อวยเก่ง! ‘เด็กเพื่อไทย’ โว! การแก้ไขสถานการณ์ “ทักษิณ” เก่งกว่า “บิ๊กตู่”

วันที่ (28 ม.ค.) นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมากล่าวผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ โดยระบุว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา รัฐบาลชี้แจงตามข้อเท็จจริง และไม่มีการปิดบังข้อมูลใด ๆ ทั้งสิ้น ว่า รัฐบาลคงต้องทำงานหนักเพิ่มมากขึ้น ในการสร้างความเชื่อมั่น เพราะสถานการณ์ในขณะนี้มีการไหลบ่าของข้อมูลข่าวสารจำนวนมาก คู่ขนานไปกับการตรวจสอบว่าเรื่องใดจริง เรื่องใดไม่จริง

“ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ หรือรัฐบาลพูดอะไรมา ประชาชนก็ต้องตรวจสอบว่าเป็นจริงหรือไม่ เช่น กรณีบอกว่าเตรียมการไว้เป็นเดือน ในการอพยพคนไทยในพื้นที่ระบาดออกมา ทั้งที่ไวรัสเพิ่งระบาดสิบกว่าวัน การขออนุญาตรัฐบาลจีนยากลำบากขนาดนั้นเลยหรือ ทำไมประเทศอื่นสามารถดำเนินการอพยพคนของชาติเขาออกมาได้ แต่ประเทศไทยกลับไม่สามารถดำเนินการได้ การที่กระทรวงการต่างประเทศบอกว่า ดูแลคนไทยอย่างดี แต่คนไทยที่อยู่ในพื้นที่ระบาดบอกว่าไม่ได้รับการเหลียวแล” นายอนุสรณ์ กล่าว

ทั้งนี้ หากเทียบกับเหตุการณ์จลาจล ในพนมเปญ พ.ศ. 2546 หลังจากเกิดเหตุ รัฐบาล ดร.ทักษิณ ชินวัตร ในขณะนั้น ได้ส่งเครื่องบินไปอพยพคนไทยออกมาทันที หลายเรื่องรัฐบาลนี้ก็ยึดเอาแนวการปฏิบัติมาจากรัฐบาลนั้น แต่ทำไมเรื่องนี้ถึงล่าช้า ติดขัดปัญหาใด ยิ่งคนไทยติดอยู่ในพื้นที่นาน โอกาสติดเชื้อก็ยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วย

“สถานการณ์สร้างวีรบุรุษ แต่อาการ #เบื่อประยุทธ์ อาจกลายเป็นโรคระบาดที่กำลังลุกลามในสังคมไทย คนดีชอบแก้ไข อย่ามองข้อท้วงติง เป็นเจตนาร้ายไปเสียหมด ทุกภาคส่วนห่วงใยประชาชน อยากให้ทุกคนปลอดภัย ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน” โฆษกพรรคเพื่อไทย ระบุ

แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ งานเข้าเฉย หลังถูกตำรวจแจ้งจับปมแชร์คลิป เสี่ยบอย

เพจ แหม่มโพธิ์ดํา โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีที่ล่าสุดถูกตำรวจเอาผิดฐานแชร์คลิป เสี่ยบอย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี ว่า งานเข้ากูเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมง

จีน เข้มข้น! มาตรการตรวจผู้ติดเชื้อ โควิด19 ไม่แสดงอาการ

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ประเทศจีน ออกหนังสือเวียนที่ออกโดยกลไกร่วมป้องกันและควบคุมของคณะรัฐมนตรีระบุว่า จีนผลักดันให้มีการตรวจ

ยอดผู้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในเยอรมนี เพิ่มขึ้นเกือบ 5,000ราย ภายใน 1 วัน

โควิด-19 สถาบันฯ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลกลางและเป็นสถาบันวิจัยที่รับผิดชอบด้านการควบคุมและป้องกันโรค รายงานว่าจำนวนผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัส