นายกรัฐมนตรี ขอโทษ! เกษตรไร่อ้อย เหตุต้องรองบปี 63

เกษตรไร่อ้อย พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ เผย ครม.ออกมาตรการเยียวยาชาวไร่อ้อย ยันไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทอดทิ้ง ย้ำ ขอโทษที่ต้องให้รอ ที่ล่าช้าเพราะ ต้องรองบปี 63 ที่อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภาฯ

เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยเปิดเผยการประชุมมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรชาวไร่อ้อย ว่า ที่ประชุมครม.อนุมัติมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรชาวไร่อ้อย โดยสนับสนุนนงบประมาณ แต่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ขณะนี้ เพราะต้องใช้จ่ายผ่านธนาคารขอวรัฐและต้องรองบประมาณปี 2563 ที่ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรวาระ 2 และ 3 คาดว่าจะใช้ได้ในเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ 2563

“ถ้าสภาฯอนุมัติ จะนำเงินมาช่วยเหลือได้ทันที ต้องขอโทษประชาชนที่ต้องให้รออีกระยะ ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจหรือทอดทิ้ง ปัญหาเศรษฐกิจ ทุกคนต้องร่วมมือกัน หลายคนวิจารณ์ว่ารัฐบาลบเหนียวเกินเหตุ ทั้งที่ข้อเท็จจริงไม่ใช่ เพียงแต่การอนุมัติมาตรการต่าง ๆ ต้องผ่านการพิจารณาอย่างรอบคอบ” นายกรัฐมนตรี กล่าว

สำนักงานเขตคลองสานสร้างสวนสวยด้วยขยะรีไซเคิล

สำนักงานเขตคลองสานผุดไอเดียสร้างสวนสวยด้วยขยะรีไซเคิล พร้อมเชิญชวนเยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้คัดแยกขยะ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 สำนักงานเขตคลองสาน นำโ […]

หมอทวีศิลป์ โต้ข่าวปลอม ที่กล่าวหาศบค.โยนความผิดให้โรงแรม กรณีทหารอียิปต์ ติดโควิด19

หมอทวีศิลป์ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจง

อัพเดท 14 ก.ค. 63 ยอดตาย ไวรัส โควิด-19 เกิน 571,840 ติดเชื้อ 13,061,792 ราย หายแล้ว 7,221,190

รายงานข่าวจากสำนักข่าวประเทศจีน แจ้งไวรัส โควิด-19 แพร่ระบาด ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 571,840 ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสูงถึง 13,061,792 คนแล้ว

#Saveทิวากร ติดเทรนด์! ชาวเน็ต ผลักดัน กรณีทิวากร ลงเอยที่รพ.จิตเวช

โลกโซเชียล ผุดแฮชแท็ก #Saveทิวากร ผลักดันประเด็นที่นายทิวากร ชายผู้สวมเสื้อ ‘เราหมดศรัทธา​สถาบันกษัตริย์​แล้ว’​ ถูกควบคุมตัว​เพื่อตรวจรักษา​อาการทางจิต