หมอเอก พรรคก้าวไกล ชี้ต้องยึดหลักการแก้ โควิด19 ระบาด-ไม่ใช่ตามอำเภอใจ

โควิด19 นาย เอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส. แบบแบ่งเขต จังหวัดเชียงราย พรรคก้าวไกล กล่าวถึงเรื่องการจัดการโรคระบาดไวรัส โควิด19 สิ่งที่ต้องเน้น คือ

1 เรื่องพื้นฐานที่สำคัญ ควรดำเนินการอยู่บนข้อมูลและหลักวิชาการ ไม่ใช่ทำตามอำเภอใจ

2 ข้อมูลการระบาดเป็นเรื่องสำคัญต้องเปิดเผย และต้องเป็นข้อมูลที่ตรง ข้อมูลที่จริง เพื่อที่จะสามารถควบคุมโรคได้ โดยเฉพาะการกระจายข้อมูลนี้ไปสู่บุคลากรทางการแพทย์ทั่วประเทศ

3 อุปกรณ์หน้ากากอนามัยที่ยังขาดแคลน เป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องจัดการอย่างเร่งด่วน

4 การดำเนินการป้องกันโรคในพื้นที่ ซึ่งมีแรงงานจากต่างประเทศที่เดินทางกลับมา แต่เราไม่มีการดำเนินการควบคุมโรคอย่างเป็นระบบบางคนกักตัวอยู่ในบ้าน บางคนก็อยู่ในชุมชนก็มีความหวาดระแวงกัน รัฐบาลควรเข้าไปดูว่าคนที่กักตัวอยู่อยู่อย่างไร ลำบากอย่างไร ต้องสนับสนุนข้อ/มูลให้ชุมชนได้รู้ข้อเท็จจริงร่วมกันด้วย

และประการสุดท้าย 5เรื่องของการฟื้นฟู วันนี้เรายังไม่มีคำยืนยันชี้แจงจากรัฐบาลว่าถ้าเป็นแบบนี้ คาดการณ์ว่าสถานการณ์จะสิ้นสุดเมื่อไหร่ และกระบวนการทำให้สิ้นสุดได้เร็วนั้นทำอย่างไร รวมถึงความสูญเสีย เศรษฐกิจสังคมที่เกิดขึ้น จะฟื้นฟูทำอย่างไร ผมคิดว่าการรับมืออย่างรวดเร็วและมีมาตการชัดเจนบนหลักการเป็นสิ่งสำคัญ” เอกภพกล่าว

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร