ประยุทธ์ มอบแผงผังขบวนการค้ายาเสพติด เผยต้องการเรือเพิ่ม เพื่อกวาดล้าง

พล.อ. ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เผยยื่นแผนผังขบวนการค้ายาเสพติดให้ “บิ๊กป้อม” หลังจับจับไอซ์1500 กก. เผยอีกว่า รัฐบาลไม่ได้ปล่อยปะละเลย แต่ผลิตเพิ่มขึ้นเยอะมาก

วันที่ (19 ต.ค.) พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงเอกสารแผนผังที่ได้ยื่นให้กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในระหว่างการประชุมสภาเพื่อพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 เมื่อวานนี้ (18 ต.ค.) ว่า เป็นรายงานเกี่ยวกับขบวนค้ายาเสพติด ที่ได้มีการจับกุมยาเสพติด เมื่อวันที่ 18 ต.ค.โดยเจ้าหน้าที่ได้จับกุมและยึดยาเสพติดเป็นยาไอซ์ได้ถึง 1,500 กิโลกรัม ซึ่งที่ผ่านมาเรามีการจับตา เข้มงวด และจับกุมมาโดยตลอด สังเกตได้หรือไม่ว่า มีปริมาณที่เยอะขึ้นๆ ซึ่งไม่ได้หมายความว่า รัฐปล่อยปะละเลย แต่ผลมาจากการผลิตมากขึ้น

พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า
“อย่างที่ผมเคยบอกว่า ตามแนวชายแดนทหารไม่ได้ไปขึงพืดตลอดเวลา เรามีฐานที่ตั้งเป็นจุด และมีการลาดตะเวน เมื่อไหร่ที่ทหารเดินมาก็หลบกันไป เพราะถ้าวางกำลังพลทั้งหมดไม่รู้ว่าต้องใช้กี่แสนคน เพราะมีระยะทางกว่า 5,000 กิโลเมตร อันนี้แค่เฉพาะทางบกยังมีทางเรือ เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่มีเรือที่ทันสมัย จะป้องกันอะไรได้หรือไม่เรือก็ต้องมีการผุพัง จึงขอร้องว่าอย่าคิดว่า เรามีเยอะแล้ว บางครั้งจำเป็นที่ต้องเพิ่ม”