กลาโหม แท็กทีมสวทช. จัดแข่งขันหุ่นยนต์อัตโนมัติ เฟ้นหาสุดยอดเยาวชนปัญญาประดิษฐ์

หุ่นยนต์อัตโนมัติ พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เผยว่า กรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม กระทรวงกลาโหม ร่วมกับสวทช. โดยซอฟต์แวร์ พาร์ค ร่วมกันจัดการแข่งขัน RoboInnovator Challenge 2020  ระหว่างวันที่ 5-6 ก.ย. ที่ม.ธุรกิจบัณฑิต กทม. โดยมีเยาวชนจากหลายสถาบันการศึกษาเกือบ 200 คนเข้าร่วมการแข่งขัน เพื่อส่งเสริมความรู้ ความสามารถด้านระบบหุ่นยนต์อัตโนมัติ เพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมไทยไปสู่ Smart Industry และต่อยอดงานด้านความมั่นคง  โดยร่วมกันค้นหาผู้มีความสามารถพิเศษด้านหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อพัฒนาส่งเสริมให้เป็นผู้เชี่ยวชาญของประเทศต่อไป

ทั้งนี้ การแข่งขันดำเนินการในรูปแบบ Self Driving เพื่องาน Logistic โดยเป็นหุ่นยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติไร้การบังคับจากมนุษย์ หลบหลีกอุปสรรคกีดขวางและนำส่งของไปยังจุดที่กำหนดได้ถูกต้อง ทันเวลา มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพของงานและลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับมนุษย์ด้วยภูมิปัญญาไทยอย่างแท้จริง ผลจากการแข่งขันจะเป็นส่วนสำคัญให้เยาวชนจากหลายสถาบันการศึกษาได้รู้จักกัน มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และถ่ายทอดประสบการณ์กันและกัน สามารถต่อยอดพัฒนาเทคโนโลยีสู่การใช้งานจริงทั้งด้านอุตสาหกรรมและการประยุกต์ใช้งานด้านความมั่นคงต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอรามาฯ อาลัย “พญ.วราลัคน์” ถูกตร.ขับบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย

คณะแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี แพทย์หญิงวราลัคน์ แพทย์ผู้ชำนาญการด้านจักษุวิทยา หลังถูกตร. ขับบิ๊กไบค์ชนเสียชีวิต ขณะข้ามทางม้าลาย

โคตรซึ้ง! อาม่า เปิดใจทั้งน้ำตากลัว ดีเจเพชรจ้า เสียชีวิตในวัยหนุ่ม!!

เรียกได้ว่าเป็นโมเม้นที่กลับมาทำให้แฟนๆหายคิดถึงกันอีกครั้ง หลังจากที่ อาม่า ของ ดีเจเพชรจ้า วิเชียร ได้มีการบ่นว่าอยากกินทุเรียน

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศ ให้ทำคำเตือนที่ฉลากของ ผ้าอนามัยชนิดสอด ไม่ควรใส่นานเกิน 8 ชั่วโมง

ผ้าอนามัยชนิดสอด — เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2565 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศคณะกรรมการเครื่องสำอางเรื่อง การแสดงคำเตือน

เปิดประวัติ ติช นัท ฮันห์ พระสงฆ์ นักเคลื่อนไหว และบิดาแห่งการตื่นรู้ชาวเวียดนาม ที่ละสังขารในวัย 95 ปี

จากกรณีที่ ติช นัท ฮันห์ พระภิกษุชาวเวียดนาม ชื่อดัง ที่ได้ละสังขารอย่างสงบที่วัดตื่อฮิ้ว ในเมืองเว้ของเวียดนามด้วยวัย 95 ปี ทั้งนี้ ติช นัท

ทันจิโร่สาขา K-pop ! ชาวเน็ตค้นพบ ปานแดงสุดเท่บนหน้า ยอซัง ATEEZ

ยอซัง วิชวลและเซ็นเตอร์ของ ATEEZ กำลังได้รับความสนใจจากแฟนๆและชาวเน็ต ด้วยสัญลักษณ์บนใบหน้าที่ไม่เหมือนใครของเขา

อ้วกแทบพุ่ง! หนุ่มสุดช็อกสั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม เจอแบบนี้ทำเซ็งเลย

หนุ่มสุดช็อก สั่งเมนูจิ้มจุ่ม เจอหนอนในน้ำจิ้ม ชาวเน็ตแซวว่าหนอนเดินกันไม่กลัวความเผ็ดของพริกกันเลยหรือไง งานนี้ทำเอาเซ็งเลย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหน […]

นาดาวบางกอก ออกประกาศ “แบงค์ ธิติ” ติดโควิด-19 อีกครั้ง ขณะนี้อยู่ระห่างกักตัว

นาดาวบางกอก ต้นสังกัดของ แบงค์ ธิติ ที่ก่อนหน้านี้เคยติดเชื้อโควิด-19มาแล้ว ออกประกาศลงสื่อว่า เจ้าตัวติดโควิด-19เป็ฯครั้งที่2 ตอนนี้อยู่ระหว่างกักตัว