“อุเทน” ลุยหาเสียงผู้ว่าฯกทม.แล้ว! เน้นแก้ปัญหารถติด ต้นเหตุ PM2.5

“อุเทน” ออกสำรวจปัญหา-ความเห็นชาวกรุงเทพ หาเสียงผู้ว่าฯกทม. เน้นแก้ปัญหารถติดไปสู่การลดฝุ่น PM2.5 ลั่น ถ้าทำไม่ได้จริงใน 500 วัน จะขอลาออก!!

เมื่อวันที่ 20 มกราคม 2563 นายอุเทน ชาติภิญโญ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า หลังจากที่ตนพร้อมคณะทำงานได้ลงพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์และแสดงความพร้อมในการเสนอตัวลงสมัครผู้ว่าฯกทม. โดยเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ตนได้เริ่มลงพื้นที่บริเวณแยกไฟฉาย – จรัญสนิทวงศ์ แม้ในขณะนี้ยังไม่มีกำหนดการเลือกตั้ง ตนก็ได้ใช้โอกาศเวลาที่มีออกสำรวจปัญหาในมิติต่างๆของประชาชนชาวกรุงเทพฯ ตลอดจนได้มีการแลกเปลี่ยนรับฟังความคิดเห็นของประชาชนชาวกรุงเทพฯ เพื่อทำมาปรับปรุงเพิ่มเติมนโยบายที่จะนำมาทำงานเพื่อกรุงเทพฯอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ นายอุเทน ยังให้คำปฏิญาณว่าหากได้รับโอกาสจะขอทำงานให้สำเร็จภายใน 500 วัน ถ้าทำไม่ได้พร้อมจะลาออกทันที

โดยเบื้องต้น ได้เริ่มเดินแจกใบปลิวตั้งแต่บริเวณแยกไฟฉาย ไปยังบริเวณศิริราช พร้อมนำเสนอแนวคิดในการแก้ไขปัญหาจราจร โดยปรับทิศทางการเดินรถในบางช่วงให้เป็นวันเวย์ พร้อมกับการไม่ให้เลี้ยวขวา และปิดจุดกลับรถให้มากที่สุด รวมถึงลดจำนวนป้ายรถเมล์ให้น้อยลง ส่วนช่องเลี้ยวซ้ายให้ผ่านตลอดอย่างสะดวก ปรับปรุงตัดมุมถนนเล็กน้อย ให้ป้านมน ไม่เป็นมุมฉากอย่างในปัจจุบัน ก็จะทำให้กระแสการเดินรถสอดคล้องกันในทุกช่องทาง

ขณะเดียวกัน ได้เห็นความสำคัญของปัญหาฝุ่นพิษ PM2.5 ทีมงานจึงได้นำเครื่องวัดคุณภาพอากาศไปตรวจสอบหลายจุดตลอดเส้นทาง ซึ่งพบว่าค่าอากาศยังคงมีปริมาณ PM2.5 สูงพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่รถจอดติดไฟแดง ค่าฝุ่น PM2.5 จะสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นหากแก้ไขปัญหาจราจรของ กทม.ได้ ก็เชื่อว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาฝุ่น PM2.5 ได้ด้วย

นายอุเทน เปิดเผยอีกว่า ในวันที่ 18 ม.ค. ตนและทีมงานได้ลงพื้นที่บริเวณท่าดินแดง เขตคลองสาน ไปจนถึงห้างสรรพสินค้าไอคอนสยาม โดยได้เสนอแนวคิดการขยายถนนเพิ่มช่องทางจราจร คร่อมคลองสมเด็จเจ้าพระยาตลอดแนว ไปจรดบริเวณหน้าสำนักงานเขตคลองสาน และในอนาคตจะเสนอให้มีการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาจากจุดนั้นไปยังฝั่งพระนครด้วย ส่วนตัวมองว่ามีความเหมาะสมกว่าแนวคิดเดิมที่จะสร้างสะพานจากท่าดินแดงไปยังท่าน้ำราชวงศ์ ซึ่งประชาชนที่อาศัยอยู่ย่านนั้นส่วนใหญ่แสดงความเห็นด้วยกับแนวคิดดังกล่าว

ส่วนปัญหาจราจรมีลักษณะคล้ายกัน บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าไอคอนสยามพบสภาพจราจรติดขัดมาก ซึ่งทราบว่าติดขัดมาตลอดตั้งแต่ห้างดังกล่าวเปิดทำการ โดยปัญหาก็มาจากปริมาณรถยนต์ที่เข้า-ออกห้างมีจำนวนมาก และเชื่อว่ารถไฟฟ้าเสร็จแล้วก็ยังติดขัดอยู่เช่นนี้ เนื่องมีการปล่อยให้เลี้ยวขวาและกลับรถที่หน้าห้าง จนต้องใช้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาอำนวยความสะดวกจำนวนมาก ซึ่งหากตนได้รับตำแหน่ง จะสั่งปิดทั้ง 3 จุดนี้แน่นอน เพราะการทำธุรกิจต้องไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

นักวิจัยคาด พบ บรรพบุรุษ หิ่งห้อย อายุเกือบ 100 ล้านปี

27 ม.ค. 64 ตัวอย่างแมลง ที่เชื่อว่าเป็น เป็นบรรพบุรุษของ หิ่งห้อย ทางสถาบันธรณีวิทยาและบรรพชีวินวิทยาหนานจิง สังกัดสถาบันบัณฑิตวิทยาศาสตร์

เกาหลีใต้ แก้วิกฤติ โควิด19 เตรียมออกกฎหมายช่วยเหลือธุรกิจเล็กที่ถูกสั่งระงับ

27 ม.ค. 64 เนื่องจากสถาณการณ์ โควิด19 ชุง เซ คยุน นายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ แถลงข่าวว่ารัฐบาลเกาหลีใต้เตรียมออกกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ

ข้าวโอ๊ต AXIS เปิดใจ! ปม ดีเจมะตูม เผย ไทม์ไลน์ที่หายไป นอนซมอยู่ห้อง

ข้าวโอ๊ต AXIS กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19

Celebrity ผลงานสุดประณีตจาก IU คอนเซ็ปต์แปลกใหม่ กับเนื้อเพลงที่ให้พื้นที่ “คนถนัดซ้าย”

รอคอยมาอย่างเนิ่นนาน กับการคัมแบ็กของ IU (ไอยู) นักร้องสาวเสียงดี ที่มากับผลงานน่าประทับใจทุกครั้ง ถูกอกถูกใจแฟนๆ จนทลายชาร์ตเพลง

เฉลยแล้ว! ข้าวโอ๊ต AXIS บอยแบนด์ที่ติดเชื้อโควิด19 เอี่ยวปาร์ตี้วันเกิด ดีเจมะตูม

กลายเป็นประเด็นร้อนบนโลกออนไลน์จากกรณี ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด19 ซึ่งส่งผลให้มีการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิด19 กับผู้เชื่อมโยงกว่า 19 ราย