ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน

ส.ส.เพื่อไทย โวย “บิ๊กตู่” ทิ้งชาวเชียงใหม่ เผชิญกับฝุ่น PM 2.5 เกินค่ามาตรฐาน อัดรัฐบาลไร้วิธีรับมือวิกฤติและวางแผนระยะยาว

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า สถานการณ์ไฟป่าในเชียงใหม่เกิดขึ้นรายวัน และพื้นที่ในเชียงใหม่ไม่ต่างจากเมืองร้าง เพราะปริมาณฝุ่น PM 2.5 มีค่าเฉลี่ยแตะ 1,000 มคก./ ลบ.ม ซึ่งเกินค่าเฉลี่ยไปสูงมาก ทำให้ชาวเชียงใหม่ต้องต้องเอาตัวรอดด้วยตนเอง เนื่องจากไม่สามารถพึ่งพาหน่วยงานรัฐได้ และต้องยอมรับว่าเชียงใหม่เผชิญวิกฤติทุกด้าน

นายจักรพล กล่าวว่า แม้หน่วยงานรัฐจะมีการจัดตั้งศูนย์แก้ปัญหาหมอกควัน แต่ก็ยังไม่มีมาตรการแก้ปัญหาอย่างชัดเจน ทั้งการเตรียมการในการรับมือวิกฤติหรือวางแผนระยะยาว ซึ่งรัฐบาลไม่ดูแลหรือไม่ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างจริงจัง แต่กลับใช้นโยบายทอดทิ้งไทย ปล่อยให้เอกชนและชาวเชียงใหม่ต้องแก้ปัญหากันเอง มีเสียงสะท้อนมากมายจากทุกองค์กรและทุกภาคส่วนถึงการแก้ไขปัญหาที่ไม่ชัดเจน ไม่ตรงจุด และไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นเลย

“เมืองเชียงใหม่เข้าสู่หายนะเต็มรูปแบบ รัฐบาลทิ้งปัญหาทุกอย่างไว้ไม่ให้ความสนใจ ปัญหาไฟป่าที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาทุกปี เรื้อรัง การเผาป่าแม้เราไม่เผา แต่ประเทศที่มีพื้นที่ติดกับประเทศไทยก็เผา หมอกควัน ฝุ่นพิษ ก็พัดมาประเทศไทยอยู่ดี ดังนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และเจ้ากระทรวงที่เกี่ยวข้อง ต้องเร่งเจรจากับประเทศเพื่อนบ้าน ยกระดับการแก้ปัญหา เพื่อช่วยกันแก้และวางแผนร่วมกันในภาพรวม” นายจักรพล กล่าวว่า

นายจักรพล กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมารัฐบาลไม่พยายามทำอะไรที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนได้เลย แม้การมาเยือนของนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ไม่ได้มอบนโนบายหรือแนวทางการทำงานที่จับต้องได้ จึงน่าห่วงใยมากๆ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ซึ่งมีอำนาจเต็มมือแต่ไม่สามารถแก้ปัญหาให้ชาวเชียงใหม่ได้ มีแต่ทำให้ประชาชนเผชิญแต่ความยากลำบาก อยากขอเรียกร้องให้รัฐบาล ออกมาตรการแก้ไขปัญหา ที่เป็นรูปธรรม ชัดเจน และทำทันทีในการแก้ไขปัญหาในครั้งนี้อย่างจริงจังด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชาวบ้านตกใจ ยายวัย 62 เสียชีวิต พร้อมสุนัข จนท.มารับศพ สุนัขกลับฟื้นคืนชีพ

ยายเสียชีวิต สุนัขฟื้นคืนชีพ หญิงสูงอายุ นอนเสียชีวิตปริศนา ในบ้านพัก ขณะที่สุนัขคู่ใจ ก็นอนตายไม่ทราบสาเหตุ แต่กลับฟื้นขึ้นมาเห่าเมื่อเวลา

งงหนัก! ไอซ์ ณพัชรินทร์ โดนแขวะผลาญเงิน พ่อเสียแล้วระวังจะลำบาก?

ทำเอาสาว ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของนักแสดงตลกชื่อดังที่เสียชีวิตไปอย่าง น้าค่อม ชวนชื่น ถึงกับงงหนักมาก เมื่อเจ้าตัว

ด้วยใจ !! กุ๊บกิ๊บ-บี้ ร่วมทำบุญ บอย-เจี๊ยบ ซื้อของ ในวันเกิดครบ 1 ขวบของ เป่าเป้ย์

เรียกได้ว่าเป็นการร่วมทำบุญด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่เลยจริงๆสำหรับครอบครัง กุ๊บกิ๊บ-บี้ ที่ร่วมซื้อของใส่รถพุ่มพวงของ คู่รักการทำบุญ

เหตุความรุนแรง อาชญากรรม เกลียดชังชาวเอเชีย ในสหรัฐเพิ่มถึง 164%

สหรัฐฯ มีรายงานฉบับใหม่เมื่อสัปดาห์ก่อน ระบุว่าเกิดอาชญากรรมจากความ เกลียดชังชาวเอเชีย ในหลายเมืองใหญ่ในสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นเป็นประวัติศาสตร์

สิระขี้งก! หมอเหรียญทอง ซัด สิระ ร่ำรวยที่ดินมากมาย ทำไมไม่แบ่งชาวบ้านทำกิน

สิระขี้งก – สาเหตุที่ทำให้ รพ.สนามพลังแผ่นดินต้องล่าช้าออกไปอีกนานกว่า 1 สัปดาห์และเป็นการเสียโอกาสของการมีชีวิตรอดของผู้ป่วยโควิด-19

ระลอก4 มาแน่! หมอแล็บจัดเต็ม แฉ กลุ่มหางาน KTV พาข้ามประเทศฟรีเกลื่อน

หมอแล็บหวั่นโควิด ระลอก4 หลังพบกลุ่มหางาน พาเดินทางข้ามประเทศฟรี ทั้ง จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ กัมพูชา หลายกลุ่ม