ราเมศ ไล่ปิยบุตรศึกษาให้ดี ก่อนสั่งให้ยุบศาลรัฐธรรมนูญ จวกแนวคิดต้องการใส่ร้าย

นาย ราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผยถึงกรณีที่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า เสนอยุบศาลรัฐธรรมนูญโดยอ้างว่ามีส่วนในการก่อวิกฤติให้กับบ้านเมือง ว่า นายปิยบุตร คงเข้าใจผิดในสาระสำคัญตามความเป็นจริง เป็นอาจารย์ที่สอนกฎหมายแต่กลับพูดจาไม่ตรงไปตรงมา ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยคดีแต่ละเรื่อง ล้วนแล้วแต่มาจากการกระทำของตัวบุคคลและพรรคการเมืองที่ได้ปฏิบัติตนขัดต่อกฎหมายบ้านเมืองทั้งสิ้น

ศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้สร้างเรื่องขึ้นมาเอง แต่เกิดจากการสร้างเรื่องของผู้กระทำความผิดเองทั้งสิ้นการกล่าวหาเช่นนี้เปรียบเสมือนการใส่ร้ายศาลรัฐธรรมนูญ ก็จะไม่เป็นธรรม อย่าวิพากษ์วิจารณ์โดยมีอคติ หากไม่มีสถาบันตุลาการเชื่อว่าบ้านเมืองจะวิกฤติมากกว่านี้ เพราะนักการเมืองที่ใช้อำนาจตามอำเภอใจ คิดว่ามีเสียงข้างมาก มีมวลชนสนับสนุนจะทำอะไรก็

การกดบัตรแทนกันเพื่อออกเสียงลงคะแนนในสภา การใช้เสียงข้างมากผลักดันกฎหมายตามที่ตนต้องการ การที่มีคนในพรรคการเมืองซื้อเสียงจนถูกยุบพรรค การแก้รัฐธรรมนูญแก้กฎหมายเพื่อประโยชน์ของพวกพ้องโดยไม่ใยดีต่อกฎหมาย ฝ่ายบริหารมีการทุจริต พรรคการเมืองใช้กลวิธีผิดไปจากกฎหมายพรรคการเมืองในการรับบริจาคเงิน ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่ามีความผิด อยากถามนายปิยบุตรว่าสิ่งที่กล่าวมานี้คุณเห็นว่าถูกต้องแล้วหรือ

ในฐานะที่เป็นอาจารย์ที่สอนกฎหมายควรที่จะมีหลักคิดมีวิจารณญาณมากกว่านี้ ไม่ใช่ให้ร้ายกระบวนการยุติธรรม เพราะถ้าคิดแบบนายปิยบุตร ก็ไม่ต่างจากแนวคิดของคนหลายคน ที่ขณะนี้อยู่ในคุก เพราะเข้าใจว่าความคิดที่ผิดเป็นสิ่งที่ถูกต้อง ตอนที่บ้านเมืองเกิดวิกฤติ มีการทุจริต ใช้เสียงข้างมากในสภาข่มเหงเสียงข้างน้อย การข่มขู่คุกคามตุลาการ ตอนนั้นนายปิยบุตร เงียบกริบ การกระทำในอดีตทำให้เราได้เห็นความจริงในตัวนายปิยบุตร มากขึ้น

น้องเป่าเปา ขอรีเควสผมทรงใหม่ กุ๊บกิ๊บ ลั่น! ทรงมารุโกะ

น้องเป่าเปา ลูกสาวคนโตของ บี้ ธรรศภาคย์ – กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ที่มีน้องสาวสุดน่ารัก อย่าง น้องเป่าเป้ย์ เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวอารมณ์ดี

“วัดไผ่ล้อม” เรื่องเล่าขาน…ผ่านศาลาเก่า สร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย | ทำดี ทำด้วย | EP.13

เจาะเวลาหาอดีต “เรื่องเล่าขาน…ผ่านศาลาเก่า” •วัดไผ่ล้อม จ.สระบุรี สร้างในสมัยอยุธยาตอนปลาย •สัมผัสอารยธรรมเชียงแสน ผ่านลูกหลานชาวไทยวน •ร่วมรักษา”ศาลาโบราณ” อายุราว 350ปี บุกเจาะอดีตโดย # คนส่งสาร ขจรศักดิ์ เชาว์เจริญรัตน์

คนนั้นต้องเป็นเธอ กับยอดวิวสุดปัง! ความสำเร็จอีกหนึ่งขั้น วิน เมธวิน

เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จอีกหนึ่งขั้นที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมากสำหรับ วิน เมธวิน กับมิวสิกวิดีโอเพื่อคนที่เรารัก “คนนั้นต้องเป็นเธอ”

เฌอปราง BNK48 ไอดอลสาวผู้มีหลายบุคลิก และครองใจในเรื่องทัศนคติดีเด่น

เฌอปราง BNK48 หรือ เฌอปราง อารีย์กุล ไอดอลสาวมากความสามารถ ผู้มีหลายลุค ที่ทำให้แฟนๆไม่เบื่อ เธอมักจะมาพร้อมกับความแฮปปี้