ศรีสุวรรณ ร้องจริยธรรมเอาผิด สส.พลังประชารัฐ ดูรูปโป๊ในสภาฯ

นาย ศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่สื่อมวลชนได้รายงานว่า มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคพลังประชารัฐ จ.ชลบุรี ถูกถ่ายภาพขณะดูรูปผู้หญิงเปลือยอก จากโทรศัพท์มือถือระหว่างร่วมประชุมการอภิปรายตัดลดงบประมาณประจำปี 2564 ในสภาผู้แทนราษฎร  โดยภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ในกลุ่มสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวการประชุมสภาช่วงค่ำของวันที่ 16 ก.ย. 2563 ที่ผ่านมานั้น

วันนี้ สมาคมฯจึงได้ส่งคำร้องเรียนไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎรเพื่อสอบสวนลงโทษ แม้ ส.ส.รายดังกล่าว จะออกมาภาคเสธว่า ภาพไม่เหมาะสมที่ปรากฏเป็นข่าวเป็นภาพที่ได้รับจากข้อความที่บุคคลในภาพซึ่งเขาไม่เคยรู้จักมาก่อน ส่งมาหาทางโทรศัพท์มือถือ โดยก่อนที่จะปรากฏภาพดังกล่าว มีข้อความส่งมาก่อนว่ากำลังได้รับความเดือดร้อน และต้องการความช่วยเหลือ โดยตนได้แลกเปลี่ยนบทสนทนากับบุคคลในภาพประมาณ 4-5 ข้อความก็ตาม

ข้อแก้ตัวดังกล่าวฟังไม่ขึ้น เนื่องจากหลักฐานในภาพถ่ายดังกล่าว อยู่ในโหมดหน้าจอโทรศัพท์มือถือแสดงสถานะว่าเป็น Keep Memo โดยเป็นรูปหญิงสาวเปลือยอก และโชว์อวัยวะเพศด้านขวามือของโทรศัพท์ พร้อมกับมีการพิมพ์ข้อความพูดคุยบนหน้าจอในกรอบสีเขียวด้านขวามือขอจอภาพด้วย นั่นแสดงว่า ส.ส.รายดังกล่าวส่งภาพและข้อความไปยังมือถือของบุคคลอื่น มิใช่กล่าวอ้างว่า มีคนส่งมาให้เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่อย่างใด

เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นในพื้นที่ห้องประชุมชองสภาผู้แทนราษฎร อันเป็นสถานที่ทรงเกียรติและศักดิ์สิทธิ์ อันชี้ให้เห็นว่า ส.ส.รายดังกล่าวไม่ให้การเคารพสถานที่อันเป็นสถานที่ประชุมทางนิติบัญญัติของตัวแทนประชาชนทั้งประเทศแต่อย่างใด ซึ่งหากอยากดูภาพประเภทดังกล่าว หรือหากทนไม่ได้ก็ควรรีบเข้าห้องน้ำในรัฐสภาไปเปิดดูคนเดียว ให้เสร็จกิจเสีย มิต้องมาให้ผู้อื่นหรือสื่อมวลชนเห็นอันสร้างความเสื่อมเสียให้เกิดขึ้นกับองค์กรโดยภาพรวม

พฤติการณ์ดังกล่าวถือได้ว่าเป็นการฝ่าฝืนมาตรฐานทางจริยธรรมฯ 2561 ข้อ 17 ข้อ 20 และข้อ 21 ตามที่รัฐธรรมนูญ 2560 ม.291 วรรคสอง ได้บัญญัติไว้ ที่กำหนดไว้ว่า “ไม่กระทําการใดที่ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อเกียรติศักดิ์ของการดํารงตําแหน่ง” ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการจริยธรรมของสภาผู้แทนราษฎร มีรองประธานสภาฯเป็นประธานในการสอบสวนลงโทษตามครรลองของกฎหมาย

ซึ่งแม้จะเป็น ส.ส.พรรคฝ่ายรัฐบาลก็จะต้องดำเนินการเอาผิดและลงโทษมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป แต่หากมีการช่วยเหลือกันโดยสรรหาข้ออ้างมาช่วยเหลือกัน ก็จะเป็นการชี้ให้เห็นถึงมาตรฐานทางจริยธรรมของสภาฯทั้งหมดว่าเป็นเช่นใด

เปิดโลงดูหน้าครั้งสุดท้าย เมีย – บอล – ตั๊ก ร้องไห้ระงม เผาศพ โรเบิร์ต สายควัน

เจ้าหน้าที่เปิดโลงดูหน้าครั้งสุดท้ายทำให้ ภรรยาของโรเบิร์ต – บอล เชิญยิ้ม – ตั๊ก บริบูรณ์ และญาติ ร้องไห้ระงม เผาศพ โรเบิร์ต สายควัน

ขนลุกซู่! บอล เชิญยิ้ม เผยภาพคล้ายหน้า โรเบิร์ต สายควัน ตรงโลงศพ

บอล เชิญยิ้ม เผยรูปภาพชวนขนหัวลุก คล้ายใบหน้า โรเบิร์ต สายควัน โผล่ตรงโลงศพ ที่อยู่บริเวณเมรุลอย 27 ก.ย. 63

เปรู เปิดเที่ยวบินระหว่างประเทศ ขณะ ยอดป่วย โควิด19 พุ่งทะลุ 800,000

วันที่ 27 ก.ย. สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า กระทรวงสาธารณสุข เปรู แถลงเมื่อวันที่ 26 ก.ย. ว่าจำนวนผู้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่

สุดยอด! ลุงเดิน 1300 กิโลเมตร​ เพื่อทำสิ่งนี้!

สุดยอด ลุงนักบุญเดิน 1300 กิโลเมตร​ จนเท้าพุพองจากจังหวัดพังงา เพื่อมากราบหลวงปู่สรวงที่วัดไพรพัฒนาจังหวัดศรีสะเกษ