ปชป.ยกญัตติด่วนแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 เตรียมเสนอสภาฯ

ปชป. เตรียมเสนอมติเสนอญัตติด่วนแก้ปัญหาฝุ่นพิษ PM 2.5 สู่สภาฯ ชี้ ต้องตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนที่สุด

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2563 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผยผลการประชุม ส.ส. วันที่ 21 มกราคม 2563 ว่า ที่ประชุมมีมติเสนอญัตติด่วนแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ต่อสภาผู้แทนราษฎรเพื่อให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาหาแนวทางในการแก้ปัญหาอย่างเร่งด่วนที่สุด

โดยที่ประชุมเล็งเห็นแล้วว่าขณะนี้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 เป็นปัญหาใหญ่ และส่งผลกระทบต่อประชาชนเป็นอย่างมาก การแก้ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 เกินมาตรฐานจะต้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาให้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ทั้งข้อมูลคุณภาพอากาศที่ควรมีการจัดเก็บข้อมูลที่เป็นปัจจุบันให้รวดเร็ว วิธีการแก้ปัญหาที่นอกจากแก้ปัญหาในขณะนี้ ก็ควรมีการกำหนดการแก้ไขในระยะยาวอย่างยั่งยืน และการให้ความรู้กับประชาชนอย่างเป็นระบบ

ด้วยความที่ทางพรรคมีความเป็นห่วงปัญหาดังกล่าว จึงต้องเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด ที่ประชุม ส.สจึงมีมติให้นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.จัวหวัดราชบุรี เป็นผู้เสนอญัตติด่วนแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ต่อสภาผู้แทนราษฎร ในวันพรุ่งนี้

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด พล.ต.โกศล ชูใจ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้าน

เปิดเหตุผลว่า เหตุใด “เสธโก้” พล.ต.โกศล ชูใจ นายพลสุวรรณภูมิ ถึงตัดสินใจปล่อยตัว 152 คนไทยกลับบ้านโดยพลการ

สวนดุสิตโพล เผยคนไทยหันมาอยู่บ้านและดูแลสุขภาพ แต่ไม่มั่นใจรัฐบาลควบคุมโควิด-19

สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจประชาชนส่วนใหญ่เปลี่ยนพฤติกรรมอยู่บ้านและดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น แต่ส่วนใหญ่ยังไม่มั่นใจรัฐบาลคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

“เทพไท” แนะรัฐบาลดึงงบประมาณ ปี 63 ช่วย ปชช. ที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19

วันที่ 5 เม.ย.นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ว่า จะยืดเยื้อต่อไปอีก

ฝ่าฝืนปรับ2หมื่น! ลำพูน ประกาศปชช.ออกจากบ้าน ต้องสวมหน้ากาก

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัต ลำพูน ลงนามในคำสั่ง เรื่อง ห้ามมิให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดลำพูน ออกจากเคหะสถานหรือบริเวณที่พำนักของตน

สภากาชาดไทยประกาศ ตามหาผู้ป่วยที่หายจาก โควิด-19 บริจาคพลาสมา!

วันที่ 5 เมษายน 2563 สภากาชาดไทยขอเชิญผู้ป่วยที่หายจากโรค โควิด-19 บริจาคพลาสมา เพื่อนำไปใช้ในการรักษาโรคและช่วยยับยั้งไม่ให้ปอดอักเสบรุนแรง