พล.อ.ประวิตร ไม่กังวล “ธนาธร” เริ่มเคลื่อนไหว เชื่อเข้าใจในกฎหมาย

พล.อ.ประวิตร ไม่กังวลฝ่ายค้านเตรียมยื่นซักฟอก 3 ป. แจง “ไพบูลย์” นั่ง กมธ.ป.ป.ช. แทน “ดล” เพราะเชี่ยวชาญด้านกฎหมาย เชื่อ”ธนาธร” เคลื่อนไหวอย่างเข้าใจกฎหมาย
เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ กรณีฝ่ายค้านเตรียมเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และพล.อ.ประวิตร ว่า ตนไม่รู้สึกกังวล เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด ขอให้เป็นกระบวนการของสภาฯ ส่วนตัวมีความพร้อมในการชี้แจง

ส่วนกรณีที่นั่งของคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ. ป.ป.ช.) ที่จะมีการเสนอชื่อนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แทนนายดล เหตระกูล เลขาธิการพรรคชาติพัฒนานั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายไพบูลย์มีความรู้ความสามารถด้าน ป.ป.ช. ยืนยันว่าไม่ใช่การส่งไปปะทะ แต่ให้ไปดูกันในเรื่องความแม่นยำของกฎหมาย

เมื่อนักข่าวถามต่อว่า ในกรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่ชู 3 นิ้ว ที่สื่อความหมายถึงการต่อสู้กับทหาร ก่อนเข้าห้องพิจารณาคดีในศาลรัฐธรรมนูญมีความคิดเห็นอย่างไร พล.อ.ประวิตร ได้ย้อนถามว่า จะมาต่อสู้กับทหารทำไม ทหารทำผิดอะไรให้ ทหารมีหน้าที่ปกป้องประเทศ หากย้อนกลับไปในอดีต ก่อนจะมีการปฎิวัติให้ไปดูว่าบ้านเมืองเดินหน้าไม่ได้ นายกรัฐมนตีจึงต้องเข้ามาแก้ปัญหาให้บ้านเมืองเดินหน้าเท่านั้น

ส่วนที่ นายธนาธร พยายามจะพูดถึง คสช.นั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า รัฐบาลนี้เข้ามาถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ และที่จะมาปรับโครงสร้างกองทัพ และมองว่าไม่มีความจำเป็นต้องปรับ เพราะมีหน้าที่รักษาดูแลความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ และกล่าวต่อว่าไม่เป็นห่วงการเคลื่อนไหวของนายธนาธรหลังจากนี้ เพราะเชื่อว่านายธนาธรจะเข้าใจและมีกฎหมายรออยู่แล้ว

อ่านข่าวที่ Bright Today

กองสลากฯ เล็งตัดสิทธิ์ ขรก. – รัฐวิสาหกิจ แก้ปัญหา ลอตเตอรี่แพง

กองสลากฯ ลั่นพิจารณาตัดสิทธิ์ผู้ค้าสลากบางกลุ่มเพื่อแก้ปัญหา ลอตเตอรี่แพง เล็งยึดสิทธิ์คืนจากข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ 10 ส.ค. 63

เรืองไกร ร้องปธ.สภาฯ ตรวจสอบปม อนุ กมธ. เรียกเงินแลกผ่านงบประมาณ

นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อนุกรรมาธิการแผนบรูณาการ 1 ในคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เผยว่า

ก้าวไกล ชี้กลุ่มคนส่งอาหารเดลิเวรี่ ได้รับค่าตอบแทนไม่เป็นธรรม-ไร้สวัสดิการ

พรรค ก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีธุรกิจ การส่งอาหารรูปแบบสั่งอาหารออนไลน์ และมีการขับมอเตอร์ไซค์ส่งตรงถึงบ้าน โดยระบุว่า ธุรกิจแพลตฟอร์ม (Platform economy)

แอสต้าแซนทีน อาวุธลับ สังหารความแก่

แอสต้าแซนทีน : ในปี 2011 มีหนังเรื่อง นึงที่กล่าวถึงคนในโลกอนาคต ที่ร่างกายจะ หยุดเติบโต หยุดแก่ คงสภาพ ของร่างกายเอาไว้ที่อายุ 25 ปี

เมนูบาป ไก่หลุมกะทิ กินแล้วอันตราย ไม่ต่างจากฟัวกราส์

เพจดังชี้ ไก่หลุมกะทิ หรือ ไก่หลุม วิธีการไม่แตกต่างจากฟัวกราส์ ระบุจับไก่ฝังดินเชื้อโรคเยอะ กะทิไม่ได้แทรกซึมเข้าไปในเนื้อไก่