“ประยุทธ์” เมิน วิ่งไล่ลุง ลั่น วิ่งให้ทันแล้วกัน

วิ่งไล่ลุง นายกฯ ให้สังคมจับตา “ธนาธร” ประกาศเคลื่อนไหวนอกสภาเหมาะสมหรือไม่ กับสถานการณ์ปัจจุบัน สั่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบวิ่งไล่ลุง ย้ำความสัมพันธ์รัฐบาลเหนียวแน่น ปัดตอบร่วมงานเลี้ยงเย็นนี้

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยกล่าวถึงกลุ่มต่างๆ ที่จะมีการเคลื่อนไหวทางการเมืองนอกสภาฯ อย่าง กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ประกาศจะเคลื่อนไหวนอกสภาผู้แทนราษฎร ว่า ขอให้สังคมจับตาดูว่าสิ่งที่นายธนาธรกำลังจะเคลื่อนไหวมีความเหมาะสมและสร้างสรรค์หรือไม่ในสถานการณ์ปัจจุบัน

ต่อมา นายกรัฐมนตรีได้ตอบถึงกรณี กิจกรรมวิ่งไล่ลุง ที่กลุ่มนักศึกษาจะจัดขึ้น วันที่ 12 มกราคม 2563 เช่นเดียวกัน โดยพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ขอตอบแต่หัวเราะในลำคอและพูดเพียงว่า “เอาเหอะ วิ่งให้ทันก็แล้วกัน”

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงงานเลี้ยงพบปะสังสรรค์ แกนนำพรรคร่วมรัฐบาลเย็นวันนี้ ว่า ส่วนตัวจะไม่ไปก้าวล่วงเรื่องของการเมือง หากพบปะกัน ก็มีการพูดคุยกับ ส.ส.และคณะรัฐมนตรีอยู่แล้วในที่ประชุม ครม. ซึ่งคุยกันทุกวันและมีตัวแทนพรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว โดยรองนายกรัฐมนตรีก็มาจากทุกพรรค และฝากไปถึงพรรค ว่า ควรจะร่วมมืออะไรกันบ้างที่เป็นประโยชน์กับประชาชนและชาติเป็นหลัก ดังนั้น การถามว่าตนจะไปไหน ก็ขออย่าถามให้มาก ขอให้ตนมีโอกาส ไปไหนได้เอง พร้อมพูดติดตลกว่า “ไม่ได้ไปเพราะรัฐบาลยังเหนียวแน่น”

อ่านข่าว วิ่งไล่ลุง พร้อมกันทั่วโลก 12 มค. 63 ทำเสื้อ-เหรียญแจก ชาวเน็ตแชร์สนั่น