บี พุทธิพงษ์ ลั่นจะดำเนินคดีแพลตฟอร์มโซเชียลต่างประเทศ หากไม่ลบเพจดูหมิ่นสถาบันเบื้องสูง

นาย พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส)ได้เปิดเผยถึงกรณีที่มีการแสดงความคิดเห็นในเชิงก้าวล่วงสถาบันฯเบื้องสูงบนโลกโซเชียล โดยนายพุทธิพงษ์ระบุว่าหากพบว่าการมีการละเมิด หรือก้าวล่วงสถาบันจริงก็จะต้องดำเนินคดีอย่างแน่นอน

ขณะนี้ ขณะนี้ทางดีอีเอสได้เปิดช่องทางออนไลน์ให้ประชาชนส่งข้อมูล เช่น เว็บเพจที่นำเสนอข้อมูลไม่ถูกต้อง ซึ่งในช่วง 7 วันที่ผ่านมามีผู้รายงานเว็บเพจไม่เหมาะสม 3,000 พันเรื่อง ขณะนี้ได้ส่งศาลพิจารณาไปแล้ว 700 กว่าเรื่อง

พุทธิพงษ์ ท้วง เฟสบุ๊ก ต้องเคารพรับผิดชอบความรู้สึกคนไทย หลังแปลข้อความไม่เหมาะสม

หากศาลมีคำสั่งออกมาจะดำเนินการไปยังแพลตฟอร์มต่างประเทศเพื่อให้ปิดหรือลบตามคำสั่งศาล หากไม่ดำเนินการภายใน 15 วัน ก็จะดำเนินคดีกับแพลตฟอร์มต่างประเทศนั้นๆ ซึ่งได้เริ่มส่งจดหมายเตือนไปให้กับแพลตฟอร์มต่างประเทศในวันนี้(10 ส.ค.63) ซึ่งการดำเนินคดีจะมีทั้งโทษอาญาและโทษปรับไม่เกิน 2 แสนบาท โดยยืนยันว่าจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ประเทศไทยเราเคารพและจะดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใจละลาย! จินยอง GOT7 เผยคำตอบสุดน่ารัก หลังถูกถามถึงแฟนคลับ

ในคลิปวิดีโอสัมภาษณ์จาก ESQUIRE Korea จินยอง GOT7 ได้บอกเล่าความในใจของเขาต่อแฟนคลับสุดที่รัก หรืออากาเซนั่นเอง!

รวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบาท

กองปราบรวบนักธุรกิจหนุ่ม ใช้แบงก์ดอลลาร์ปลอมหลอกแลกเงิน เสียหายกว่า 1.2 ล้านบ8 พค.2564 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ

ชิ้นส่วน กระสวยยานอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ต้องสงสัยเป็นระเบิด

ชิ้นส่วนกระสวยอวกาศ ตกกลางทะเลภูเก็ต กองทัพเรือภาค 3 ตรวจสอบวัตถุคล้ายระเบิดกลางทะเลจ.ภูเก็ต ก่อนได้รับการยืนยันว่า

YG Entertainment ตอบชัด! ประเด็นเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของค่าย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายๆ คนต่างจับตามอง สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของ YG Entertainment ที่ได้ยินข่าวคราวตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา

ไม่มีข้อแก้ตัว! ไอยู เผยเรื่องราวที่ทำให้น้องชายโกรธ ยอมรับ ผิดเต็มๆ

ถือเป็นเรื่องอ่อนไหวสำหรับ ไอยู (IU) พอสมควร เมื่อเธอกล่าวขอโทษน้องชาย พร้อมเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่ได้คุยกันจนถึงทุกวันนี้

นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย ชี้ อแมนด้า ชวดตำแหน่งเพราะ แซะสถาบันกษัตริย์

นาย นริศโรจน์ อดีตเอกอัครราชทูตไทย กล่าวถึงกรณี อแมนด้า ชวด ตำแหน่งเพราะ แซะ สถาบันกษัตริย์ call out ไม่ถูกเรื่องพูดในสิ่งที่ไม่สมควร