ราษฎร รวมตัว ยื่นหนังสือกระทรวงการคลัง ทวงคืนภาษี จี้ลดงบกองทัพ-สถาบันฯ ซัด รบ.เยียวยาห่วย

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 มกราคม ที่กระทรวงการคลัง นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ระยอง นำคณะ ราษฎร รวมตัวยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ผ่านผู้อำนวยการสำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง เพื่อทวงคืนงบประมาณกองทัพและสถาบันมาเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจช่วงโรคโควิด-19 แพร่ระบาด โดยมี พ.ต.อ.กฤษฎางค์ จิตตรีพล ผกก.สน.บางซื่อ นำเจ้าหน้าที่เจรจาให้ถอยห่างจากประตู เนื่องจากเกิดความแออัดเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ขณะที่มวลชนได้ตะโกนกดดันให้เจ้าหน้าที่เปิดประตู

ม็อบ นัดบุก ก.คลังบ่ายโมงวันนี้ อ้างร่วมกันยื่นหนังสือทวงคืนงบสถาบันฯ-กองทัพ

นายภาณุพงศ์ กล่าวว่า ได้นำจดหมายเปิดผนึกมายื่นถึง รมว.คลัง ให้ลดงบประมาณสถาบันกว่า 3 หมื่นล้านบาท และงบกองทัพกว่า 2 แสนล้านบาท เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 ส่งผลต่อสภาพเศรษฐกิจอย่างรุนแรง และรัฐบาลไม่สามารถช่วยเหลือเยียวยาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะประชาชนเข้าไม่ถึงโครงการคนละครึ่งเฟส 2 จำนวนมาก ซ้ำยังต้องแย่งชิงลงทะเบียน และยังขาดแคลนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตอกย้ำถึงความล้มเหลวของรัฐบาลโดยสิ้นเชิง จึงขอให้ลดงบประมาณที่เกินความจำเป็น ไม่เกิดประโยชน์แก่สาธารณะ

จริงหรือเปล่า? บอล ธนวัฒน์ เทียบกดบัตรคอนเสิร์ตยังมีโอกาสได้มากกว่าลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส3

คลัง เตรียมชง คนละครึ่งเฟส 3 โดยคำนึงถึงหลักภาพรวมเศรษฐกิจ

นายภาณุพงศ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้จะขอเสนอมาตรการดังนี้คือ 1.ให้รัฐเยียวยาประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปด้วยเงินรายได้ถ้วนหน้า เป็นเวลา 3 เดือน เดือนละ 3,500 บาท รวมเป็นเงิน 525,000 ล้านบาท จากการตัดลดงบที่ไม่จำเป็น 2.นำเข้าและกระจายวัคซีนโควิดให้เท่าเทียม 3.ลดค่าครองชีพ ค่าสาธารณนูปโภค ค่าเรียนให้นักเรียนนักศึกษาเป็นเวลา 3 เดือน พร้อมอุดหนุนค่าเรียนออนไลน์ด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ปังมาก! อั้ม พัชราภา คอมเมนต์หัวใจ ข่าว พระมหาเทวีเจ้า นางเอกยืนหนึ่งในดวงใจ

ปังไม่ไหวแล้วจริงๆสำหรับ พระมหาเทวีเจ้า หรือ พี่หญิงลี แห่งเมืองทิพย์ ที่ดังมากในโลกออนไลน์ ในขณะนี้ และก่อนหน้านี้เธอก็ได้เดินทาง

ตาร้อน ! 12 ปี ที่รักหวาน เนย โชติกา ควงสามี อาร์ม ล่องเรือหรูในแม่น้ำเจ้าพระยา

เรียกว่าหวานครบ 12 ปีกันแล้ว กับคู่สามีภรรยาสุดน่ารัก อย่างสาว เนย โชติกา และสามี อาร์ม จันทร์สิริ ที่เนื่องในวันคล้ายวันครบรอบความรัก

ลูกจ้างเมียนมาร์นำเงินที่เหลือจาก รางวัลที่1 มาให้ผู้ยากไร้ หลังถูกนายจ้างไทยโกง

​จากรณีแรงงานเมียนมาร์​ ถูก​ รางวัลที่​1​ แต่นายจ้างแอบซุ่มไปขึ้นเงิน แล้วโกหกว่าไม่ได้ซื้อให้ สรุปจบที่ นายจ้างขอส่วนแบ่ง​ ​แรงงานเมียร์มาร์​ ได้​ 3.5 ล้านบาท​ นายจ้าง​ ได้​ 2.5​ ล้านบาท

พอร์ช ศรัณย์ เปิดใจเคยคิดลาวงการเพราะโดนชาวเน็ตบูลลี่อ้วน!!

พระเอกงานชุก พอร์ช ศรัณย์ แห่งวิกหมอชิต ขอประกาศตัวเป็นพระเอกฟรีแลนซ์อย่างเป็นทางการ ผ่านรายการบันเทิงดัง z story ช่องอมรินทร์ทีวี

คอนเฟิร์ม ! ต้นสังกัด ยืนยัน นักแสดงหนุ่ม จีซู จะเข้าเกณฑ์ทหารในปีนี้

หลังจากเจอประเด็นการใช้ความรุนแรงในโรงเรียนแล้ว จนทางนักแสดงหนุ่มสัญชาติเกาหลีใต้ จีซู ต้องออกมาลงจดหมายลายมือขอโทษเหยื่อ

ดับคารถ! พนังงานส่งของนำรถเก๋งไปส่งลูกค้า แต่ จอดรถนอน เช้ามาเป็นศพ

เกิดเหตุบริเวณหน้าร้านขายติ่มซำ พบรถยนต์สีดำ หมายเลขทะเบียน 8856 กทม. จอดสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์อยู่ โดยที่ประตูรอบคันล็อกไว้ ภายในห้องโดยสารที่นั่งคนขั […]