มวลชนส่งแรงใจ #Saveบางกลอย พร้อมกันที่ท่าแพและลานหน้าหอศิลป์ฯ แม้ตร.สั่งยุติชุมนุม

Saveบางกลอย —- จากกรณีที่ นายประยงค์ ดอกลำใย ที่ปรึกษา P-Move 1 ในคณะทำงานแก้ปัญหาบางกลอย (ภาค ปชช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า กระทรวงทรัพย์ฯ ขีดเส้นตาย 18.00 น. วันนี้ “ต้องไม่มีชาวบ้านอยู่บางกลอยบน-ใจแผ่นดิน” ทำให้บรรดาชาวเน็ตร่วมกับผุดแฮชแทก #Saveบางกลอย เพื่อแสดงพลังปกป้องชาวบ้านในชุมชนกะเหรี่ยงบ้านบางกลอย  อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมต.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมใช้ยุทธการพิทักษ์ต้นน้ำเพชร เพื่อขับไล่ชาวบ้านบางกลอย-ใจแผ่นดินออกจากพื้นที่ แม้ว่าก่อนหน้านี้ นายวราวุธได้ลงนามถอนกำลังเจ้าหน้าที่ออกจากบางกลอย และจะไม่มีการคุกคามชาวบ้านในพื้นที่ นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า กระทรวงสิ่งแวดล้อมและสิ่งแวดล้อมได้ขีดเส้นตายว่าจะต้องไม่มีชาวบ้านในพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 18.00 น.เป็นต้นไป

ล่าสุด ทวิตเตอร์ iLawFX ได้รายงานว่า ได้มีกลุ่มมวลชนได้ร่วมทำกิจกรรมวันนี้ ที่ลานหน้าหอศิลป์ฯ มีการปูป้ายผ้าให้ผู้เข้าร่วมเขียนข้อความ ต่อมาเวลา 17.25 น. ตำรวจสน.ปทุมวัน

ด้านนายธัชพงศ์ แกดำ หรือบอย YPD แกนนำที่จะมีการจัดกิจกรรม ได้กล่าวว่า กว่า 25 ปีแล้วชาวบ้านยังไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามวิถี ส่วนแกนนำที่ออกมาเรียกร้องต้องเผชิญชะตากรรมเลวร้ายเช่น บิลลี่ที่ถูกอุ้มหาย สัปดาห์ที่แล้วผู้แทนรัฐบาลลงนาม MOU แต่วันนี้กลับมีเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมชาวบ้าน

อย่างไรก็ดี เมื่อเวลา 17.47 น. ตำรวจอ่านประกาศข้อกฎหมายเรื่องการห้ามชุมนุม และเจรจากับผู้ร่วมกิจกรรมไม่ให้หันลำโพงไปทางวังสระปทุม แต่ผู้ชุมนุมยืนยันจะใช้เสรีภาพในการชุมนุมต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูล iLawFX

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มโพสต์เตือนภัย ซื้อพาวเวอร์แบงค์จาก แอพช็อปปิ้งออนไลน์ หวิดไฟไหม้บ้าน

หนุ่มโพสต์เตือนภัยพาก เวอร์แบงค์ระเบิด หวิดไฟไหม้บ้าน เข้าสู่ยุคที่ผู้คนไม่ค่อยออกจากบ้านไปเดินเลือกซื้อของกันตามห้างสรรพสินค้ากันแล้วเนื่องมาจาก

ส่งกำลังใจให้เธอ ! ซองชาน NCT กับการรับบท MC รายการเพลงเป็นครั้งแรก !

ซองชาน NCT นับว่ารับไม้ต่อจากเมมเบอร์ในวง NCT กับ ซองชาน ในบทบาทของ MC คนเก่ง ของรายการเพลง Inkigayo ต่อจากชุด

ชัดเจน! อั้ม พัชราภา โดนแฟนคลับทัก ควง พก ดูเรือนหอ ย้ำชัด! “ไม่ใช่ค่ะ”

ทำเอาหลายคนลุ้นไปกับความรักของซุปตาร์ตัวแม่ของวงการบันเทิง อั้ม พัชราภา ที่แฟนคลับต่างก็พากันคิดว่าเมื่อไหร่ แม่อั้ม

ฤดูร้อน เป็นเหตุ ประเทศไทย อากาศร้อนจัด สัตว์ป่าน้อยใหญ่รวมใจกันมา ที่แห่งนี้เพื่อดับกระหาย

เข้าสู่ฤดูร้อนกันมาสักพักแล้ว หลายที่ต้องทำงานนอกบ้านหากเลี่ยงได้ก็คงแวะเข้าคาเฟ่ ร้านกาแฟ หรือห้างสรรพสินค้า หาเครื่องดื่มเย็นๆจิบนั่งตากแอร์สบายๆ

ตู่ ภพธร โพสต์ซึ้ง ต้องห่างไกล ลูกเมีย เก็บรูปใส่กระเป๋า คลายความคิดถึง

เป็นคุณนักร้องและเป็นคุณพ่อที่น่ารักอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิง สำหรับ ตู่ ภพธร ที่ตอนนี้ก็กำลังจะเป็นคุณพ่อลูกสองแล้ว และบอกได้เลย