ราเมศ เตือนทุกฝ่ายเดินตามคำวินิจฉัยศาลรธน.

ราเมศ รัตนะเชวง เตือนทุกฝ่ายเดินตามคำวินิจฉัยศาลรธน. จี้ ส.ส.เสียบบัตรแทนกัน ลาออกรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญเรื่องงบประมาณ พ.ศ. 2563 ว่า คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญต้องถือเป็นข้อยุติ มีผูกพันทุกองค์กรที่ต้องปฏิบัติตามคำสั่งศาลรัฐธรรมนูญที่กำหนดให้สภาผู้แทนราษฏรดำเนินการให้ถูกต้องในส่วนของวาระที่ 2 และวาระที่ 3 แล้วส่งต่อให้วุฒิสภาให้ความเห็นชอบ สำหรับการจะอภิปรายในวาระที่สองได้อีกหรือไม่นั้น ในความเห็นส่วนตัวเห็นว่าการอภิปรายได้กระทำไปโดยชอบแล้วที่ได้มี ส.ส. อภิปรายเนื้อหากันครบถ้วน คงกลับไปดำเนินการในส่วนของการลงมติรายมาตราเพียงเท่านั้น

นายราเมศ กล่าวว่า จากการที่มีหลายฝ่ายกังวลว่าเงื่อนระยะเวลาที่กำหนดให้สภาผู้แทนราษฏรพิจารณาให้แล้วเสร็จภายใน 105 วัน และวุฒิสภาภายใน 20 วัน ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 143 นั้น เห็นว่าเรื่องดังกล่าว มีความสมบูรณ์ตามมาตรา 143 แล้วที่ทั้ง 2 สภาได้ดำเนินการตามกรอบเวลา การย้อนกลับมาแก้ไขเป็นการดำเนินการตามคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญซึ่งอยู่ในกระบวนการตรวจสอบกฎหมายก่อนการบังคับใช้ ทั้งนี้เรื่องงบประมาณแผ่นดินเป็นเรื่องที่สำคัญ เกี่ยวข้องกับประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและประเทศ ทุกฝ่ายควรมุ่งหน้าไปเพื่อจุดนั้น

นายราเมศ กล่าวว่า ที่ประชาชนให้ความสนใจมากคือ จะทำอย่างไรที่จะต้องเอาผิด ส.ส. ที่กระทำการขัดต่อหลักนิติธรรม ขัดต่อรัฐธรรมนูญ โดยการกดบัตรแทนกัน ให้ออกไปจากการเป็นนักการเมืองนั้น ไม่ว่า ส.ส. คนนั้นจะสังกัดพรรคไหน ถ้าอาสามาทำงานให้กับส่วนรวม แต่กลับไม่รับผิดชอบในหน้าที่ ไม่มีจิตสำนึกต่อการกระทำผิดก็ควรลาออกไป และต้นเหตุอันเป็นที่มาที่ทำให้งบประมาณแผ่นดินล่าช้าออกไป คือ ส.ส. กลุ่มนี้ เชื่อว่าเมื่อประธานสภาผู้แทนราษฏรได้กำหนดนัดประชุมในวันที่ 13 ก.พ. 2563 เพื่อปฏิบัติตามคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญแล้วงบประมาณก็จะสามารถผ่านไปได้ด้วยดี

ธนกร เตือน ฟลุค เกริกพล คิดก่อนพูด ยันรัฐแก้ปัญหา โควิด19 เต็มที่

5 เมย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า นาย ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเกริกพล มัสยวาณิช หรือ ฟลุค ดารานักแสดงชื่อดัง

ระทึก! เกิดเหตุ ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น เขต ลาดพร้าว 80

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น ในเขตพื้นที่ สน.วังทองหลาง โดยได้รับรายงานจาก สน.วังทองหลาง ว่า

ยืดเวลา! กพท. ห้ามทุกประเทศบินเข้าไทย ถึง 18 เม.ย. – กักตัว 14 วัน

กพท. ขยายเวลาห้ามทุกประเทศบินเข้าไทยชั่วคราว ถึง 18 เม.ย. นี้ ส่วนผู้โดยสารต้องได้รับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 แพร่ระบาด

รัศมี แข กับการรีวิวอย่างไรให้โลกจำ งานนี้ไม่รู้เลยว่าอาหารหรือ คุณแข อะไรจะอร่อยกว่ากัน

รีวิวสุดปัง!! ที่มาพร้อมกับความครีเอทีฟสุดปั๊วะ!! ที่งานนี้ รัศมี แข จัดหนักจัดเต็มทุกการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งตัว กราฟิกสุดเก๋ งานนี้บอกเลยว่า

เจนี่ อุ้ม น้องโนล่า ถ่ายแบบขึ้นนิตยสารชื่อดัง น่ารักมาก

คุณแม่คนสวย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร อวดภาพสุดน่ารัก หลังจากที่เธอพาลูกสาวตัวน้อย น้องโนล่า ไปถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง