ปิยบุตร ชี้!การยุบพรรค อนาคตใหม่ จะกลายเป็น กระสุนด้าน

ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรค อนาคตใหม่ เผยลั่นจะทำให้ “การยุบพรรค” กลายเป็น “กระสุนด้าน” ชี้คนที่ล้มล้างระบอบการปกครองที่แท้จริง คือคนที่ฉีกรัฐธรรมนูญ

เพจพรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party รายงานวันนี้ (18 มกราคม 2563) พรรคอนาคตใหม่จัดงาน Future is Now #อย่ากลัวอนาคต ที่อาคาร SC3 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยมีสมาชิกและประชาชนมาร่วมกิจกรรม ซื้อสินค้าระดมทุน รวมถึงการสมัครและต่ออายุสมาชิกเป็นจำนวนมาก

โดยนาย ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ แถลงปิดคดีแบบสดๆ ต่อหน้าประชาชน กรณีที่มีผู้ร้องศาลรัฐธรรมนูญขอให้ยุบพรรคอนาคตใหม่ว่าล้มล้างการปกครองฯ

โดยปิยบุตรกล่าวถึงตั้งแต่ช่วงการก่อตั้งจดแจ้งชื่อพรรค ก็มีผู้ร้องไม่ให้ กกต. รับรองการจัดตั้งพรรค กระทั่งล่าสุด มีผู้ร้องขอให้ยุบพรรคโดยผูกโยงเรื่องราวทั้งเรื่องนโยบายพรรค เรื่องการลงสัตยาบันกรุงโรม เรื่องการรณรงค์แก้รัฐธรรมนูญ หรือแม้แต่เรื่องการบรรยายวิชาการเมื่อครั้งตนยังเป็นอาจารย์อยู่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

โดยไม่มีตรงไหนกล่าวว่าเราเป็นเช่นนั้น แต่เราต้องการทำให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอนาคตที่ดีขึ้น เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น ส่วนคนที่ล้มล้างระบอบการปกครองที่แท้จริง คือคนที่ฉีกรัฐธรรมนูญ และตั้งตนเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

อย่างไรก็ตาม ในเมื่อปากกาไม่ได้อยู่ที่เรา เราจึงทำได้เพียงอย่างเดียว ให้อาวุธที่ชื่อว่าการ “ยุบพรรค” กลายเป็น “กระสุนด้าน” ให้ได้ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้…

เมื่อศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสั่งยุบพรรค ตนขอเรียกร้องให้เพื่อนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคอนาคตใหม่ทุกคนย้ายไปอยู่พรรคการเมืองใหม่ที่มีแนวทางแบบอนาคตใหม่โดยพร้อมเพรียงกัน

ตนขอเรียกร้องให้สมาชิกพรรคอนาคตใหม่ 6 หมื่นกว่าคน เดินไปสมัครสมาชิกพรรคใหม่ที่มีแนวทางแบบอนาคตใหม่ ไปให้พร้อมเพรียงกัน ต่อแถวให้ยาวทุกอำเภอทุกจังหวัด สมัครออนไลน์ให้เต็มที่ 6 หมื่นกว่าคนของพรรคอนาคตใหม่ จะไปอยู่ที่ใหม่เป็นแสนเป็นล้าน

เขายุบพรรคเพื่อจะกำจัดธนาธรและปิยบุตรให้หายไปจากการเมืองไทย แต่ประทานโทษ ตนคุยกับธนาธรเรียบร้อยแล้ว เราคุยกันตั้งแต่วันเริ่มตั้งพรรคว่า “งานนี้เราเอาจริง ไม่มีถอย” และคาดการณ์ล่วงหน้าไว้อยู่แล้วว่า วันนี้ไม่ช้าก็เร็วจะมาถึง

และเมื่อวันนั้นมาถึงเมื่อไหร่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก็จะยังคงรณรงค์การเมืองต่อเนื่อง ไม่ได้กลับไปทำธุรกิจ ส่วนตน แม้ไม่สามารถอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรให้กับพวกท่านได้ แต่จะเดินทางไปทั่วประเทศเพื่ออภิปรายต่อหน้าทุกท่าน ต่อหน้าประชาชนทุกคน และบ้านใหม่ของเราก็จะดำเนินการตามแนวทางแบบอนาคตใหม่ทั้งหมด

ถ้าเป็นแบบนี้ อาวุธที่ชื่อว่า “การยุบพรรค” จะกลายเป็น “กระสุนด้าน” ทันที

หลังจากนี้ ศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัยในคดี “อิลลูมินาติ” ที่มีผู้ร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยให้ยุบพรรค #อนาคตใหม่ ในข้อหาล้มล้างการปกครอง โดยศาลนัดอ่านคำวินิจฉัยในวันที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

เครดิตภาพ พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party

ศิลปินเกาหลี ร่วมใจกันช่วยบริจาคเงิน ช่วยเหลือสถานการณ์ไวรัส โควิด-19

แม้จะอยู่ในช่วงเวลาและสถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นกังวล แต่น้ำใจของเหล่าชาวเกาหลีก็ยังงเป็นกำลังใจให้กันอย่างต่อเนื่องเพื่อต่อสู้กับไวรัส โควิด-19 เ

โดนอีกราย! รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19

สื่อต่างประเทศเผย นางมาซูเมห์ เอบเตการ์ รองประธานาธิบดีอิหร่าน ติดเชื้อ โรคโควิด-19 แต่ไม่ระบุสาเหตุการติดเชื้อ และอยู่ระหว่างการรักษาตัว

พณ. เผย มี.ค. หน้ากากอนามัย เข้าตลาดทั่วถึง “ขาย 4 ชิ้น 10 บาท”

กรมการค้าภายใน เผย มี.ค. มี หน้ากากอนามัย กว่า 15 ล้านชิ้นเข้าสู่ตลาด เตรียมส่งขาย 4 ชิ้น 10 บาท ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ

ภาพสุดซึ้งหมอพยาบาล-คนไข้ตัวน้อย โค้งคำนับขอบคุณที่ช่วยรักษา โควิด-19

โควิด-19 | เกิดภาพสุดประทับใจในโลกออนไลน์ขึ้นมา เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์ภาพหนูน้อยรายหนึ่งก้อมโค้งคำนับคุณหมอที่ทำการรักษาเขาเป็นอย่างดี

ก้าวแรก! กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แยกเชื้อ โควิด-19 สำเร็จ

โควิด-19 กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ประสบความสำเร็จในการแยกเชื้อโรคติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมให้การสนับสนุน