อภิปรายไม่ไว้วางใจ วุ่น! เสรีพิศุทธ์ คว้าน้ำเหลว ดึงดันซักฟอก บิ๊กตู่ ปมถวายสัตย์

อภิปรายไม่ไว้วางใจฯวุ่น! เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ดึงดันซักฟอก บิ๊กตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา ปมถวายสัตย์ แต่สุดท้ายคว้าน้ำเหลว

เมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่รัฐสภา นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ได้ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาญัตติการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นวันที่ 3 โดยมีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรค และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม

ทั้งนี้ ตลอดการอภิปราย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ได้พยายามอภิปรายแต่ในเรื่องปมถวายสัตย์ ทำให้ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และส.ส.ทั้งสองฝ่ายลุกขึ้นประท้วงกันเป็นระยะเวลากว่าครึ่งชั่วโมง จนการประชุมไม่เดินหน้า

ต่อมาประธานในที่ประชุม นายศุภชัย โพธิ์สุ ได้วินิจฉัยให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หยุดเกริ่นเรื่องปมถวายสัตย์ และเข้าสู่ประเด็นอภิปรายอื่น แต่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ ก็ยังดึงดันที่จะอภิปรายเรื่องปมถวายสัตย์ต่อ ทำให้ประธานฯสั่งให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ หยุดพูด และให้เลือกระหว่างจะอภิปรายเรื่องอื่น หรือจะออกจากห้องประชุมไปนั่งพักสัก 30 นาที กระทั่งล่าสุดยังหาข้อสรุปไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ประธานจึงให้กล่าวสรุป พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงยอมสรุปว่า ขอยกสุภาษิตไทยว่า คนเราหลอกคนอื่นได้ แต่หลอกตัวเองไม่ได้ แต่นายกรัฐมนตรีตรงกันข้าม เพราะรู้กันหมดว่าถวายสัตย์ไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ แต่นายกรัฐมนตรีหลอกตัวเอง แล้วคนหลอกตัวเอง มันสมควรจะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อหรือไม่

คนจริง! บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ควักเงินส่วนตัว แจกเงิน-หน้ากากอนามัย

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ ชุมชนโรงหมู-ชุมชนคลองเตย แจกเงินครอบครัวละ 500 บาท, แจกหน้ากากอนามัย ช่วงโรคโควิด-19

บอริส จอห์นสัน นายกอังกฤษ เข้าโรงพยาบาลแล้วรักษา โควิด19

โควิด19 บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรัอังกฤษ วัย 55 ปี เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ภายหลังจากบอริส เปิดเผยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่

พุ่งไม่หยุด! ราคาทองคำแท่ง 6 เม.ย. 63 แตะ 25,000 บาทแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่ง วันจันทร์ที่ 6 เม.ย. 63 ปรับตัว ครั้งที่ 3 เวลา 13:21 น. +50 ทองคำแท่ง ร้านทอง รับซื้อ 25,000.00 บาท

ตลาดสี่มุมเมือง ชี้แจงหนังสือใบรับรองใช้ไม่ได้ เข้า-ออกตลาด 4ทุ่ม – ตี4

ตลาดสี่มุมเมือง ชี้แจงเรื่องการออกหนังสือรับรอง ที่ออกให้เพื่อรับรองสถานะการขนส่ง สินค้าผลผลิตการเกษตรเข้าหรือออกจากตลาดระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 04.00 น.

หมอวรงค์ เตือนสตินักการเมืองหยุดสร้างความเครียดให้ ปชช. ชี้!! ทุกอย่างคลี่คลาย ค่อยมาว่ากันใหม่

หมอวรงค์ วันที่ 6 เม.ย. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” โดยระบุว่า