พล.อ.ประวิตร ไม่กังวล “ธนาธร” เริ่มเคลื่อนไหว เชื่อเข้าใจในกฎหมาย

พล.อ.ประวิตร ไม่กังวลฝ่ายค้านเตรียมยื่นซักฟอก 3 ป. แจง “ไพบูลย์” นั่ง กมธ.ป.ป.ช. แทน “ดล” เพราะเชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เชื่อ”ธนาธร” เคลื่อนไหวอย่างเข้าใจกฎหมาย
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ กรณีฝ่ายค้านเตรียมเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และพล.อ.ประวิตร ว่า ตนไม่รู้สึกกังวล เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ขอให้เป็นกระบวนการของสภาฯ ส่วนตัวมีความพร้อมในการชี้แจง

ส่วนกรณีที่นั่งของคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ. ป.ป.ช.) ที่จะมีการเสนอชื่อนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แทนนายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรคชาติพัฒนานั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายไพบูลย์มีความรู้ความสามารถด้าน ป.ป.ช. ยืนยันว่าไม่ใช่การส่งไปปะทะ แต่ให้ไปดูกันในเรื่องความแม่นยำของกฎหมาย

เมื่อนักข่าวถามต่อว่า ในกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ชู 3 นิ้ว ที่สื่อความหมายถึงการต่อสู้กับทหาร ก่อนเข้าห้องพิจารณาคดีในศาลรัฐธรรมนูญมีความคิดเห็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร ได้ย้อนถามว่า จะมาต่อสู้กับทหารทำไม ทหารทำผิดอะไรให้ ทหารมีหน้าที่ปกป้องประเทศ หากย้อนกลับไปในอดีต ก่อนจะมีการปฎิวัติให้ไปดูว่าบ้านเมืองเดินหน้าไม่ได้ นายกรัฐมนตีจึงต้องเข้ามาแก้ปัญหาให้บ้านเมืองเดินหน้าเท่านั้น

ส่วนที่ นายธนาธร พยายามจะพูดถึง คสช.นั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า รัฐบาลนี้เข้ามาถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ และที่จะมาปรับโครงสร้างกองทัพ และมองว่าไม่มีความจำเป็นต้องปรับ เพราะมีหน้าที่รักษาดูแลความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ และกล่าวต่อว่าไม่เป็นห่วงการเคลื่อนไหวของนายธนาธรหลังจากนี้ เพราะเชื่อว่านายธนาธรจะเข้าใจและมีกฎหมายรออยู่แล้ว

อ่านข่าวที่ Bright Today