ประวิตร อนุมัติงบ 6 พันล้านบาท ใน 4 โครงการแก้ นํ้าท่วมกรุงเทพ

แผนแก้ นํ้าท่วมกรุงเทพ เพจเฟซบุ๊ค พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์ข้อความว่า “กนช.” เคาะ 6 พันล้านลุย 4 โครงการป้องกันน้ำท่วม กทม. ชงครม.26 ม.ค.นี้ เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 21 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (กนช.)ครั้งที่1/2564 มีนาย วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ผู้ว่าอยู่ไหน? ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ นํ้าท่วม กรุงเทพ จน ติดที่ 1 เทรนด์คืนวันออกพรรษา

โดยที่ประชุมเห็นชอบดำเนินโครงการขนาดใหญ่ของกทม.ในปี2565 จำนวน 4 โครงการ วงเงินกว่า 6 พันล้านบาท ซึ่งจะดำเนินการในปี 2565 เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่กทม. และจำมีการนำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ความเห็นชอบในวันที่ 26 มกราคมนี้ ประกอบด้วย

1 โครงการก่อสร้างเขื่อน คลองบางไผ่จากบริเวณ คลองพระยาราชมนตรี ถึงบริเวณสุดเขต กทม.

2 โครงการก่อสร้างเขื่อน พร้อมระบบรวบรวมน้ำเสียคลองแสนแสบบริเวณประตู ระบายน้ำมีนบุรี ถึงประตูระบายน้ำหนองจอก

3 โครงการก่อสร้างเขื่อนคลองบางนา จากคลองเคล็ดถึงบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยา และ

4 โครงการก่อสร้างส่วนต่อขยายอุโมงค์ระบายน้ำใต้คลองบางซื่อ จากถนนรัชดาภิเษก ถึงคลองลาดพร้าว ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่เป็นคลองซอยเพื่อการระบายน้ำในพื้นที่กทม.จึงให้กทม.ใช้งบรายได้ของกทม.ในการดำเนินโครงการ นอกจากนั้นกนช. ยังเห็นชอบให้ อบจ.ปัตตานี ดำเนินโครงการสถานีสูบน้ำดิบพร้อมระบบท่อส่งน้ำ โดยใช้รายได้ของท้องถิ่นในการเชื่อมต่อระบบ และดูแลบำรุงรักษา เพื่อรองรับการพัฒนาเมืองต้นแบบสามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน จ.ปัตตานี และยังส่งเสริมการฟื้นฟูและพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม ของภาคใต้ต่อไป

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้กนช.กำกับ ติดตาม การดำเนินโครงการ ที่ผ่านความเห็นชอบแล้วให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และกรอบเวลาที่กำหนด พร้อมมอบให้สทนช. เร่งประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีการบูรณาการทำงานร่วมกัน โดยทุกโครงการที่จะเสนอให้ผ่านการกลั่นกรองจากสทนช. เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อนของโครงการและงบประมาณที่จะดำเนินการ และขับเคลื่อนโครงการต่างๆได้เกิดผลเป็นรูปธรรมต่อไป ทั้งนี้โครงการต่างๆที่เสนอ โดยเฉพาะหน่วยงานหรือท้องถิ่นที่มีรายได้ ควรจะต้องใช้งบประมาณของตนเองกลับมาพัฒนาท้องถิ่นเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ให้มากขึ้นด้วย

บิณฑ์ สาบาน! เงินบริจาคนํ้าท่วม 422 ล้านบาท ไม่มีเข้ากระเป๋าตัวเอง

เตือนปชช.ที่อยู่ในพื้นที่ที่มีฝนตก นํ้าท่วม ระวังป่วย โรคไข้ฉี่หนู

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอเค้ก Magic stone ฟาดแล้ว 5 ราศี เตรียมรับทรัพย์! ขึ้นแท่นเศรษฐีนีในปี65

หมอเค้กMagic stone หมอดูสุดปังชื่อดังแห่งยุค เผย 5 ราศี มีเกณฑ์ร่ำรวยเตรียมนั่งบัลก์ลังตั่งทองเป็นเศรษฐีนีเมืองไทย โดยได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ หมอเค้กMagic stone ว่า…

แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั่วขู่ให้จ่ายหนี้แทน โดยไม่รู้เลยว่ากำลังคุยกับตำรวจ

ตำรวจเป็นงง! แก๊งเงินกู้ โทรศัพท์ทวงเงินมั้ว อ้างญาติเป็นผู้ยืมแล้วไม่จ่ายบังคับให้ใช้หนี้แทน ยันถ้าไม่จ่ายพร้อมประจานและใช้ความรุนแรง

การตลาดสุดปัง ย่างเนยอุบล ขอตามเทรนด์ จ้างสาวสวย โนบรา เรียกลูกค้า เกินคาดคนแห่ต่อคิวแน่น

ถือว่าแผนการตลาดนี้ได้ผลเกินขาด เจ้าของร้าน ย่างเนยอุบล ของตามเทรนด์ดังในโลกออนไลน์ จ้างสาวสวย โนบรา เปิดอก คอลึกเรียกลูกค้า คิวแน่น ต่อคิวเข้าร้าน

อย่าหาทำ! ชายอิตาลีใส่แขนปลอมหลอกหมอ เพื่อ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19

ฉีดวัคซีน — สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงาน โดยอ้างจาก la Repubblica ซึ่งเป็นสื่อท้องถิ่นของอิตาลีว่า มีชายชาวอิตาลี อายุราว 50 ปี

พิมรี่พาย ซัดแหลก! เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่องสุ่ม 1 แสน!

พิมรี่พาย ซัดกลับแรง! หลังคนตั้งข้อสงสัย วิจารณ์กล่องสุ่ม เผย!เน็ตไอดอลระดับประเทศ ไม่โอนค่ากล่อง 1 แสนบาท

งานเข้า! อ้น สราวุธ หลังออกมาเคลื่อนไหว ปมแบนหลูกหนัง

อ้น สราวุธ งานเข้าแล้วหลังออกมาเคลื่อนไหว ลูกหนัง ที่กำลังเป็นประเด็นดราม่าอยู่ในตอนนี้ ล่าสุดในทวิตเตอร์ขุดวีรกรรมเก่าเพียบ

ประวัติศาสตร์ต้องจารึก ! BTS ทำรายได้มหาศาลจากคอนเสิร์ต 4 รอบในสหรัฐฯ

มีรายงานว่า BTS ทำเงินได้อย่างน้อย 39.4 พันล้านวอน(ประมาณ 1พันล้านบาท)จากคอนเสิร์ต “BTS Permission to Dance on Stage-LA” 4 คืนในสหรัฐฯ