เสรีพิศุทธ์ ปวดหัว ซัด มงคลกิตติ์ ชักไปกันใหญ่ ชงเปลี่ยนเพลงชาติ เย้ย ปารีณา ส่อหมิ่นประมาท

เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เย้ย ปารีณา ไกรคุปต์ ส่อหมิ่นประมาทปมสอบมอเตอร์ไซค์ไทเกอร์ ซัด มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ชักไปกันใหญ่ ชงเปลี่ยนเพลงชาติ

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะกมธ.ป.ป.ช.จะเสนอให้มีการทบทวนมติต่างๆของ กมธ. ว่า เขาจะให้ตนทบทวนได้อย่างไร เพราะเป็นมติของกมธ. และก่อนจะออกเป็นมติเราคิดกันรอบคอบแล้ว ถามว่า นายสิระเป็นใครจะมาเสนอให้ทบทวน

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่า สิ่งที่กมธ.ทำถูกต้องแล้ว เพราะถ้าผิดตนก็แย่ จะมาดูถูกกันไม่ได้ เพราะไม่ใช่ ส.ส. สมัยแรกอย่างเดียว แต่เป็นผู้บังคับบัญชาตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มาก่อน ปราบทุจริตมาจำนวนมาก คนเป็น ส.ส. 10 สมัยเคยทำงานบ้างหรือไม่ หรือหาเสียงเป็นเพียงอย่างเดียว ยังไม่ทันได้เข้าร่วมประชุม  เพียงแต่เห็นชื่อเสนอในสภา ตนไม่ได้รับรู้รับทราบด้วย 

ส่วนที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตั้งใจจะเข้ามาขุดคุ้ยเรื่องทุจริตจัดซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไทเกอร์สมัยที่ตนเองเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถามกลับว่าเขารู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง รู้หรือไม่ว่า พูดแค่นี้ก็เป็นการหมิ่นประมาทตนแล้ว เพราะดูแล้วเขายังไม่มีความรู้ด้านกฎหมายเลย เพราะพูดมาก็ผิดและไม่มีกฎหมายคุ้มครอง และการทำงานร่วมกันใน กมธ. ส่วนตัวไม่มีปัญหา แต่เขาจะมีปัญหา 

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวปฏิเสธว่า จากกระแสที่ตนเองไม่ฟังกมธ.คนอื่นนั้น ตนจะไม่ฟังได้อย่างไร เพราะมีมติของ กมธ. แม้แต่ประชุมเมื่อไหร่ จะเชิญใครก็ต้องเป็นมติของ กมธ. ประธานคนเดียวไม่สามารถทำอะไรได้ 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ที่เสนอให้เปลี่ยนเพลงชาติไทย เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ความฝันอันสูงสุด ว่า ไม่ควรพูดในที่สาธารณะการจะเปลี่ยนเพลงชาติชักไปกันใหญ่ ไอ้เต้เอ๊ย ไปเอาคนที่ประชาชนเขาเลือกไม่ครบ คะแนนไม่ถึง 71,000 เพื่อมาสนับสนุนรัฐบาล ก็มีปัญหาแบบนี้ เดี๋ยวเอาระเบิดเข้ามา จะเป็นผู้นำฝ่ายค้านอิสระมันมีที่ไหน ผมปวดหัว

อ่านข่าวที่ Bright Today

สุดทึ่ง!! สาวน้อย โคราช อายุ 21 ปี ยึดอาชีพสัปเหร่อเลี้ยงครอบครัว

โคราช นางสาวจิราพร นรินทร์นอก อายุ 21 ปี หรือ “น้องมาย” ชาวตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา กำลังนำร่างผู้เสียชีวิตไปฌาปนกิจ ณ เมรุวัดบ้านท่าหลวง

ช่อง 3 จ่อลดพนักงานอีกระลอก เปิดโครงการสมัครใจลาออก

บอสใหญ่ ช่อง 3 เตรียมลดพนักงานอีกรอบ เพื่อปรับกลยุทธ์ ปรับคอนเทนต์ และแนวทางธุรกิจ ปี 2020 พร้อมเปิด โครงการสมัครใจลาออก ของพนักงาน

กรมชลประทาน ลงพื้นที่ติดตามฯโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริพื้นที่ภาคกลาง

พล.อ.อ.ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี และ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง องคมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในเขตพื้นที่ภาคกลาง

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทาง ป้องกันบุคลากรติดเชื้อ โควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข ปรับแนวทางเวชปฏิบัติการวินิจฉัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อ โควิด-19 หรือ ไวรัสโคโรนา ในโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์