แดงอีสาน-นักศึกษาโคราช เหมารถบัสเข้ากรุงหนุนม็อบ 19 ก.ย.

ชุมนุมใหญ่ ความเคลื่อนไหวของเยาวชน นักเรียน นักศึกษารวมทั้งประชาชนที่รักประชาธิปไตย ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยจะเดินทางไปร่วมชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในวันที่ 19 ก.ย.นี้

น.ส.วราภร สิงห์วงศ์ ผู้ประสานงานคนเสื้อแดงภาคอีสาน ระบุว่า พี่น้องคนเสื้อแดงจำนวนหลายร้อยคน ได้นัดหมายเดินทางไปร่วมชุมนุม เพื่อทำหน้าที่ปกป้องคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นลูกหลานไม่ให้ถูกรังแก คอยส่งเสบียงสนับสนุนกองทัพประชาชนต้องเดินด้วยท้อง เพื่อให้จบที่รุ่นเรา

โดยออกเดินทางแบบดาวกระจาย ทั้งลงขันจ้างรถตู้โดยสารและรถบัสปรับอากาศ ส่วนหนึ่งใช้บริการขนส่งสาธารณะทั้งรถไฟและรถโดยสาร การต่อสู้ครั้งนี้มิได้จัดตั้ง การใช้ชีวิตอาจมีอุปสรรคค่อนข้างมาก พวกเราเคยคลุกคลีกับการนัดชุมนุมมาหลายครั้ง จะใช้ประสบการณ์คอยสอนและประคับประคองให้น้อง ๆ ได้รับชัยชนะและจะขอกลับเป็นชุดสุดท้าย

ขณะที่ นายสมโภชน์ ประสาทไทย แกนนำคนเสื้อแดง และอดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.นครราชสีมา อดีตแกนนำ นปช.นครราชสีมา แจ้งว่า กลุ่มเสื่อแดงโคราชไปให้กำลังใจ ส่วนหนึ่งก็มีไปพร้อมกับนักศึกษา แต่ส่วนใหญ่จะต่างคนต่างไป ใครมีรถก็อาศัยติดรถเขาไป ใครสะดวกจะนั่งรถโดยสาร หรือรถตู้สาธารณะ ก็พากันไป เรายังเชื่อว่าไม่น่าอะไรบานปลาย ส่วนหนึ่งเดินทางไปแล้วก็ร่วม 500 คน

สำหรับเยาวชนนิสิตนักศึกษามหาวิทยาลัยระดมแกนนำอยู่ระหว่างเดินทางไปร่วมชุมนุม ซึ่งเป็นแกนนำจากมหาวิทยาลัย 5 แห่ง นอกจากนี้ แกนนำระดับนักเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษา โรงเรียนประจำจังหวัด โรงเรียนเอกชน และยังมีมวลชนคนเสื้อแดงก็ทยอยกันเข้าร่วมสมทบ โดยมีการนำเงินรายได้จากการที่เปิดรับบริจาคช่วงมีการชุมนุมปราศรัยเป็นค่าใช้จ่ายตามที่นัดหมาย โดยการเหมารถบัส 3 – 4 คัน และรถตู้ 10 คัน 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ด่วน! ศาลอุทธรณ์กลาง อนุญาตปล่อยชั่วคราว ไผ่ ดาวดิน

ศาลอุทธรณ์กลางได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน อายุ 29 ปี เเกนนำกลุ่มคณะราษฎร

เอ๊ะยังไง? ใบเตย อาร์สยาม โพสต์รูป พร้อมแคปชั่นบอกท้องแล้ว

เป็นคุณแม่ยังสาวที่สวยและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีตลอดสำหรับ ใบเตย อาร์สยาม ที่มีสามีสุดแซ่บ อย่างดีเจแมน พร้อมกับลูกสาวตัวน้อย น้องเวทย์มนต์

ครีเอทมาก! หนุ่มโผล่งานแต่งเพื่อน ตรงตรีมเป๊ะสุด

ครีเอทมาก! หนุ่มไปงานแต่งเพื่อนที่จัดงานในธีมสีขาวเขียวทำให้บางคนอาจจะหาชุดไม่ทันรีบหยิบอะไรที่ใส่ได้ก็ใส่มาก่อน หนุ่มรายนี้ที่ใส่ชุดพนัก

ปารีณาควงพ่อ-คนราชบุรี ครึ่งหมื่นใส่เสื้อเหลืองประกาศรักในหลวง จวกม็อบไม่เคารพเลือกตั้ง

ปารีณาควงพ่อ – ชาวราชบุรี ที่ใช้ชื่อว่ากลุ่มปกป้องสถาบัน กว่า 1,500 คน ซึ่งมีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง พร้อมกับถือ

ม.รามคำแหง แถลงประณาม!การใช้ความรุนแรงจนมีผู้รับบาดเจ็บ

มหาวิทยาลัยรามคําแหง ออกแถลงการณ์มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นการใช้ความรุนแรงในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง กรณีเหตุการณ์ความรุนแรงที่

เที่ยวกันไหมพิษณุโลก​หนาวแล้ว! ภูหินร่องกล้า​ 15​ องศา

เที่ยวกันไหม !? หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเรื่องการเริ่มต้นฤดูหนาวของประเทศไทยในพศ. 2563 โดยระบุว่าประเทศไทยเริ่มเข้า

“กบ ปภัสรา” พาทัวร์ รั้วกินได้ ชีวิตบ้านๆ ที่เลือกเอง

“กบ ปภัสรา” เปิดชีวิตบ้านๆ พาทัวร์ รั้วกินได้ พืชผักสวนครัวเพียบ ไม่ต้องไปหาหาที่ไหนไกลอยู่ที่ริมรั้ว ความสุขที่มีได้ง่ายๆที่บ้าน