ไม่ใช่เรื่องใหญ่! โฆษกกลาโหม วอนผู้กักตัวเห็นใจโรงแรม อยากให้ทั้งฝ่ายปรับความเข้าใจ

สถานกักตัว จากกรณีคนไทยที่เดินทางกลับมาจากประเทศ ได้แชร์เรื่องราวของโรงแรมที่เป็นสถานกักตัวของรัฐ (State Quarantine) ที่ จ.ชลบุรี โดยระบุว่าห้องพักสกปรก และอาหารพบปนเปื้อนแมลงสาบ และล่าสุดทางโรงแรมจะทำการฟ้องผู้รีวิว นั้น

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า อยากจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เนื่องจากในสถานการณ์เช่นนี้ผู้ประกอบการเองก็เสียสละ ขณะเดียวกันในระยะยาวก็จะต้องประกอบธุรกิจต่อไป

ซึ่งสถานที่ที่ใช้ในเป็น State Quarantine ทั้ง 25 แห่ง ล้วนได้รับการดูแลจากกรมควบคุมโรค มีแพทย์ และจิตแพทย์ประจำทุกสถานที่ ขณะเดียวกันในด้านความปลอดภัย มีทหารทุกเหล่าทัพ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนประเด็นเรื่องอาหารยืนยันว่า มีมาตรฐานตามเกณฑ์ทุกแห่ง ซึ่งประกอบไปด้วยสามส่วน คือด้านคุณภาพ ปริมาณและสุขอนามัย ส่วนการบริการโรงแรมนั้นเป็นเรื่องที่เอกชนรับผิดชอบ แต่คงไม่สามารถจะไปเป็นเหมือนโรงแรมปกติได้ เนื่องจากผู้กักตัวจะต้องอยู่ภายในห้องตลอด 24 ชั่วโมง 14 วัน

ทั้งนี้ จากเหตุที่เกิดขึ้นก็เป็นสิทธิของผู้รีวิว แต่ก็ขอให้เห็นใจผู้ประกอบการด้วย ดังนั้นจึงอยากให้เข้ามาพูดคุยหารือกันเพราะการรีวิวนั้นก็จะส่งผลให้ภาพลักษณ์โรงแรมเสียหายต่อการประกอบธุรกิจในระยะยาว เพราะส่วนใหญ่ที่ผ่านมาก็ได้รับแต่คำชม น้อยมากที่จะมีลักษณะเช่นนี้ จึงอยากให้เป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนการฟ้องร้องนั้นก็เป็นเรื่องของทั้งสองฝ่าย ทางเจ้าหน้าที่ก็อยู่ตรงกลาง เพื่อรับฟังแล้วก็ให้เป็นธรรมทุกฝ่าย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่