‘ปิยบุตร’ แลกหมัด!! ‘อนุทิน’ ชี้ ประชาชนรู้ดีใครกุ๊ย!

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่รัฐสภา นายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงกรณี ส.ส.อนาคตใหม่ เปิดเผยถึงการถูกติดต่อทาบทามเข้าพรรคการเมืองอื่นว่า เรามีหลักฐานจำนวนมาก ซึ่งขบวนการดูดจากพรรคอนาคตใหม่นั้นเริ่มต้นมาตั้งแต่วันประชุมสภาวันแรก และมีมาเรื่อย ๆ

ส่วนกรณีที่ นายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ระบุว่ากรรมการอัดเทป “เป็นของกุ๊ย” นั้น ตนคิดว่าพฤติกรรมที่ว่าเป็นกุ๊ยหรือไม่กุ๊ย ประชาชนสามารถตัดสินได้ พฤติกรรมแบบไหนกันแน่ที่จะทำให้การเมืองไทยเสื่อมเสีย หรือพฤติกรรมที่ทำให้สภาเป็นตลาดสด ซื้อตัว ส.ส. กันในสภาโดยไม่อายกันในที่ประชุมสภา ขณะที่เสียงประธานสภายังพูดอยู่ แต่ก็มีการมาทาบทามทั้งในห้องอาหาร ห้องกาแฟ ใต้ถุนสภา แบบนี้ต่างหากที่เป็นพฤติกรรมไม่ดีต่อการเมืองไทย

“ผมได้ฟังหลายคลิปแล้วคิดว่า ท่านอนุทิน จะปฏิเสธก็ไม่เป็นไร แต่ผมคิดว่า ท่านรู้อยู่แก่ใจ หลักฐานจะมีชัดหรือไม่ชัดก็ว่ากัน แต่มีการพูดกันแบบนี้ฝากถึง ส.ส. และประชาชนว่า หากเขามีการเสนออะไรขึ้นมาแบบนี้ ขอให้ตั้งคำถามก่อนดัง ๆ ครับ ว่าเอาเงินมาจากไหน แล้วถ้ายอมลงทุนขนาดนี้ หมายความว่าวันข้างหน้าคุณจะเอาคืนใช่หรือไม่ เพราะคงไม่มีใครลงทุนกันฟรี ๆ”

นายปิยบุตร กล่าวว่า ส่วนการอ้างว่า ไปอยู่กับฝั่งรัฐบาลแล้ว จะทำให้การบริหารงานในพื้นที่ทำงานได้สะดวก ถ้าเหตุผลกันแบบนี้ ประเทศไทยก็ไม่ต้องมีพรรคฝ่ายค้านหรอกครับ ทุกคนก็ไปเป็นรัฐบาลให้ จะได้มีโอกาสทำพื้นที่ และสุดท้ายก็เอางบประมาณแผ่นดิน ภาษีประชาชนใช่หรือไม่ ในการมาเอื้อประโยชน์ให้ ส.ส. ซีกรัฐบาล

“อดีตพรรคอนาคตใหม่คงไม่มีประโยชน์ที่จะไปให้เงินส.ส. แต่ถ้าจะทำก็ทำได้เพราะขนหน้าแข้งของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คงไม่ร่วง เพราะมีศักยภาพในการจ่ายเงิน การที่ส.ส.ย้ายไปขอถามว่าแลกมาด้วยอะไรและตนจะคอยดูว่าย้ายไปแล้วจะมีบทบาทมากกว่าตอนที่อยู่กับอนาคตใหม่หรือไม่ และเท่าที่ตรวจสอบดูส.ส.ที่ยังอยู่มีประมาณ 50 คน ที่มาสภาฯนอกจากมาให้กำลังใจแล้วยังต้องคอยลุ้นอยู่ทุกวันว่าจะมีใครติดต่อส.ส.อีกหรือไม่ และวันนี้ก็ยังไม่หยุดเพราะเขาจะเอาให้ถึง 20 คน”นายปิยบุตร กล่าว

ผมจึงขอตั้งคำถามกับเรื่องนี้ว่า เรื่องนี้สำคัญมากกว่า การมากล่าวโทษว่าคนอื่นที่เอาคลิปมาเปิดเผยว่าเป็นกุ๊ยเสียอีก

คนจริง! บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ควักเงินส่วนตัว แจกเงิน-หน้ากากอนามัย

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ ชุมชนโรงหมู-ชุมชนคลองเตย แจกเงินครอบครัวละ 500 บาท, แจกหน้ากากอนามัย ช่วงโรคโควิด-19

บอริส จอห์นสัน นายกอังกฤษ เข้าโรงพยาบาลแล้วรักษา โควิด19

โควิด19 บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรัอังกฤษ วัย 55 ปี เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ภายหลังจากบอริส เปิดเผยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

พุ่งไม่หยุด! ราคาทองคำแท่ง 6 เม.ย. 63 แตะ 25,000 บาทแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง วันจันทร์ที่ 6 เม.ย. 63 ปรับตัว ครั้งที่ 3 เวลา 13:21 น. +50 ทองคำแท่ง ร้านทอง รับซื้อ 25,000.00 บาท

ตลาดสี่มุมเมือง ชี้แจงหนังสือใบรับรองใช้ไม่ได้ เข้า-ออกตลาด 4ทุ่ม – ตี4

ตลาดสี่มุมเมือง ชี้แจงเรื่องการออกหนังสือรับรอง ที่ออกให้เพื่อรับรองสถานะการขนส่ง สินค้าผลผลิตการเกษตรเข้าหรือออกจากตลาดระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น.

หมอวรงค์ เตือนสตินักการเมืองหยุดสร้างความเครียดให้ ปชช. ชี้!! ทุกอย่างคลี่คลาย ค่อยมาว่ากันใหม่

หมอวรงค์ วันที่ 6 เม.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” โดยระบุว่า