว่า ในฐานะประชาชนคนหนึ่งจะเฝ้ารอดูผลงานของรัฐบาล ส.ส.ฝ่ายค้านก็ไม่ได้นิ่งเฉยจนต้องให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมาขู่ ซีกรัฐบาล ทั้งที่วันนี้ฝ่ายค้าน ไม่มีรัฐมนตรีสนับสนุน ไม่มีกระทรวงเอาของมาแจกให้ ส.ส.ฝ่ายค้านไปช่วยประชาชน แต่ส.ส.ฝ่ายค้านทุกคนต่างใช้ความรู้ความสามารถและทรัพยากรส่วนตน มาช่วยเหลือประชาชนมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งรัฐบาลต้องยอมรับว่าด้านของตนนั้นดำเนินการอย่างล่าช้ากลับไปกลับมา ซึ่งเป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขกันไป แต่ที่ตนไม่เข้าใจว่าทำไมรัฐบาลนี้ทั้งประชาชนและฝ่ายค้านถึงวิพากษ์วิจารณ์และให้คำแนะนำไม่ได้

ส่วนกรณีที่นายธนากร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมากราดด่า ดารานักแสดงชื่อดัง อย่างนายเกริกพล มัสยาวานิช หรือ ฟลุค ที่ให้คำแนะนำในฐานะประชาชนคนหนึ่ง แต่ตัวของโฆษกพรรครัฐบา กลับแถลงข่าวด่าเสียเทเสีย ทั้งที่มีบทบาทเป็นรัฐบาล และนักการเมืองต้องยอมรับคำตักเตือนจากประชาชนผู้เสียภาษีได้

นายจิรายุ ยังกล่าวอีกว่า ถ้านายธนากร ว่างมาก รบกวนมาพบตนเองที่ป้ายรถเมล์หน้าสำนักงานเขตคลองสามวา 11 โมงวันพุธ มาช่วยล้าง พ่นยาฆ่าเชื้อป้ายรถเมล์ จะได้ไม่ฟุ้งซ่านถึงขนาดออกมาด่ากราดประชาชนเช่นนี้ รู้สึกผิดหวังกับรัฐบาล ที่ปล่อยให้โฆษกพรรคออกมาด่ากราดประชาชน ทั้งๆที่อะไรที่ไม่ดีก็นำไปปรับปรุงอะไรที่ดีก็ควรจะนำไปดำเนินการ ไม่ใช่ทำตัวเป็นรัฐบาลเทวดาประชาชนแตะต้องอะไรไม่ได้ อย่างนี้เห็นทีจะอยู่ยากแล้วรัฐบาลนี้

แพทย์ผิวหนังเตือนการ แพ้ยารุนแรง อาจมีอันตรายถึงแก่ชีวิตได้

แพ้ยารุนแรง กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนอันตรายจาก แพ้ยา มีได้หลายแบบทั้งชนิดที่ไม่รุนแรงที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิต

เพิ่ม 7 โรค จากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม ใน พ.ร.บ. ฉบับใหม่

คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและ โรคจากสิ่งแวดล้อม เพิ่มรายชื่อโรคที่เกิดจากการทำงาน 5 โรค และโรคจากสิ่งแวดล้อม 2 โรค

สธ. เผย การ์ดเริ่มตก! ประชาชนสวม หน้ากากอนามัย ลดลง

กรณี หน้ากากอนามัย และ สถานการณ์ผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยวันนี้ มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 1 ราย เป็นคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศคูเวต

หนุ่ม นักศึกษาปริญญาเอก เผยเรื่องราวสุดประทับใจในวันที่ต้องสอบออนไลน์

เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังเฉินหงผิง นักศึกษาปริญญาเอก ของมหาวิทยาลัยเกตรศาสตร์หนานจิง เกิดเหตุการณ์น่าประทับใจขึ้นที่เมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู