รองโฆษกพปชร.โต้ ปิยบุตร “ไม่เคยลงพื้นที่ อย่าอ้างเสียงประชาชน”

ปิยบุตร น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี ได้กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้าและอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าไม่มีความจำเป็นที่คงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยน.ส.ทิพานัน ระบุว่าพ.ร.ก.ฉุกเฉินไม่มีเป้าหมายทางการเมือง ผลของการใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินทำให้ประเทศไทยควบคุมโรคได้ดี จนทำให้สหภาพยุโรปอนุญาตให้คนไทยเดินทางเข้าไปในยุโรปได้ และมีต่างประเทศเริ่มสนใจมาลงทุน โดยการพิจารณาใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินได้มีการปรึกษาจากทีมแพทย์ และทีมสาธารณสุขที่เกี่ยวข้อง

ปิยบุตร ร่ายยาวไม่จำเป็นยืดพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซัดอย่ายอมให้มีรัฐประหาร

ส่วนประชาชนก็รู้สึกปลอดภัย เพราะยังไม่มีวัคซีนป้องกัน เพราะกลัวว่าจะมีการแพร่ระบาดรอบใหม่ นี่คือเสียงสะท้อนที่แท้จริงของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ  และยังสอดคล้องกับผลสำรวจกรุงเทพโพลล์ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ซึ่งพบว่า ประชาชน ร้อยละ 76.7 เห็นว่า พ.ร.ก.ฉุกเฉินมีส่วนต่อการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ค่อนข้างมากถึงมากที่สุด

ขณะที่คณะก้าวหน้ากลับไม่เคยลงพื้นที่ เพิ่งจะมีการลงพื้นที่ครั้งแรก คือวันที่ 27 มิ.ย. ตามที่นายธนาธร ได้ให้สัมภาษณ์ ในช่วงวิกฤต 4 เดือนที่ผ่านมา คณะก้าวหน้าไม่เคยได้รับฟังเสียงประชาชนจริงๆเลย การกล่าวอ้างความเดือดร้อนต่าง ๆว่าเป็นเสียงของประชาชน อาจเป็นเพียงแกนนำ 3 คนของคณะก้าวหน้า ที่คุยกันเองทางโทรศัพท์

นมแม่ วัคซีนหยดแรกเพื่อลูกรัก

นมแม่ กรมการแพทย์ โดยสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี เผยถึงประโยชน์ของการเลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแม่ “นมแม่” เปรียบเสมือนวัคซีนสำคัญ

นักศึกษา ธรรมศาสตร์ ออกแถลงการณ์ ลั่น ผู้บริหารไม่ต้องรับผิดชอบ ตามสังคมกดดัน

องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืน การชุมนุมธรรมศาสตร์จะไม่ทน ไม่ใช่เรื่องที่ขัดต่อกฎหมาย ชี้เข้าใจความกดดันของผู้บริหาร

กลาโหม วอนสังคมช่วยดึงสตินักศึกษา เตือนอย่าปล่อยให้โดนหลอกใช้

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า ฝ่ายความมั่นคง มีความกังวลกับสถานการณ์การการชุมนุมที่มีการปลุกชี้นำไปสู่

ดูดวงรายวัน กับ หมอปุ่น ประจำวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563

ดูดวงรายวัน เช็กดวงชะตากับพี่ หมอปุ่น ขยี้ดวง ศาสตร์พยากรณ์ไพ่ยิปซี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก แบ่งปันดวงดี ประจำวันที่ 12 สิงหาคม 2563